Nhạc sĩ người Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao được gọi là The White Zulu?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Nhạc sĩ người Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao được gọi là The White Zulu? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Johnny Clegg là nhạc sĩ Nam Phi nổi tiếng nhất. Johnny Clegg với những bài hát nổi tiếng Được đặt tên là ‘Zulu trắng’ chết ở Johannesburg.

Nhạc sĩ Nam Phi Johnny Clegg là ai? Tại sao nó được gọi là Zulu trắng?

Nhạc sĩ Nam Phi Johnny Clegg là ai?

Johnny Johnny để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người hâm mộ khi là một trong những nghệ sĩ Châu Phi nổi tiếng nhất.

Với phong cách âm nhạc độc đáo của mình, anh ấy đã vượt qua những rào cản văn hóa như một số người khác.

Chính phủ Nam Phi đã công nhận dịch vụ của anh ấy bằng cách tweet rằng anh ấy là một trong những người con Nam Phi nổi tiếng nhất, người đã bùng nổ trên trường quốc tế và đóng góp vào sự gắn kết xã hội.

Johnny đã bán được hơn năm triệu album thương hiệu âm nhạc của mình trên toàn thế giới.

Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế cho âm nhạc của mình cũng như quan điểm cởi mở về nạn phân biệt chủng tộc, cùng với quan điểm của anh ấy về những người lao động nhập cư ở Nam Phi.

Johnny Clegg sinh ra ở Bacup, gần Rochdale, Anh vào năm 1953 với cha là người Anh và mẹ là người Zimbabwe – một ca sĩ nhạc jazz.

Sau khi họ ly hôn, mẹ anh đưa anh đến sống ở quê nhà Zimbabwe, trước khi anh trải qua phần còn lại của tuổi thơ lớn lên ở Zambia và Nam Phi.

Trong khi giảng dạy nhân loại học tại Đại học Witwatersrand ở Johannesburg, Johnny đã nghiên cứu khái niệm kết hợp lời bài hát tiếng Anh và giai điệu phương Tây với cấu trúc âm nhạc Zulu.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2015, nhạc sĩ, người từng được đề cử giải Grammy và Billboard Music Award, đã cắt giảm thời gian xuất hiện trước công chúng trong khi tiến hành phẫu thuật và hóa trị, để dành thời gian nghỉ ngơi.

Hai năm trước, anh bắt đầu chuyến lưu diễn chia tay mang tên “Chuyến đi cuối cùng” đưa anh đến 12 thành phố ở Bắc Mỹ trước khi trở về châu Phi.

Anh ấy nói với các phóng viên vào năm 2017: “Tôi không có một nửa dạ dày và tá tràng. Tôi không có ống mật. Tôi không có túi mật và nửa tuyến tụy. Mọi thứ đã thay đổi ”.

Tại sao Johnny Clegg được gọi là White Zulu?

Nam nghệ sĩ thông thạo tiếng Zulu và trộn nó vào âm nhạc dân gian truyền thống của anh ấy, hay còn gọi là “mbaqanga”.

Một nhạc sĩ Nam Phi đã biểu diễn bất chấp các rào cản chủng tộc do hệ thống phân biệt chủng tộc của đất nước áp đặt nhiều thập kỷ trước và kỷ niệm một nền dân chủ mới dưới thời Nelson Mandela.

Anh ấy đã tạo ra các bản hit và bản phối lại thành phố lấy cảm hứng từ Zulu, cũng như âm nhạc dân gian và các ảnh hưởng khác.

Theo tiểu sử của ông, ở Pháp, nơi ông có nhiều người theo đuổi, Johnny Clegg được biết đến với cái tên Le Zulu Blanc – Người Zulu Khăn trắng.

Bài hát nổi tiếng nhất của Johnny Clegg là gì?

Một trong những bài hát nổi tiếng nhất của anh ấy là bản hit năm 1987 “Asimbonanga”, một bài hát anh ấy viết về Mandela, trong tiếng Zulu có nghĩa là “Chúng tôi đã không nhìn thấy anh ấy”.

Bài hát “Scatterling of Africa” của anh cũng xuất hiện trên bảng xếp hạng âm nhạc của Vương quốc Anh và xuất hiện trên nhạc phim của bộ phim đoạt giải Oscar “Rain man”.

Sau đó, Johnny Clegg đồng sáng tác nhiều bài hát khác được chọn làm nhạc phim, chẳng hạn như “Life is a magic thing” cho “FernGully: The Last Rainforest”. Bài hát “Dela” cho phim “George of the Forest”, bài hát “Great heart” cho phim “Jock of the Bushveld”…

Đặc biệt, Johnny Clegg đã hợp tác với nhạc sĩ Leb M để viết ca khúc “Diggah Tunnah” cho phiên bản năm 2004 của bộ phim hoạt hình “The Lion King 3”.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Johnny nhớ lại việc biểu diễn “Asimbonanga” khi đi lưu diễn ở Đức vào năm 1997 và trải qua một “cú sốc lớn” khi Mandela, đang rực rỡ và nhảy múa, bất ngờ bước lên sân khấu phía sau anh.

Mandela nói với khán giả: “Trong hòa bình với thế giới, tôi hòa mình vào âm nhạc và khiêu vũ. Và bình yên với chính mình. ”

Cuối bài hát, Mandela và Johnny nắm tay nhau bước ra sân khấu.

#Nhạc #sĩ #người #Nam #Phi #Johnny #Clegg #là #Tại #sao #được #gọi #là #White #Zulu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.