Nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

Cắt giảm lượng calo là một trong những cách cơ bản để giảm cân. Vậy bạn nên ăn bao nhiêu calo một ngày?

Calo là một đơn vị đo năng lượng. Calo thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày.

Một phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm gần 0,5kg mỗi tuần.

Trong khi đó, một người đàn ông trung bình cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 calo để giảm cân tương tự.

Tuy nhiên, hai tuyên bố này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và sức khỏe trao đổi chất.

Người ta cho rằng việc cắt giảm calo sau một thời gian khiến cơ thể đói và cuối cùng dẫn đến việc từ bỏ chế độ ăn kiêng và do đó, đây không phải là cách giảm cân bền vững.

Vì lý do này, nhiều chuyên gia khuyến khích chúng ta thực hiện một số thay đổi vĩnh viễn để giúp duy trì lượng calo thâm hụt trong thời gian dài mà không cảm thấy đói.

Dưới đây là 5 chế độ ăn uống và thay đổi lối sống đã được các chuyên gia sức khỏe đề cập cụ thể.

– Ăn nhiều protein

Protein được cho là vua của các chất dinh dưỡng. Bổ sung protein vào chế độ ăn là cách giảm cân đơn giản nhất, hiệu quả nhất, ngon nhất mà không tốn nhiều công sức.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng protein vừa tăng tốc độ trao đổi chất vừa giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn.

– Tránh đồ uống có đường

Đồ uống có đường là một trong những khía cạnh vỗ béo đáng kể của chế độ ăn uống hiện đại. Nghiên cứu chỉ ra rằng đồ uống có đường có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Tránh chúng để có lợi cho sức khỏe lâu dài và đảm bảo quá trình giảm cân diễn ra tốt đẹp.

– Uống nhiều nước hơn

Uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác đói và khiến bạn tự động ăn ít calo hơn. Đồ uống có chứa caffein như cà phê và trà xanh cũng rất tốt cho việc giảm cân vì chúng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, ít nhất là trong ngắn hạn.

– Tập thể dục, nâng tạ

Khi bạn ăn ít calo hơn, bạn có thể mất khối lượng cơ. Để khắc phục tình trạng này, hãy bắt đầu nâng tạ. Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, hãy cân nhắc thực hiện các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể, như chống đẩy và ngồi xổm tại nhà.

– Giảm carbs

Cắt giảm tinh bột là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì nó làm giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo hơn.

Không chỉ vậy, chế độ ăn ít carb còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Kết luận

Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Có một số thay đổi chế độ ăn uống và lối sống đơn giản bao gồm tập thể dục, tăng protein – giảm carbs, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và bền vững.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.