Những thực phẩm đông lạnh nên hạn chế ăn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Signe Svanfeldt (Thụy Điển), có một số loại thực phẩm đông lạnh bạn nên bỏ ra khỏi đơn hàng.

Svanfeldt giải thích: “Có rất nhiều lựa chọn thực phẩm tuyệt vời có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, bao gồm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt đông lạnh, rau, trái cây và quả mọng,” Svanfeldt giải thích.

Ảnh minh họa: FM

“Cũng có một số thực phẩm đông lạnh có khá ít chất dinh dưỡng nhưng lại có nhiều natri, chất béo bão hòa và thêm đường. Chúng ta nên hạn chế những món này. Khoa học đã chứng minh ăn nhiều loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và béo phì ”.

pizza

Nhiều loại pizza đông lạnh có lớp vỏ dày hơn và thường phủ bên trên là thịt đã qua chế biến. Các thành phần này chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, dễ dẫn đến các bệnh tim mạch, béo phì.

Bánh

Đây là một món ăn sáng ngon và kết hợp hoàn hảo với một tách trà hoặc cà phê. Nhưng bánh thường chứa nhiều chất béo bão hòa.

Đồ chiên

Mặc dù rất hợp khẩu vị với nhiều người, nhưng thực phẩm chiên, đặc biệt là đồ đông lạnh, có thêm chất bảo quản, lại chứa nhiều chất béo bão hòa và natri.

Lạp xưởng

Nhiều món ăn yêu thích của trẻ nhỏ có nhiều chất béo bão hòa cũng như natri.

khoai tây chiên

Nếu mua khoai tây chiên đông lạnh, bạn nên cân nhắc thành phần, có thể bao gồm thêm dầu ăn và muối.

Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm không thay đổi nếu bạn đông lạnh. Nhưng thực phẩm được làm đông lạnh đôi khi sẽ có thêm các thành phần phụ để bảo quản.

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn có hàm lượng natri thấp, đường bổ sung và chất béo bão hòa, hãy luôn kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng và tìm các lựa chọn có ít các thành phần này.

“Không có thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng nào là không lành mạnh đến mức bạn nên loại trừ hoàn toàn nó khỏi chế độ ăn uống của mình. Điều quan trọng là bạn phải có một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn”, chuyên gia Svanfeldt nói.

An yên (Dựa theo Mặt trời)

Thức ăn tốt cho tình dục

Thức ăn tốt cho tình dục

Ham muốn tình dục của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trạng thái tinh thần và cảm xúc, tập thể dục, nội tiết tố, chế độ ăn uống …

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.