Nhiều trẻ nôn, tiêu chảy, có liên quan đến bệnh viêm gan “bí ẩn”?

Gia tăng trẻ em, tiêu chuẩn

Theo BS. Đào Trường Giang, chuyên khoa Nhi, BV SaintPaul Hà Nội, thời gian gần đây gia tăng trẻ có dấu hiệu và đi ngoài thăm khám tại bệnh viện.

Nhiều trẻ em, cạn kiệt, có liên quan đến bệnh viêm gan “bí ẩn”?  1

Gần đây, gia tăng trẻ và tiêu đề (ảnh minh họa)

Tình trạng cũng tương tự tại khoa Nhi, BV Quân y 103, theo chia sẻ của 1 bác sĩ chuyên nhi khoa, “có trẻ nhập viện trong trạng thái mất nước, mệt lả, môi trường, tay chân lạnh, hỏi không trả lời ứng dụng ”.

Chị Cao Minh Huệ (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, “cách chừng 4 hôm trước, cô giáo gọi con trai mình đi ngoài phân trần và kêu đau bụng, mẹ đến đón cháu về. Minh xin phép cho cháu nghỉ học 2 ngày ở nhà để theo dõi vì thấy xung quanh có mấy nhà bị tình trạng trẻ và tiêu hết. Bé nhà mình sau khi uống men tiêu hóa, thay đổi chế độ ăn, tạm dừng những món quà vặt và bữa nhỏ như sữa tươi, váng sữa hay sữa chua của con, thay thế bằng việc cho ăn cơm, chia làm nhiều bữa nhỏ với thịt lợn reo, thịt bò xào… giờ cháu đã ổn định, không còn thấy kêu hay kêu đau nữa ”.

Cùng cảnh ngộ ngộ nhận và kiểm soát, chị Nguyễn Ngọc Ánh (Đống Đa, Hà Nội) than phiền về cậu con trai 1 tuổi “cứ ăn vào là uống được, uống hết nước rồi. ăn kiêng 2 ngày nay. Sớm nay, đành phải đưa con đi khám bác sĩ ”.

Những lưu ý khi trẻ tiêu chuẩn

Trước tình hình nhiều trẻ nhỏ có biểu hiện và tiêu chảy, rất nhiều mẹ bỉm sữa bày ra sự lắng nghe “có liên quan gì đến bệnh viêm gan” bí ẩn “được cảnh báo bởi có cùng dấu hiệu”. Theo BS. Giang, “does not have many information about virus give up gan in young, and think as do virus give up b nhiễu loạn tiêu hóa thông thường. Tình trạng này năm nào cũng có, tuy nhiên, năm nay có ghi nhiều hơn một chút ”.

Nhiều trẻ em, cạn kiệt, có liên quan đến bệnh viêm gan “bí ẩn”?  2

Nhiều trẻ có biểu hiện, tiêu chuẩn (ảnh minh họa)

Còn BS. Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông TP.HCM cho biết: “Tình trạng tiêu và nuôi trẻ hiện nay là do virus Rotavirus gây nên, không liên quan đến bệnh viêm gan đang cảnh báo hiện nay. Có thể giải thích gia tăng là sau một khoảng thời gian khá dài của Covid-19 dịch, trẻ được thiết kế kỹ thuật ở nhà, đến nay trẻ mới bắt đầu được hòa nhập, đến lớp nên giữ bảo vệ sinh ít hơn để trẻ dễ dàng nhiễm bệnh. Cha mẹ không nên lo lắng quá, cần lưu tâm thiết bị trẻ theo hướng dẫn của nhân viên y tế ”.

Theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa Nhi, khi trẻ bị tiêu hết quan trọng là cho bé uống bù Oresol với liều lượng theo đúng hướng dẫn, ăn uống đồ uống, dễ tiêu. Tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống các loại thuốc cầm, hoặc cầm tiêu bừa bãi.

Cha mẹ nên cho trẻ đến cơ sở y tế, trong các trường hợp sau: Nôn nhiều 4 lần / 1 giờ hoặc 6 lần trong 4 giờ; Trẻ không được uống, uống được vào; Trẻ đi ngoài nhiều lần không cầm, hoặc phân có chất nhầy, mùi tanh không. Trẻ sơ sinh chạm thóp, không bú hoặc bú kém; Trẻ khóc không ra nước mắt, mắt trũng sâu, không uống được, trẻ gọi không trả lời…

To be the effect for young, guide or help young children Thường xuyên rửa tay nhanh trước khi ăn; Có nhanh tay sát thủ trong cặp khi trẻ đến trường; Unknown đồ ăn (hoặc hàn món ăn); Không sử dụng chung đồ: bát đũa, cốc chén, hạn chế trẻ chơi đồ chơi, mút tay…

Cha mẹ, thầy cô thường xuyên bảo vệ sinh ra tay cửa nhà vệ sinh, đồ học của con. Bên cạnh đó, luôn lưu ý, cho trẻ ăn đồ chín, giới hạn đồ sống hoặc để tủ lạnh quá lâu; Quản lý bảo mật sữa; Các hạn sử dụng đề kháng tăng hạng…


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.