Mukbang là gì? Tại sao video Mukbang lại được yêu thích đến thế?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Mukbang là gì? Tại sao video Mukbang lại được yêu thích đến thế? được quan tâm tìm kiếm này nhé
Mukbang đã được nhìn thấy với một người đang ăn một lượng lớn thức ăn trong khi nói chuyện với khán giả. Mukbanger nổi tiếng nghĩa là nhân vật chính trong video Mukbang được khán giả yêu thích nhất.

Mukbang là gì? Tại sao video Mukbang lại phổ biến như vậy?

Mukbang là gì?

Mukbang là video trong đó một người ăn một lượng lớn thức ăn trong khi nói chuyện với khán giả. Người ăn thức ăn được gọi là chủ nhà, “người tổ chức mukbang.”

Video có thể được phát trực tuyến hoặc ghi trước và thường được phân phối qua web tới các dịch vụ phát trực tuyến như afreecaTV – đây là nơi các video của Mukbang lần đầu tiên trở nên phổ biến.

Từ đó là Mukbang từ tiếng Hàn portmanto với có nghĩa là “ăn” (; meokneun) và “phát ra” (bangsong).

Mukbang bắt nguồn từ đâu?

Mukbang sinh năm 2010 tại Hàn Quốc. Trong suốt thời gian phát sóng Mukbang, tất cả các loại đồ ăn, từ pizza đến sushi, đều được ăn toàn bộ.

Với sự gia tăng của số lượng người kiếm tiền trực tuyến, nhiều video Mukbang đã kiếm được doanh thu khổng lồ bằng cách chấp nhận quyên góp hoặc trở thành đối tác thanh toán với mạng quảng cáo.

Mukbang trên YouTube

Chậm rãi nhưng chắc chắn, các video Mukbang đã đến được bờ biển Hoa Kỳ và xuất hiện trên YouTube. Trên thực tế, Mukbanger Banzz nổi tiếng của Hàn Quốc có hơn nửa tỷ lượt xem và 2,4 triệu người đăng ký trên dịch vụ phát trực tuyến video của YouTube.

Các kênh Mukbang phổ biến trên YouTube bao gồm: SAS-ASMR, Nikocado Avocado, Bloveslife, Wendy’s Food Show và Pappas Steph. Những người Mukbang này kiếm tiền từ video Mukbang của họ để có một cuộc sống thoải mái.

Những người chơi mukbangers phổ biến nhất trên YouTube chạy các chương trình ăn uống truyền thống, trong đó họ thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn thức ăn.

Người đánh giá đồ ăn và Mukbangi

Mukbangs cũng trở nên phổ biến đối với những người đánh giá ẩm thực, những người đã phát sóng các bài đánh giá của họ về các nhà hàng nổi tiếng trên khắp Hoa Kỳ.

Một số kênh đánh giá thực phẩm phổ biến hơn bao gồm: TheReportOfTheWeek, Daym Drops và JoeysWorldTour.

Mặc dù nó có một trong những kênh đánh giá thực phẩm lớn nhất trên YouTube, Daymon Patterson vừa thông báo rằng họ sẽ không còn độc quyền đánh giá thực phẩm nữa, vì vậy bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong nền tảng nếu nhấp vào đây. Nhấp vào liên kết để truy cập kênh của anh ấy.

Điểm tương đồng của Mukbang với ASMR .video

Trong một số trường hợp, người xem bị kích thích thể chất khi xem Mukbanger ăn. Người xem cảm nhận được cảm giác khi xem Mukbangre ăn như ‘Phản ứng tự động với các kích thích cảm giác ‘hoặc ASMR là viết tắt của Autonomic Sensory Meridian Response.

ASMR thì là ở Những âm thanh bình thường không ai quan tâm, khi được ghi lại và tái tạo với âm lượng to hơn một chút, lại trở thành một hiện tượng vô cùng đặc biệt.

Hầu hết các video ASMR đều cho thấy các cô gái thì thầm với khán giả bằng cách gõ vào các vật dụng trong nhà. Những tiếng ồn yên tĩnh này kích hoạt cảm giác ASMR. Và những người quay những video này được gọi là nghệ sĩ ASMR.

Video tiêu thụ thực phẩm ASMR đã trở thành một xu hướng ăn kiêng phổ biến khác trên YouTube và có liên quan mật thiết đến video Mukbang.

Mukbangers chuyển đổi video của họ thành video ASMR, tất cả những gì cần làm là thêm một micrô chất lượng cao. Trải nghiệm ASMR sẽ trọn vẹn khi Mukbanger khuếch đại âm thanh cắt thức ăn, nhai thức ăn, huýt sáo khi thức ăn ngon … vào micro.

