Những số lợi ích sức khỏe tiềm năng của trứng cá hồi

Dựa theo Đường sức khỏe, Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng như phốt pho, selen, folate và vitamin A, B12 và D. Nó cũng giàu choline, hỗ trợ sức khỏe thần kinh và gan, cùng các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. , có thể hỗ trợ sức khỏe của mắt.

Một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của trứng cá hồi ảnh 1

Trứng cá hồi cung cấp vitamin E và axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch. Ảnh: Susan Brooks-Dammann / Stocksy United

Mặc dù dữ liệu về các chất dinh dưỡng cụ thể cho trứng cá hồi còn hạn chế, nhưng hàm lượng omega-3, vitamin A và canxi cao của nó có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của trứng cá hồi.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Trứng cá hồi là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch.

Những chất béo này chống oxy hóa, chống viêm và có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao và mức cholesterol.

Có thể giúp cải thiện thị lực

Vitamin A không thể thiếu cho sức khỏe của mắt. Nó có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ chống lại bệnh quáng gà và mù vĩnh viễn, có thể xảy ra nếu bạn thiếu vitamin này trong thời gian dài.

Trứng cá hồi cung cấp 10% DV cho loại vitamin này chỉ trong 1 muỗng canh (15 gam), vì vậy ăn nó như một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể hỗ trợ thị lực tốt.

Có thể hỗ trợ sức khỏe của xương

Trứng cá hồi cũng cung cấp một số canxi, một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chỉ cần 1 muỗng canh (15 gam) cung cấp 2% DV.

Hầu hết canxi trong cơ thể bạn được lưu trữ trong xương ở dạng khoáng hóa cùng với phốt pho. Điều này cung cấp mật độ và sức mạnh của xương.

Vitamin D được biết đến là chất giúp tăng cường sự hấp thụ canxi từ thức ăn và cũng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của xương. Mặc dù hàm lượng vitamin D trong trứng cá hồi không rõ ràng, nhưng trứng cá hỗn hợp chứa một lượng nhỏ.

Theo CDC, kết hợp trứng cá hồi với các thực phẩm giàu vitamin D như thịt cá hồi, dầu gan cá, hoặc pho mát để tối ưu hóa sự hấp thụ canxi của bạn. Đường sức khỏe.

Ăn nhiều cá hồi có thể giúp chống lại chứng xơ vữa động mạch

Ăn nhiều cá hồi có thể giúp chống lại chứng xơ vữa động mạch

(PLO) – Nghiên cứu mới cho thấy axit béo omega-3, giống như axit béo có trong cá hồi, có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại chứng xơ vữa động mạch.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.