Món ăn sáng tạo với lò vi sóng

Trước giờ mình hay nhầm lẫn lò vi sóng với lò nướng Hihi. Tôi học được rằng nó không phải. Nhưng công dụng của lò vi sóng là gì? Nó chỉ để rã đông và hâm nóng thức ăn?

Top 5 món ăn hàng ngày với lò vi sóng

Hãy cùng điểm qua Top 5 món ăn hàng ngày được nấu bằng lò vi sóng nhé!

1. Nấu cơm

Nấu cơm bằng lò vi sóng? Bạn có tin điều đó không? Đây là công thức nấu cơm bằng lò vi sóng:

Vo gạo và đổ một lượng nước thông thường vào bát hoặc nồi có thể dùng được trong lò vi sóng. Để cơm nóng trong 9 phút, sau đó hạ nhiệt độ trung bình trong 3 phút là cơm chín.

Thật khó tin phải không? Hãy thử? Siêu tiết kiệm thời gian.

2. Luộc rau

Thực hiện các món luộc nhanh hơn chỉ với 3-5 phút. Không ngờ lại có cách luộc rau nhanh như vậy. Có thể làm một cái ngay lập tức

Đối với rau: nước vừa ngập, 3 phút là xong. Đối với các loại củ: Chờ 5 phút. Thế là xong, làm nước sốt và ăn thôi.

3. Thịt luộc

Thông thường, thời gian nướng thịt mất 15 phút nên nếu lỡ để miếng thịt to, bạn sẽ phải chờ lâu. Ngoài thịt lợn, bạn cũng có thể luộc thịt gà.

Với lò vi sóng, luộc trong tích tắc, 7-10 phút là có thịt ngay. Nhâm nhi thịt luộc với rau trộn

4. Nấu xôi

Tương tự như cách nấu cơm, mình có thể nấu xôi bằng lò vi sóng. Nếp nấu bằng lò vi sóng vẫn dẻo và ngon như nấu theo cách thông thường.

Cách nấu: Gạo nếp vo sạch, rửa sạch đậu, cho tất cả vào bát, đổ nước ngập mặt, dùng màng bám vào. Cho vào nồi nấu khoảng 20 phút. Lấy nó ra và thưởng thức!

5. Nấu canh

Nếu thích nấu canh đơn giản, bạn có thể chọn cách nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần cho tất cả gia vị và nguyên liệu vào là xong, đợi khoảng 5-10 phút tùy lượng canh nhiều hay ít, canh to hay nhỏ. .

Ngoài các món mặn trên, các loại bánh như bánh flan, bánh bông lan cũng có thể làm được bằng lò vi sóng. Tôi sẽ tổng hợp một bài vào ngày mai. Chúc cả nhà ngon miệng hơn với lò vi sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *