Nên trồng cây gì trước nhà để rước lộc đủ đầy?

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ có tác dụng làm thoáng không khí mà còn khiến tài vận của gia chủ gặp nhiều may mắn. Vậy nên trồng cây gì trước nhà để rước tài lộc đầy nhà? Sau đây là những gợi ý để bạn tìm được loại cây hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1. Cây tre, cây cảnh

Khi trồng trước nhà, cây có dáng thanh mảnh, cao lớn mang lại phong thủy tốt. Hai loại tre, trúc cảnh đều có nét mềm mại, dù mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững và kiêu hãnh. Cây tre là biểu tượng của sức sống, sự trường tồn, đoàn kết bền vững vì tre sống thành cụm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi khô cằn, sỏi đá.

làm-trong-ngắn-

Trúc còn mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, là hình ảnh của đất trời, trường tồn, trường xuân vĩnh cửu. Vì vậy trong phong thủy, trồng một khóm trúc trước nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc, xua đi những điều rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Cách chăm sóc tre, trúc:

– Nên trồng ở đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5 – 5,7.

– Trồng nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo 70% ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường thiếu ánh sáng, thân cây sẽ bị thâm đen và yếu đi rất nhiều.

– Các loại tre trúc sẽ chậm phát triển nếu đất quá ẩm hoặc úng, vì vậy cần tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ ẩm cho cây.

– Phun phân bón lá cho cây 30 ngày / lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 – 40 ngày / lần.

2. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân cao mảnh mai không cản ánh sáng, nắng sớm hay cản gió lùa vào nhà. Đôi chân nến giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, rước may mắn vào nhà và mang lại cảm giác bình an cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây cảnh:

– Trồng cây ở nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

– Môi trường sống thoáng mát, đất dễ thoát nước.

– Cây ưa nước nên tưới nước thường xuyên, không để đất bị khô nhưng cũng không được để đất ẩm, úng lâu ngày.

làm-trong-ngắn-

– Định kỳ 2 tháng tưới nước cho cây bằng nước phân chuồng để cây phát triển và đảm bảo độ xanh tốt.

– Nếu bạn trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm khi cây đã cao lớn bạn nên thay đất cho cây, vì nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị vàng lá và trở nên khô héo.

3. Cây dừa cảnh

Về mặt sức khỏe, dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ sạch môi trường sống cho gia đình nên được nhiều người chọn trồng trước nhà.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ; giúp công việc làm ăn của cha mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái thuận lợi.

làm-trong-ngắn-

Cách chăm sóc cây dừa cảnh:

– Dừa cạn cảnh là loại cây không dễ trồng nên cần được chăm sóc cẩn thận.

– Đất trồng cây cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đất ẩm nhưng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha…

– Đảm bảo tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là những ngày mới trồng, không để đất bị khô héo làm cây bị héo.

– Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng nơi có nhiều ánh nắng, trồng nơi tối lá sẽ vàng úa không còn bóng, sinh trưởng cũng chậm lại.

– Bón phân ít nhất 2 lần / năm vào đầu và gần cuối mùa mưa.

– Khi cây được 1 – 2 năm tuổi, hàng tháng phải phun thuốc trừ sâu bệnh vào đọt non để cây không cắn phá dừa khi còn non.

4. Cam quýt, chanh

Trong phong thủy, cam, chanh có nhiều lá tròn, trĩu quả là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả thì càng nhiều cát, đại lợi. Nếu trồng cây có múi ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút tài lộc.

Theo quan niệm, cam canh khi chín có màu vàng, cam là hành kim nên tượng trưng cho vàng.

Cách chăm sóc cam, quýt:

– Cam, quýt có thể sống và phát triển trong khoảng 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độ C và chết ở nhiệt độ -5 độ C.

– Cây không ưa ánh sáng trực tiếp và thích hợp với cường độ ánh sáng vào sáng sớm và chiều mát, nên trồng ở nơi thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ.

– Đất trồng cây có múi phải đảm bảo thông thoáng, thoát nước tốt, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, độ pH thích hợp từ 5 – 7.

– Khi mới trồng, nên tưới đẫm đất cho cây có múi, sau đó tưới 2 ngày / lần, khi cây xanh ổn định thì tưới 5 – 7 ngày / lần. Vào mùa nắng, nên tưới 3-5 ngày / lần, không nên để gốc cây khô quá mà cần tưới sao cho thoát nước kịp thời, không bị úng.

– Hàng năm nên quét vôi và xử lý thuốc trừ nấm trên gốc cây cam, quýt.

5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có lá xanh bóng, vàng tươi, giàu sức sống nên rất tốt về mặt phong thủy. Đây là loại cây vượng khí, có thể hút khí xấu, xua tan mọi điều xui xẻo và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho những người sống chung nhà.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan:

làm-trong-ngắn-

– Cây có khả năng sống khỏe, sống lâu nếu được trồng ở nơi râm mát, đủ ánh sáng.

– Cần có chế độ chăm sóc định kỳ cho cây, tưới nước 2 ngày 1 lần và bón phân lân hàng tháng.

– Cây thiết mộc lan có sức sống tốt, ít bị sâu bệnh, chỉ cần chăm sóc và theo dõi thường xuyên.

6. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hút nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn cây ngũ gia bì để trồng trước nhà. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa trường thọ, may mắn.

Cách chăm sóc năm nhú:

– Cũng là cây ưa sáng nên cần chọn nơi đón nhiều ánh sáng, không bị cây cao khác che khuất.

– Cây không chịu được đất ẩm ướt, úng nước nên cần chú ý tưới với lượng vừa đủ, có thể 2 ngày tưới 1 lần cho cây.

– Lân và Kali là hai loại phân bón thích hợp cho cây ngũ gia bì. Khoảng 25 – 30 ngày tưới 1 lần theo tỷ lệ Lân: Kali là 1: 1,5 và tưới đẫm. Khi cây bị vàng lá, héo rũ có thể tưới Dinamic để cây nhanh phục hồi.

Trên đây là 6 loại cây phong thủy cực kỳ may mắn nếu bạn trồng trước nhà. Mời bạn nghiên cứu và trả lời câu hỏi trồng cây gì trước nhà nhé. Chúc bạn may mắn khi tìm được loại cây phong thủy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.