Nghe Ted là gì? Nghe Ted có lợi ích gì không?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Nghe Ted là gì? Nghe Ted có lợi ích gì không? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Lắng nghe Ted có nghĩa là nghe về các cuộc trò chuyện quan trọng của chuyên gia. Tất nhiên, lắng nghe Ted có rất nhiều lợi thế.

TED Talk là gì?

Để giúp bạn bắt đầu ngay lập tức, bài nói chuyện TED là một bài thuyết trình ngắn tập trung vào công nghệ, giải trí và / hoặc thiết kế.

TED là một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các cá nhân để hỗ trợ việc chia sẻ ý tưởng trên toàn cầu. Ngày nay, TED tự hào có bộ sưu tập hơn 3.000 video bài phát biểu của TED từ các chính trị gia và nhà khoa học đến các diễn viên hài và diễn viên. Ngoài ra, họ thêm video mới ngày này qua ngày khác, vì vậy không bao giờ thiếu nội dung thú vị.

Ngoài ra, mọi bài nói chuyện của TED đều có sẵn miễn phí trên trang web hoặc kênh YouTube của họ. Điều đó có nghĩa là nhiều ý tưởng được chia sẻ với nhiều người hơn và nhiều cuộc trò chuyện hơn về thế giới xung quanh chúng ta. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có thể tận dụng một động lực nhỏ để học hỏi và phát triển, và chẳng phải động lực đó sẽ không có giá sao? Các chàng trai và cô gái tại TED chắc chắn nghĩ vậy.

TED Talks kéo dài bao lâu?

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ, “Chà, nghe hay đấy, nhưng tôi không có thời gian,” Tôi thậm chí còn có tin tốt hơn cho bạn – các cuộc nói chuyện của TED kéo dài chưa đầy một giờ. Trên thực tế, bài nói chuyện TED trung bình diễn ra chưa đầy 18 phút! Nó ngắn hơn tập của hầu hết các chương trình yêu thích của chúng tôi và vâng – tôi đang theo dõi bạn, những người hâm mộ Office.

TEDx khác TED như thế nào?

TEDx khác TED như thế nào? Theo TED, “Các sự kiện TEDx được lên kế hoạch và điều phối độc lập, từ cộng đồng này sang cộng đồng khác, theo giấy phép TED miễn phí.”

Nói cách khác, TED sở hữu và thiết kế toàn bộ cấu trúc bài thuyết trình, nhưng nó được quản lý bởi cộng đồng tổ chức mỗi sự kiện TEDx. Điều này cung cấp một cách tiếp cận phù hợp với các vấn đề hoặc thành tựu của cộng đồng đó và đảm bảo tài liệu chính xác, chất lượng cao.

Nói tóm lại, mỗi sự kiện TEDx cung cấp cho một diễn giả địa phương một nền tảng để chia sẻ ý tưởng của họ với cộng đồng của họ và thông qua sự hiện diện trực tuyến của TED, ra thế giới xa hơn.

Ai là người bắt đầu các cuộc đàm phán TED?

Nhưng trước Brené Brown, trước khi có thư viện 3.000 video khổng lồ mà chúng ta biết ngày nay, TED bắt đầu với quy mô nhỏ. Năm 1984, kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế Richard Saul Wurman và đồng nghiệp của ông, nhà thiết kế chương trình phát sóng Harry Marks đã tạo ra bài phát biểu TED đầu tiên cho một khán giả nhỏ ở California.

Hội nghị TED đầu tiên là vào năm 1984; Hội nghị được tổ chức hàng năm kể từ năm 1990. Trong nhiều năm, các diễn giả của TED là Al Gore, Bill Clinton, Bill Gates, Bono, Jane Goodall, Malcolm Gladwell, Gordon Brown, Richard Dawkins, Mike Rowe, Larry Page, Sergey Brin và Vint Cerf.

Điều gì tạo nên một buổi nói chuyện TED tốt?

Bây giờ, nếu bạn chuẩn bị phát biểu tại một sự kiện TED hoặc nếu bạn đang gặp gỡ các diễn giả trước đó, thì có một số thành phần chính để có một bài nói chuyện TED hay. Quan trọng nhất, chúng bao gồm một ý tưởng mới và thú vị, một bản trình bày ngắn gọn và các công cụ trực quan hóa. Vì vậy, chúng ta hãy giải thích điều đó một chút.

Lợi ích của việc lắng nghe Ted

1. Tâm trí của bạn sẽ hồi hộp: nội dung táo bạo khiến bạn phải suy nghĩ

Một trong những điều tuyệt vời nhất của buổi nói chuyện TED là thực sự có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Cho dù bạn quan tâm đến việc cải thiện một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của mình, muốn tìm hiểu điều gì đó mới hay chỉ muốn có được tiếng cười sảng khoái, các cuộc nói chuyện của TED sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ không chỉ liên tục quan sát lại một vài người mà còn phải đau đầu khi thử một kỹ thuật hoặc thủ thuật trò chuyện mới mà bạn đã học được. Với nội dung tuyệt vời như vậy, bạn thực sự nhớ thông tin.

