Những thói quen giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng

Không quan trọng bạn 27 hay 72, áp dụng một số thói quen ăn uống nhất định có thể giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng.

Luôn mang theo một chai nước

Cách tốt nhất để cắt giảm lượng calo và bắt đầu giảm mỡ bụng là loại bỏ lượng calo rỗng từ đồ uống có đường. Các nghiên cứu về sinh lý và hành vi cho thấy mỗi đồ uống có đường bổ sung khoảng 150 calo vào tổng năng lượng hàng ngày của bạn.

Giải pháp đơn giản để cắt giảm lượng calo là uống nước. Bạn nên nhâm nhi một chút nước bất cứ khi nào thấy khát. Chuyên gia dinh dưỡng Ilana Muhlstein khuyên: “Dù bạn ở đâu, chai nước của bạn cũng nên ở đó”.

Ảnh minh họa: Dealspotr

Luôn có sẵn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Đi làm, lái xe, đi xem phim, bạn sẽ đi mua khoai tây chiên, xúc xích, bánh ngọt nếu đói. Để tránh ăn thực phẩm chế biến nhiều calo, nhiều chất béo, hãy mang theo một số loại hạt lành mạnh, bánh quy giòn và ngũ cốc.

Một trong những lựa chọn tốt là quả óc chó. Chuyên gia dinh dưỡng Molly Hembree giải thích: “Đây là dạng chất béo không bão hòa omega-3 lành mạnh có nguồn gốc thực vật, có thể ăn một mình hoặc trộn với sữa chua hoặc bột yến mạch để giảm mỡ bụng.

Làm chậm quá trình tiêu hóa

Ăn một số thực phẩm có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no. Kết quả là bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Cách tốt nhất là bạn nên tập thói quen ăn những thực phẩm giàu một loại chất xơ thực vật được gọi là chất xơ hòa tan.

Các nguồn chất xơ hòa tan tốt là đậu, yến mạch, đậu Hà Lan, lê, táo, cà rốt, lúa mạch và hạt lanh. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì cho thấy rằng tiêu thụ chất xơ hòa tan thường xuyên làm giảm tích tụ mỡ nội tạng, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

Người trưởng thành Mỹ trung bình chỉ tiêu thụ khoảng 15g chất xơ mỗi ngày trong khi khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ là 30g. Tăng chỉ số này lên 25g trở lên sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng khi có tuổi.

Thử nhịn ăn gián đoạn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois Chicago (Mỹ) cho biết, nhịn ăn ngắt quãng là cách hiệu quả để giảm cân đáng kể cũng như giúp mọi người cải thiện quá trình trao đổi chất.

Chuyên gia dinh dưỡng Krista Varady, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Khoa học Y tế Ứng dụng UIC cho biết: “Nhịn ăn không liên tục đã trở nên quá phổ biến vì nó không đòi hỏi các ứng dụng đắt tiền hoặc một số loại thực phẩm nhất định.

Có nhiều hình thức nhịn ăn gián đoạn, chẳng hạn như nhịn ăn xen kẽ giữa các ngày: Chỉ ăn một bữa vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu, trong khi các bữa còn lại trong ngày bạn ăn không hạn chế. Bạn cũng có thể ăn các bữa ăn giới hạn thời gian như ăn từ 8 giờ tối đến 3 giờ chiều và nhịn ăn trong thời gian còn lại trong ngày.

An yên (Dựa theo Eatthis)

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.