Những nguyên tắc ”vàng” bạn cần nắm rõ trong thời gian giảm cân

Nói không với việc thường xuyên bỏ bữa

Bỏ qua bữa sáng và bữa trưa có thể dễ dàng phản tác dụng khi giảm cân. Thường xuyên bỏ bữa không chỉ khiến cơ thể thiếu năng lượng mà còn tăng nguy cơ ăn vặt nhiều hơn. Ăn vặt nhiều khiến bạn béo nhanh hơn.

Bạn nên có 5 bữa ăn nhỏ mỗi ngày vì các bữa ăn nhỏ sẽ giúp bạn no lâu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm lượng đồ ăn vặt. Bạn nên ăn khẩu phần nhỏ tập trung vào các loại rau giàu chất dinh dưỡng và chất xơ để bạn no giữa các bữa ăn.

Những nguyên tắc 'vàng' bạn cần nắm rõ trong quá trình giảm cân - Ảnh 1

Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Không ăn trước khi đi ngủ 2 giờ

Ngoài việc ảnh hưởng đến giấc ngủ, việc ăn trước khi đi ngủ còn có tác dụng sinh nhiệt thấp, gây tiết dịch tiêu hóa, khi ăn đêm lượng nhiệt này sẽ thấp hơn. Vì vậy, hãy tránh ăn no hoặc ăn bất cứ thứ gì khó tiêu khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ để không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Cố gắng ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày

Giấc ngủ cũng rất quan trọng để giảm cân. Nó có thể ổn định nội tiết tố trong cơ thể. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, nó có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, gây mất chất béo và cơ bắp trong cơ thể cần được bổ sung năng lượng. Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần

Rèn luyện sức bền là một cách cực kỳ quan trọng để giữ cho cơ thể bạn hoạt động lâu dài. Nó giúp ngăn ngừa mất xương và mất cơ do lão hóa. Nó cũng giúp tăng cường các khớp của bạn.

Để xây dựng khối lượng cơ, bạn nên cố gắng tập từng nhóm cơ 2-3 lần một tuần. Vì vậy, trong kế hoạch tăng cường sức mạnh hai đến ba ngày, bạn nên tập luyện toàn thân. Bạn cần tập tất cả các nhóm cơ chính của phần trên và dưới, bao gồm cơ mông, gân kheo, ngực, vai, lưng, cánh tay và lõi. Nghe có vẻ nhiều, nhưng đó là lúc các bài tập kết hợp phát huy tác dụng. Các động tác như squat, gập bụng, ép ngực… sẽ tác động đến nhiều nhóm cơ cùng lúc.

Ăn no 70%

Kiểm soát cơn thèm ăn, không nên ăn quá no, quá no, chỉ ăn điều độ để cơ thể dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng, không tích tụ mỡ thừa.

Nói không với nước ngọt

Chất làm ngọt nhân tạo trong nước ngọt có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng calo của cơ thể. Lượng đường nhân tạo này khiến cơ thể nhanh đói, cạn kiệt năng lượng và nhanh mệt dẫn đến cảm giác thèm ăn nhanh hơn.

Uống thật nhiều nước

Uống đủ lượng nước mỗi ngày là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu khéo chọn “thời điểm vàng” để uống nước giảm cân đúng cách thì chắc chắn lợi ích sẽ tăng lên gấp bội. Uống nước để giảm cân đúng cách là do cơ chế hoạt động của chúng là tạo cảm giác no cho cơ thể sau khi uống. Từ đó, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ – những tác nhân tiêu cực gây tăng cân không kiểm soát.

Không kiêng hoa quả

Hiện nay, có nhiều kế hoạch giảm thiểu khiến bạn không khuyến khích ăn trái cây do hàm lượng đường trong nó. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng gây bất lợi cho quá trình giảm cân.

Cơ thể hấp thụ đường trong trái cây không làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, chất xơ còn giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong quá trình tiêu hóa, giúp giảm cholesterol và giảm cảm giác đói. Vì vậy, trái cây không phải là một trở ngại cho quá trình giảm cân của bạn.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.