Millennials là gì? Đặc điểm thế hệ Millennials như thế nào?

Millennials là gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe những cụm từ như Baby Boomers, Generation X, Generation Y … nhưng nó thực sự là gì?

Nội dung chính trong bài

Đó là những cái tên có nguồn gốc từ các nước phương Tây từ bao đời nay, được phân loại không chỉ dựa vào thời điểm sinh ra mà còn dựa trên những phong tục, tập quán đặc trưng của thế hệ đó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu và kỹ hơn về thế hệ Millennial để xem Millennials là gì.

Thế hệ Millennials

Millennials là gì?

Các nhà nhân khẩu học Neil Howe và William Strauss đã đặt ra cái tên “Millennials”, nhưng đề cập đến dân số này cũng thường được các nhà nghiên cứu xã hội và cá nhân gọi là Thế hệ Y (Gen Y). Thế hệ Y là những người sinh từ năm 1981 đến giữa những năm 1990 và đầu những năm 2000, sau Thế hệ X, những người sinh từ 1965-1980 và trước Thế hệ Z, những người sinh từ năm 1995 đến năm 2012. Họ là cha mẹ của Thế hệ Alpha và Thế hệ Z Millennials (những người từ 26 đến 41 tuổi) là nhóm dân số lớn nhất trên thế giới, cứ ba người thì có một người là Millennials (2 người). , 1 tỷ người).

Millennials là gì?
Millennials là gì?

Millennials có gì đặc biệt?

Tính cách millennial là gì?

+ Coi trọng gia đình hơn sự nghiệp: Họ trân trọng khoảnh khắc bên gia đình, họ là người có ảnh hưởng lớn trong gia đình

+ Có tinh thần trách nhiệm cao và gắn bó với cộng đồng: Millennials thường yêu thích các hoạt động đồng đội như câu lạc bộ thể thao, các cuộc thi,… nên tính hợp tác, đoàn kết rất được họ coi trọng.

+ Tính cách cởi mở, tích cực, dễ tiếp thu những điều mới và không ngại nói lên ý kiến ​​của mình

+ Khao khát được công nhận:Họ muốn được người khác công nhận, khẳng định giá trị của bản thân trong tập thể.

+ Thiếu kiên nhẫn: Millennials sống và lớn lên trong một thế giới mà mọi thứ đều phải nhanh chóng, Chính vì vậy họ thiếu tính kiên nhẫn, luôn mong muốn có kết quả.

Cấp độ Millennials

+ Bắt kịp xu hướng công nghệ: Thế hệ Y sinh ra trong thời đại công nghệ và internet nên họ rất giỏi trong việc nắm bắt các xu hướng công nghệ

+ Tiếp thu kiến ​​thức toàn diện: Do ham muốn được chứng tỏ bản thân nên các em rất ham học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức một cách toàn diện.

+ Trình độ học vấn cao nhất cho đến nay: 42% người từ 25-34 tuổi ở các nước OECD có bằng đại học so với 26% của cha mẹ họ

Đặc điểm của thế hệ millennial

Hành vi của Millennials

+ Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao: chiếm gần 90% thị trường

+ Thích mua sắm trực tuyếnn: Theo Statista- một công ty của Đức, Millennials chiếm 85% người mua sắm trực tuyến

+ Sử dụng nhiều mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram

+ Dư nợ tín dụng ít hơn: Theo Experian, thế hệ này có dư nợ tín dụng thấp hơn thế hệ X

+ Chi tiêu nhiều hơn: Millennials chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm, điện tử, sở thích, thời trang.

Đóng góp của Millennials

+ Thay đổi thế giớii: Mark Zuckerberg, người thành công nhất của Thế hệ Y khi anh ấy tạo ra Facebook

+ Thúc đẩy phát triển kinh tế: Millennials là lực lượng lao động chính của thế giới ngày nay

Sức khỏe của Millennials

+ Coi trọng sức khỏe: Gen Y rất coi trọng sức khỏe và dinh dưỡng của mình

+ Sống thọ: Millennials là thế hệ đầu tiên có 50% cơ hội sống đến 100 tuổi

Sự khác biệt giữa Millennials và Gen Z là gì?

Nền tảng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giữa các thế hệ Millennials và Gen Z khác nhau

+ Mạng xã hội: Thế hệ Millennials có xu hướng thích Facebook, Twitter, Yahoo trong khi thế hệ Z thích Tik Tok, Instagram, Youtube nhiều nhất

+ Thời gian dành cho mạng xã hội: Millennials sử dụng mạng xã hội ít hơn Gen Z Theo một nghiên cứu gần đây, Millennials xem video trực tuyến 2,4 giờ mỗi ngày trong khi Gen Z trung bình 3,4 giờ.

+ Những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội: Dù có cùng sở thích xem video để trải nghiệm sản phẩm nhưng Gen Y lại mất nhiều thời gian để ý đến quảng cáo. Trong khi Gen Y sẽ chú ý đến nội dung video trong 12 giây, thì Gen Z sẽ chỉ tập trung vào nội dung đó trong 8 giây. Hơn nữa, Gen Z thích nội dung video dạng ngắn hoặc dạng nhanh, như nội dung của Snapchat hoặc Instagram Stories. Thế hệ Y thích video có nội dung dài chi tiết và nhiều phần.

Sự khác biệt giữa thế hệ Millennials và thế hệ Z

Hành vi của người tiêu dùng

+ Tiêu chí mua hàng: Thế hệ Z bị thu hút bởi các giao dịch mua tối đa hóa giá trị, trong khi thế hệ millennials quan tâm hơn đến toàn bộ trải nghiệm khi mua một sản phẩm.

+ Quảng cáo: Millennials cũng có xu hướng nhấp vào nhiều quảng cáo hơn vì 71% millennials cho biết họ đã theo dõi một quảng cáo trực tuyến trước khi mua hàng, tuy nhiên chỉ 59% Gen Z cho biết như vậy

Bài viết đã giới thiệu cho bạn về Millennials là gì? Millennials không có gì đặc biệt. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về Millennials và hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *