Nước ion kiềm là gì? Tại sao nước này được nhiều người yêu thích đến thế

Sword Ion Water là gì? Loại nước này có tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Cách tạo nước ion kiềm tốt nhất và nhanh nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính trong bài

1. Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm với nhiều tên gọi khác nhau như: nước uống kiềm, nước ion kiềm giàu hydro, nước hydro, nước hydro… là loại nước uống được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản.

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ thiết bị điện phân nước, khi nước sạch chạy qua máy điện giải nước, các ion dương như Ca, Mg, K, Na… di chuyển về phía cực âm (Cathode). Đồng thời, ở điện cực âm, các phân tử nước nhận electron (e-) từ điện cực để tạo thành hydro (hiđro) hoạt động. Do đó, ở điện cực âm của máy điện phân sẽ thu được nước ion kiềm có chứa chìa khóa và hiđro hoạt động.

Các ion âm còn lại như Cl, SO4, HCO3, NO3… sẽ di chuyển đến điện cực dương (anot) và tại đây sẽ thu được nước có tính axit nhẹ.

Hiện nay, nước điện giải ion kiềm là loại nước uống duy nhất đã được chứng nhận y tế giúp cải thiện một số triệu chứng bệnh tiêu hóa tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

2. Nguồn gốc của nước uống điện giải ion kiềm?

Nước điện giải ion kiềm là một phát minh vĩ đại của nền khoa học Nhật Bản cách đây 70 năm. Năm 1952, Tiến sĩ Machisue Suwa đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo ra nước uống có tính kiềm tự nhiên. Năm 1960, Nhật Bản đã thành lập một nhóm y bác sĩ và nhà khoa học để chuyên nghiên cứu về loại nước ion kiềm này.

Năm 1966, Bộ Y tế, Phúc lợi và Xã hội Nhật Bản ra Thông báo số 763 (8/10/1965) công nhận thiết bị điện phân nước là một thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe. Hiện nay, hội nghị khoa học về nước ion kiềm được tổ chức 2 năm một lần với mục đích công bố những nghiên cứu mới về hiệu quả và độ an toàn của nước chức năng đối với cuộc sống.

3. Đặc tính cần có của nước điện giải ion kiềm

Có nhiều phương pháp tạo kiềm cho nước như: Dùng bột kiềm khô, thêm khoáng chất kiềm, thêm muối ăn vào nước sạch để điện phân,… Nhưng nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước tiên tiến (không sử dụng hóa chất) phải đảm bảo 5 thuộc tính sau:

3.1 Có tính kiềm cao (pH 8.5-9.5), không sử dụng hóa chất

Nước điện giải ion kiềm (Ionized Life water) có giá trị pH từ 8,5 – 9,5 với độ kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho bụng. Khi sử dụng thường xuyên, thức uống này giúp cơ thể chúng ta duy trì độ pH trong máu lý tưởng từ 7,3 – 7,4. Đồng thời, tác dụng của nước điện giải ion kiềm sẽ trung hòa các axit trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.

3.2 Chứa nhiều hydro hoạt tính, có khả năng chống oxy hóa

Trong quá trình điện phân nước, các phân tử nước nhận electron (e-) từ điện cực để tạo thành hydro (hydro) hoạt động. Hydro hoạt tính trong nước điện giải ion kiềm có khả năng trung hòa các gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì sắc đẹp.

3.3 Có các cụm phân tử nước nhỏ

Ngoài ra đặc điểm nổi bật của nước điện giải ion kiềm trong quá trình điện phân làm thay đổi cấu trúc các cụm phân tử trong nước uống kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường.

Cụ thể: Cụm phân tử của nước điện giải ion kiềm (5-6hz) và nước uống thông thường từ (10-12hz). Nhờ các cụm phân tử nước nhỏ, nước uống có tính kiềm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu tốt hơn, giải độc tố nhanh chóng …

3.4 Có hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú

Với hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú là một trong những điểm khác biệt tốt cho sức khỏe, khi sử dụng nước điện giải ion kiềm thường xuyên. Mỗi lít nước uống điện giải ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 160-180 mg / lít, tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể con người dễ dàng hấp thụ, đặc biệt tốt cho sự phát triển và hình thành của xương.

3.5 Có vị ngọt tự nhiên, dễ uống

Khác với nước khoáng thiên nhiên có hàm lượng khoáng trên 350mg / lít có vị mặn, nước ion Life được khai thác từ nguồn nước ngầm quý hiếm, chứa hàm lượng khoáng cân đối, có vị ngọt tự nhiên, dễ uống.

4. Lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm

Đã có nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước khuyến cáo người dân sử dụng nước uống có tính kiềm để hỗ trợ phòng chống các bệnh như: bệnh đường ruột (táo bón, khó tiêu, chướng bụng, lên men bất thường trong dạ dày). dày…), ngăn ngừa lão hóa.

Tại Nhật Bản, nước điện giải ion kiềm đã được chứng nhận có tác dụng “cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa”. Được kỳ vọng và đánh giá có tác dụng cải thiện hiệu quả một số triệu chứng bệnh và đóng vai trò là chất dinh dưỡng nâng cao sức khỏe mà các loại nước khác không có được.

5. Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy có khả năng lọc nước loại bỏ tạp chất clo, khử màu, mùi, vi sinh, .. và tạo ra 2 dòng nước khác nhau là nước ion kiềm và nước ion axit. Điểm khác biệt của máy lọc nước ion kiềm so với các loại máy lọc nước khác là ngoài lõi lọc nước, máy còn có thêm buồng điện giải nên nước tạo ra từ loại máy này sẽ có nhiều đặc tính nổi bật và ưu việt hơn.

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi là máy lọc nước điện giải, máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, máy lọc nước điện giải ion kiềm…

Hiện nay, cách tạo nước ion kiềm nhanh nhất là sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.