Thực tế đơn giản là mọi người thích xem người khác nấu ăn và ăn, đó là niềm vui cho khán giả và có thể được thưởng về tài chính cho các chương trình truyền hình và MC.

Đó có phải là lý do tại sao các video Mukbang lại rất phổ biến?

Các bà mẹAi là người chơi ukbanger nổi tiếng nhất trên thế giới?

1. Dorothea

Min Ga-in, còn được gọi là Dorothy, là một Youtuber người Hàn Quốc được biết đến với việc đăng tải các video mukbang và thử thách đồ ăn cay.

2. Stephanie Soo

Stephanie Soo, hay còn gọi là MissMangoButt, là một Youtuber chuyên đăng các video mukbang và các bài đánh giá về đồ ăn. Kênh thứ hai của cô ấy có tiền đặt cược và chế độ.

3. HyuneeEats

Hyunee (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1990) là một thành viên của cộng đồng mukbang trên YouTube, được thấy ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Nó đã thu được hơn 480.000 người đăng ký.

4. Kemi Kim

Cô ấy (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1990) là một Youtuber người Hàn Quốc, người đã đăng video có công thức nấu ăn “Cách làm” cho 650.000 người đăng ký của cô ấy trên kênh cùng tên.

Những phát minh được theo dõi nhiều nhất của cô bao gồm nước xốt và gà với phô mai mozzarella, gà cay và các món ăn đường phố của Hàn Quốc. Cô bắt đầu chia sẻ công thức nấu ăn của mình trực tuyến vào tháng 9 năm 2015, nhưng lần đầu tiên cô ra mắt kênh với bài đánh giá về các sản phẩm sữa cao cấp của McDonald’s.

5. Yuka Kinoshita

Yuka Kinoshita (sinh ngày 4 tháng 2 năm 1985) là một món ăn cạnh tranh với kênh YouTube rất thành công phù hợp với khẩu vị của cô ấy và đã kiếm được hơn 4 triệu người đăng ký. Anh ta có thể ăn một lượng lớn thức ăn mà ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Bethany Gaskin

Bethany Gaskin (sinh ngày 2 tháng 4 năm 1975) là một Youtuber về đồ ăn đã ra mắt kênh YouTube Bloveslife vào tháng 1 năm 2017.

Kênh này nhanh chóng kiếm được hơn 310.000 người đăng ký thông qua các thử thách ẩm thực, đặt cược, công thức nấu ăn…

Một trong những video phổ biến nhất của cô trên YouTube là video vào tháng 6 năm 2017 có tiêu đề “Hải sản luộc 5 ồn ào / Ăn lộn xộn / Cua hoàng đế / Tôm hùm / Tôm”.

7. Peggie Neo

Peggie Neo (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1986) là một người yêu ẩm thực được biết đến rộng rãi trên kênh cùng tên với các món ăn mukbang và thử thách đồ ăn.

Cô ấy đã giành được vị trí thứ nhất trong danh sách YouTube Rewind năm 2017. “Những nhà đổi mới hàng đầu ở Singapore”. Cô học kiến ​​trúc và mỹ thuật tại trường đại học. Cô ra mắt kênh YouTube của mình vào tháng 9 năm 2015.

8. Benjamin Schultz

Benjamin Schultz (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1990), hay còn được gọi là BenDeen, là một vlogger người Mỹ gốc Hàn được biết đến với nội dung cùng tên trên kênh của anh ấy.

Ở đó, anh ấy đã trở nên nổi tiếng với các hướng dẫn nấu ăn, thử nghiệm hương vị, thử thách và hơn thế nữa. Anh ấy đã chia sẻ câu chuyện của mình khi còn là con nuôi ở Hàn Quốc trên kênh YouTube của mình.

9. Jung Man-soo

Jung Man-soo (sinh ngày 15 tháng 9 năm 1990), hay còn được gọi là Banzz, là một Youtuber người Hàn Quốc đã nhận thấy sự nổi tiếng vô cùng lớn trên kênh ẩm thực này, Eodyd188, nơi anh ấy thử nhiều loại thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Kênh của nó đã thu hút hơn 2,1 triệu người đăng ký cho đến nay. Vào tháng 9 năm 2016, anh đã tạo kênh ASMR của riêng mình bao gồm âm thanh của đồ ăn và thức uống.

mười. Kate Vâng

Kate Yup là một trong những nữ “mukbangers” nổi tiếng trong cộng đồng. Tham gia YouTube từ năm 2018, Kate Yup chuyên đăng video mukbang về các món hải sản “siêu khổng lồ” – như cua hoàng đế, tôm hùm, bạch tuộc. Hiện tại, kênh của cô có hơn 160.000 lượt theo dõi, có video đạt 600.000 đến một triệu lượt xem.

#Mukbang #là #gì #Tại #sao #video #Mukbang #lại #được #yêu #thích #đến #thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *