Ngày 1.12 là ngày gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ngày 1.12 là ngày gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ngày là ngày 1 tháng 12 Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 hàng năm trên khắp thế giới.

Ngày 1 tháng 12 là thứ mấy?

Ngày 1 tháng 12 nhằm mục đích nâng cao nhận thức về AIDS và HIV, một căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trong số các vấn đề hiện nay mà thế giới đang đối mặt, có lẽ vấn đề lớn nhất trong số này là nhiễm trùng AIDS và HIV. Theo số liệu chính thức, hơn 25 triệu người đã chết vì những bệnh nhiễm trùng này từ năm 1981 đến năm 2007.

Bất chấp các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện như bao cao su, cũng như các biện pháp điều trị bằng thuốc kháng vi rút đã được cải thiện, vấn đề này vẫn là mối quan tâm toàn cầu.

Ý tưởng về Ngày Thế giới phòng chống AIDS đến từ đâu?

Ý tưởng về Ngày Thế giới phòng chống AIDS lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1987 bởi hai quan chức y tế công cộng làm việc trong Tổ chức Y tế Thế giới.

Hai quan chức là James Bunn và Thomas Netter. Ý tưởng về một ngày dành riêng cho AIDS và HIV đã được Giám đốc UNAIDS, Tiến sĩ Mann, phê duyệt.

Ngày Thế giới phòng chống AIDS đầu tiên được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 năm 1988. Cho đến năm 1996, ngày này được Tổ chức Y tế Thế giới đánh dấu.

UNAIDS là gì?

Tuy nhiên, vào năm 1996, Tiến sĩ Mann và Bunn đã khởi động Chương trình Phòng chống AIDS Toàn cầu toàn cầu, và trực thuộc WHO, một tổ chức mới đã được thành lập để nâng cao nhận thức về AIDS và HIV trong người dân.

Tổ chức mới này được gọi là Chương trình Phòng chống HIV / AIDS của Liên hợp quốc, còn được gọi là UNAIDS. Kể từ năm 1996, UNAIDS chịu trách nhiệm tổ chức ngày này và nâng cao nhận thức của cộng đồng về AIDS và HIV và các bước họ có thể thực hiện để ngăn ngừa chúng.

Mục đích của việc thành lập UNAIDS là một nỗ lực cả năm nhằm nâng cao nhận thức về AIDS và HIV. Đó là lý do tại sao ở nhiều quốc gia, Tháng Nhận thức về AIDS được tổ chức thay vì một ngày. Các nỗ lực để động viên và nâng cao nhận thức đã được tổ chức ở tất cả các thành phố để thúc đẩy, cùng với những thứ khác, thói quen tình dục lành mạnh trong quần chúng.

Chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ tích cực tham gia vào các chương trình nâng cao nhận thức như vậy và giúp họ chuyển chúng đến mọi nơi trên đất nước của họ.

Ở các nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ và Anh, ngày này cũng được tổ chức tích cực trong các trường học và cao đẳng nhằm thúc đẩy thói quen tình dục an toàn trong giới trẻ.

Ngoài ra, kể từ năm 1995, Tổng thống Mỹ luôn giữ bài phát biểu chính trong ngày, nêu rõ vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt và kêu gọi mọi người đề phòng. Một số nguyên thủ quốc gia khác cũng phát biểu giới thiệu nhân Ngày Thế giới phòng, chống AIDS.

Ngoài ra, Nhà Trắng đã trưng bày một cuốn băng lớn về bệnh AIDS trên tòa nhà của mình hàng năm kể từ năm 2007 vào ngày này. Nỗ lực này đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên toàn cầu và giúp nâng cao nhận thức. Ngoài ra, UNAIDS đưa ra các chủ đề cụ thể mỗi năm như một chiến lược nâng cao nhận thức về vấn đề AIDS và HIV.

#Ngày #là #ngày #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.