2. Video ngắn và dễ thương

Người phụ trách TED Chris Anderson đảm bảo hầu hết các cuộc trò chuyện TED không kéo dài quá 18 phút. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi lâu – so với trải nghiệm kinh hoàng của bạn với con mèo dưa chuột – so với bài giảng dài hai giờ mà bạn có thể đã ngồi trước đó vào ngày hôm đó, nó thực sự khó. hiểu biết. Lý do cho khoảng thời gian theo Chris là:

“18 phút đủ dài để nghiêm túc và đủ ngắn để thu hút sự chú ý của mọi người.”

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đã thực sự tiếp thu được bao nhiêu thông tin từ những bài giảng dài lê thê đó? Không nhiều. Xem bài nói chuyện của TED và bạn không chỉ có động lực để học điều gì đó mới mà còn ghi nhớ nó. Bạn có thể muốn gì hơn từ trải nghiệm học tập?

3. Các cuộc gọi TED đều miễn phí và khả dụng: hãy xem chúng ở bất kỳ đâu

Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng, giống như những video bị lỗi đó, cuộc gọi TED khả dụng trên mọi thiết bị và hoàn toàn miễn phí. Kết quả. Điều này có nghĩa là hàng nghìn giờ nội dung đầy cảm hứng đang chờ đợi bạn và tất cả những gì bạn cần để thưởng thức là vài phút có sẵn – chính xác là 18 phút – để làm như vậy.

Các cuộc trò chuyện TED là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho bạn vào buổi sáng hoặc giúp bạn thư giãn trong ngày. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy xì hơi và kẹt xe, tại sao không cắm tai nghe và thử một chiếc? Bất cứ khi nào bạn có lúc chán nản hoặc cảm thấy động cơ của mình yếu, bạn có thể chơi một trong những trò chơi này và cải thiện tâm trạng của mình chỉ trong 18 phút.

4. Diễn giả hàng đầu: học hỏi từ những người giỏi nhất

Mặc dù không phải tất cả các bài phát biểu của TED đều là của những người giàu có và nổi tiếng, nhưng thật tuyệt khi biết rằng bạn có thể rất dễ dàng học hỏi từ James Cameron, Bill Gates và thậm chí cả cựu tổng thống Bill Clinton, những người đã nói về những chủ đề gần gũi với trái tim đã truyền cảm hứng cho cuộc sống của họ.

Được biết hay không, tất cả các diễn giả của TED đều xuất sắc trong các lĩnh vực của họ và đã được lựa chọn cẩn thận cho các bài giảng thú vị của họ. Thật là một nơi tuyệt vời để đi chơi với danh tính kỹ thuật số của bạn? Bạn có thể tìm thấy tất cả những người thông minh nhất và truyền cảm hứng nhất trên thế giới tại một nơi ở đâu?

5. Chỉ một buổi nói chuyện TED có thể thúc đẩy bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn

Cho dù bạn đang học một kỹ năng thay đổi nghề nghiệp mới hay bạn chỉ mới tốt nghiệp ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình, thì việc học của bạn sẽ chỉ giúp bạn tiến xa đến mức đó.

Xem các bài giảng của TED sẽ không chỉ tạo động lực cho bạn trong học tập mà còn khuyến khích bạn thực hiện các bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn cải thiện kỹ thuật phỏng vấn và sự tự tin trong các cuộc họp, giúp bạn thăng tiến sự nghiệp ngay khi bước vào ngưỡng cửa.

Xem một buổi nói chuyện thực tế trên TED và có thể bạn sẽ giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp của mình hoặc phát triển cảm giác đồng cảm mạnh mẽ hơn? Biết đâu, bạn có thể bắt gặp một buổi nói chuyện TED truyền cảm hứng cho bạn để đi theo một hướng hoàn toàn khác với sự nghiệp của bạn!

6. Tôi có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện trong các cuộc phỏng vấn

Thật không may, không phải tất cả chúng ta đều được thiên phú về các kỹ năng xã hội, điều này có thể khiến các cuộc phỏng vấn và trò chuyện hay nói chung là giao tiếp xã hội với người khác trở thành một quá trình khó khăn.

Nếu bạn thường thấy mình bị lạc trong những khoảng lặng khó xử, các bài nói chuyện TED là một nguồn tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Chúng đủ thú vị để duy trì một cuộc đối thoại cởi mở và các đối tượng chứa đầy kiến ​​thức và niềm đam mê.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cảm thấy khó khăn trong một cuộc phỏng vấn. Thiết kế các chủ đề sáng tạo hoặc thậm chí tham khảo một bài nói chuyện TED sẽ cho thấy rằng bạn đang tích cực học hỏi trong thời gian của mình và cho thấy bạn là một người thông minh và chu đáo.

#Nghe #Ted #là #gì #Nghe #Ted #có #lợi #ích #gì #không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *