Metaverse là gì? Tìm hiểu về khái niệm “Vũ trụ ảo”

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Metaverse là gì? Tìm hiểu về khái niệm “Vũ trụ ảo” để hiểu rõ hơn chủ đề này


The Verger đã báo cáo hôm thứ Ba rằng Facebook sẽ đổi tên vào tuần tới khi công ty tập trung vào việc xây dựng Metaverse. Khái niệm metaverse nhanh chóng trở nên phổ biến trong công nghệ và kinh doanh. Vì vậy, chính xác khái niệm của metaverse là gì để tìm hiểu? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây trên Giacongreal.com.

Metaverse viết tắt của cụm từ “Siêu vũ trụ“(Siêu vũ trụ), là thế giới kỹ thuật số nơi thế giới thực và ảo hợp nhất thành một khung cảnh khoa học viễn tưởng. Thuật ngữ này xuất hiện trong các tin tức liên quan đến việc sắp đổi tên thương hiệu của Facebook.

Tôi hiểu metaverse là gì

Metaverse là gì?

1. Khái niệm Metaverse là gì?

Metaverse là một không gian kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và tiền điện tử để tạo ra các tương tác “ảo” cho người dùng.

Metaverse là gì?

Khi metaverse phát triển, nó sẽ tạo ra không gian trực tuyến, nơi người dùng có thể tương tác đa chiều hơn để hỗ trợ công nghệ hiện đại. Thay vì chỉ xem nội dung kỹ thuật số, người dùng Metaverse có thể “đắm mình” trong không gian, nơi thế giới vật lý và kỹ thuật số hợp nhất.

Facebook định nghĩa metaverse là “một tập hợp các không gian ảo nơi người dùng có thể tạo và khám phá với những người dùng khác không ở trong cùng một không gian thực”.

2. Tương lai của Internet sẽ là metaverse?

Công nghệ Metaverse được dự đoán và sẽ là bước ngoặt của tương lai Internet.

Sự ra đời của hàng loạt nền tảng mạng xã hội trong bối cảnh công nghệ 4.0, các ứng dụng nhắn tin mới để người dùng liên lạc trực tuyến với nhau. Ý tưởng đằng sau Metaverse là tạo ra một không gian trực tuyến mới, nơi mọi người có thể tương tác với nhau ở mức độ cao hơn và đắm mình trong nội dung kỹ thuật số thay vì chỉ xem nó.

Hiểu thông tin khi nghe Metaverse

Đại dịch Covid-19 đã chứng kiến ​​sự quan tâm gia tăng đối với công nghệ Metaverse. Khi xu hướng làm việc từ xa và học tập trực tuyến tăng lên, nhu cầu tương tác trực tuyến “thực tế” cũng tăng theo.

3. Công nghệ Metaverse: Cuộc chạy đua của những người khổng lồ công nghệ

Khái niệm metaverse đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như các ông lớn công nghệ.

Trong một thông cáo báo chí ngày 17 tháng 10, Facebook cho biết họ có kế hoạch thuê 10.000 công nhân công nghệ cao ở châu Âu để tập trung phát triển Metaverse. Metaverse là một giai đoạn mới của trải nghiệm ảo được kết nối với nhau bằng cách sử dụng các công nghệ như thực tế ảo và thực tế tăng cường. Ý tưởng đằng sau là tạo ra trải nghiệm đa chiều hơn cho người dùng, cảm giác tương tác trực tuyến trở nên thân thiết hơn.

Thông tin chi tiết về Metaverse

Phát biểu với The Verge, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết Metaverse sẽ là “chương lớn” tiếp theo của công ty và đang tăng gấp đôi đầu tư vào khu vực này.

Những người ủng hộ Metaverse cho rằng công nghệ này sẽ là bước tiếp theo trong sự phát triển của Internet. Ví dụ, Facebook đang đầu tư mạnh vào AR và VR, phát triển phần cứng như tai nghe Oculus VR, trong khi kính AR và công nghệ dây đeo đang trong quá trình phát triển.

4. Metaverse: Hiện tượng hội tụ

Trong 20 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển của Internet và sự lên ngôi của các thiết bị thông minh, nó đang dần bắt đầu một cuộc cách mạng và công nghệ đang dần thay thế vai trò của con người. Sự phát triển của metaverse hứa hẹn sẽ tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các thiết bị và máy móc có thể dễ dàng nhận biết và phản ứng với môi trường xung quanh trong các hệ sinh thái đang phát triển.

Nếu metaverse là giai đoạn phát triển mới của Internet, nó sẽ ảnh hưởng và thay đổi đáng kể các khái niệm về làm việc từ xa và giải trí kỹ thuật số, ngay cả trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và ngân hàng.

Tiếp thị và thương mại điện tử sẽ thay đổi mạnh mẽ, nơi các cửa hàng trực tuyến sẽ được “nhúng” vào thực tế vật lý và tăng cường, khác xa với các tính năng chuyên biệt của ngày nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/metaverse-la-gi-65357n.aspx
Như vậy bài viết trên Giacongreal.com vừa giải đáp cho bạn khái niệm Metaverse là gì? Cùng một tin tức, Facebook cũng sẽ đổi tên công ty trong bối cảnh tập trung vào việc xây dựng “Metaverse”. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hiện có trên Giacongreal.com để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Facebook sắp đổi tên

Các từ khóa liên quan:

Metaverse là gì?

Tổng quan về khái niệm Metaverse, tìm hiểu về Metaverse trên Facebook,

#Metaverse #là #gì #Tìm #hiểu #về #khái #niệm #Vũ #trụ #ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *