Ngày 22 tháng 4 là ngày gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ngày 22 tháng 4 là ngày gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ngày 22 tháng 4 năm 2020 là ngày gì? Đây là một ngày rất đặc biệt đối với một Trái đất mà bạn chưa biết.

Ngày 22 tháng 4 là thứ mấy?

Ngày Trái đất được tổ chức hàng năm trên toàn cầu vào ngày 22 tháng 4. Ngày Trái đất khác với Ngày Equinox trên Trái đất, rơi vào ngày 21 tháng 3. Trong khi Ngày Trái đất được đánh dấu bằng điểm phân, đó là một hiện tượng tự nhiên. văn học, Ngày Trái đất thúc đẩy nhận thức về môi trường trong quần chúng.

Ý tưởng về Ngày Trái đất lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1970 bởi John McConell tại một hội nghị của UNESCO ở San Francisco. Ngày được đề xuất sau đó sẽ được quan sát vào ngày 21 tháng 3, đánh dấu thời điểm của điểm phân.

Vào ngày 22 tháng 4 năm 1970, một hướng dẫn về môi trường đã được tuân thủ ở Hoa Kỳ. Ngày Trái đất này được giới hạn ở Hoa Kỳ cho đến năm 1990, khi Denis Hayes quảng bá nó ra quốc tế ở 141 tiểu bang. Kể từ đó, ngày này đã được tổ chức trên toàn cầu ở hầu hết các quốc gia.

Ban đầu, ngày 22 tháng 4 chỉ được gọi là môi trường. Theo các báo cáo bằng văn bản, tên Ngày Trái đất đã được đề xuất bởi một số nhân viên PR và những người khác ở Hoa Kỳ. Theo Julian Koenig, người được cho là đã đặt tên cho ngày đó, thuật ngữ “Ngày Trái đất” ghép vần hoàn hảo với “Sinh nhật” và do đó có tên.

Mục tiêu của ngày hôm nay là nâng cao nhận thức của mọi người về một số vấn đề môi trường trong thế giới ngày nay. Để giúp quảng bá ngày đó, Denis Hayes đã thành lập Mạng lưới Ngày Trái đất vào năm 1970, mạng lưới này tiếp tục cho đến ngày nay.

Kể từ khi thành lập, Mạng lưới Ngày Trái đất đã giúp huy động hàng triệu người ở 141 quốc gia để giải quyết các vấn đề môi trường và áp dụng lối sống lành mạnh hơn.

Nhiều chương trình đã được tổ chức trên khắp đất nước để phát hiện tình trạng môi trường đang xấu đi và cách đối phó với nó. Các cuộc thi và hội thảo được tổ chức tại các trường học và cao đẳng nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ.

Chính phủ cũng hỗ trợ các mục tiêu khác nhau liên quan đến bảo vệ môi trường và làm cho đất nước trở thành một nơi trong lành hơn để sống.

Trong những năm đầu quan sát, ngày đó đã gây được tiếng vang lớn đối với mọi người trên khắp thế giới. Hàng nghìn người đã tham gia vào các chương trình và hành động nâng cao nhận thức khác nhau để hứa ủng hộ môi trường. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, nhận thức về ngày tháng đã yếu đi.

Sự phổ biến ngày càng giảm của công chúng ngày đó là một trong những lý do để hình thành nên Giờ Trái đất.

#Ngày #tháng #là #ngày #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *