Những nguyên nhân phổ biến dễ dẫn đến tăng cân dù nhịn ăn

Tình trạng người thừa cân béo phì ngày càng trẻ hóa, tình trạng béo phì ngày càng trầm trọng. Thừa cân béo phì không chỉ dẫn đến những hệ lụy về sức khỏe mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ của nhiều người. Theo dõi Trang web sức khỏeDưới đây là một số nguyên nhân gây tăng cân:

Uống không đủ nước

Uống không đủ nước có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Chúng ta thường nhầm lẫn giữa khát với đói và kết thúc bằng việc ăn những thực phẩm không lành mạnh, do đó có thể gây tăng cân.

    Những nguyên nhân phổ biến dễ dẫn đến tăng cân dù nhịn ăn

Uống không đủ nước có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, từ đó khiến chúng ta ăn nhiều hơn dễ dẫn đến tăng cân. Ảnh: NV

Chứng mất ngủ

Chất lượng giấc ngủ kém và thiếu ngủ ảnh hưởng đến nội tiết tố của chúng ta, dẫn đến cảm giác thèm ăn, từ đó dẫn đến tăng cân.

Căng thẳng

Căng thẳng mãn tính có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Nhóm nghiên cứu người Anh phát hiện ra rằng những người phải chịu áp lực công việc căng thẳng trong vài tháng đã tăng cân và nặng hơn những đồng nghiệp làm việc nhàn nhã hơn của họ.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Một số thực phẩm chế biến sẵn như thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói thường xuyên… thường chứa chất bảo quản và chất béo không tốt cho sức khỏe. Đây cũng được coi là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Ngoài ra, thực phẩm chế biến sẵn thường cung cấp nhiều calo nhưng lại không chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein và chất xơ.

Cách tăng cường trao đổi chất trong cơ thể để tăng tốc độ giảm cân

Cách tăng cường trao đổi chất trong cơ thể để tăng tốc độ giảm cân

(PLO) – Sự trao đổi chất cao hơn có thể giúp duy trì cân nặng và giảm cân, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.