Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ngày 19 tháng 11 là ngày gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Đó là ngày 19 tháng 11 Ngày Quốc tế Nam giới có nghĩa là Ngày Quốc tế Nam giới có lịch sử và ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với nam giới dưới 45 tuổi. Đây là trường hợp xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc và Nga. Theo thống kê, nhiều phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm hơn nam giới, nhưng nam giới lại có xu hướng tự tử cao hơn.

Rõ ràng là có những lý do cho điều này đặc biệt là đối với nam giới. Giới tính, nền tảng văn hóa và hình mẫu phù hợp là những yếu tố góp phần. Nhiều phụ nữ cũng như nam giới có thể nghĩ đến việc tự kết liễu mạng sống của mình, nhưng nam giới thường gặp điều này hơn và thường theo cách bạo lực. Điều đó nói lên điều gì đó về tâm lý, thái độ và sức khỏe tinh thần của nam giới trong cộng đồng của chúng ta.

Ngay từ khi còn nhỏ, con trai được sinh ra theo cách riêng của chúng – con trai sẽ là con trai, chúng được chỉ bảo, và con trai không được khóc. Cùng với các biến thể, nó là một sự nhạy cảm được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Khi đàn ông già đi, đàn ông được khuyến khích xây dựng một hình ảnh mạnh mẽ, không thay đổi, điều này thường che đậy nhu cầu sâu sắc để nói với họ về cảm xúc những gì đang xảy ra với họ.

Điều đó không có nghĩa là phụ nữ dễ dàng hơn nam giới khi đề cập đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng dữ liệu cho thấy rằng thái độ văn hóa và kỳ vọng của chúng ta về giới có thể góp phần đáng kể vào các vấn đề sức khỏe tâm thần, làm tăng tỷ lệ tự tử ở nam giới.

Lịch sử Ngày quốc tế nam giới (Ngày quốc tế nam giới)

Trong những năm đầu thành lập, IMD đã nhận được sự ủng hộ to lớn ở Caribe và nhờ mạng lưới kết nối lâu dài và lời mời đến các cá nhân ở các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Đàn ông đã bắt nguồn từ nền kinh tế quốc tế.

Sáng kiến ​​Caribe hiện được tổ chức độc lập ở nhiều quốc gia khác nhau như Singapore, Úc, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nam Phi, Haiti, Jamaica, Hungary, Malta, Ghana, Moldova và Canada, và sự quan tâm đến sự kiện này ngày càng tăng. liên tục.

Kể từ năm 1999, các phương pháp đánh dấu Ngày Quốc tế Nam giới bao gồm tặng và nhận quà, hội thảo công khai, diễn đàn, hội nghị, hoạt động lớp học trong trường học, sự kiện sức khỏe, nam giới, gây quỹ, chương trình phát thanh và truyền hình, bài phát biểu của đại hội, quan sát của chính phủ, quan sát nhà thờ, họp cầu nguyện , các cuộc tụ họp và tuần hành hòa bình, lễ trao giải, đặc sản bán lẻ, buổi hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật.

Cách thức mà ngày này được tổ chức hàng năm là tùy chọn; Mọi tổ chức đều được hoan nghênh đăng cai tổ chức sự kiện của mình và có thể sử dụng bất kỳ diễn đàn phù hợp nào.

Tại sao Ngày Quốc tế Đàn ông lại có liên quan đến ngày hôm nay?

Ngày Quốc tế Đàn ông nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần của nam giới, cũng như các vấn đề xã hội và sức khỏe khác, bằng cách khuyến khích nam giới cởi mở và giao tiếp với những người khác.

Cách hiểu truyền thống về ý nghĩa của nam tính trong xã hội đang thay đổi và cần được thay đổi nếu những người đàn ông dễ bị tổn thương muốn tự bảo vệ mình khỏi những điều kiện có hại này.

Khi những định kiến ​​và sự phân biệt đối xử bắt đầu sụp đổ trong nền văn hóa của chúng ta, thì nam giới và nam giới cần phải xác định những hình mẫu tích cực thể hiện những phẩm chất thực sự của nam tính.

Ngày Quốc tế Đàn ông và tháng 11 là một cơ hội tuyệt vời trong nền văn hóa toàn cầu của chúng ta để thể hiện bộ mặt thật của nam tính cho những người cần nhìn thấy nó.

Ngày nay có rất nhiều người đàn ông nổi tiếng chấp nhận Ngày quốc tế đàn ông là ngày 19 tháng 11nó mở ra các kênh giao tiếp và chịu trách nhiệm về sự hiện thân của làn sóng nam tính mới này.

Ngày quốc tế nam giới khuyến khích nam giới dạy các em trai trong cuộc sống của họ các giá trị, tính cách và trách nhiệm của một người đàn ông.

Mahatma Gandhi nói, “Chúng ta phải trở thành sự thay đổi mà chúng ta tìm kiếm.” Chỉ khi tất cả chúng ta, cả nam và nữ, đều là một tấm gương, thì chúng ta mới tạo ra một xã hội công bằng và an toàn cho phép mọi người cùng tiến bộ.

Kỉ niệm Ngày quốc tế nam giới (Ngày quốc tế nam giới)

Tháng 11 rất quan trọng đối với tâm hồn nam giới vì nó tập hợp một số sự kiện quan trọng đối với nam giới. Tháng 11 là tháng mà chúng tôi tập trung vào việc quyên góp tiền cho sức khỏe nam giới bằng cách áp dụng truyền thống hiện đại là mọc ria mép.

Truy cập bất kỳ trang mạng xã hội nào vào tháng 11 và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều bạn bè và người quen cập nhật ảnh hồ sơ của họ và chia sẻ cơ hội quyên góp. Đây là cơ hội để đóng góp vào nỗ lực cải thiện cuộc sống của những người làm việc chăm chỉ và chỉ ra sự cần thiết phải thay đổi một số thái độ có hại.

Hãy nhớ rằng ngày này không phải để cạnh tranh với anh ấy Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhằm mục đích làm nổi bật trải nghiệm của nam giới. Điều quan trọng là nhận ra sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ và đáp ứng các nhu cầu cụ thể của họ.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả IMD và IWD đều không phải là sự kiện độc quyền. Những sự kiện này có thể được tổ chức bởi nam giới và phụ nữ, những người muốn nâng cao nhận thức và đóng góp vào lợi ích chung của chúng ta, cũng như giáo dục nhiều người hơn về những vấn đề này.

#Ngày #tháng #là #ngày #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.