Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ An Toàn Trong Mùa Dịch COVID-19

Ba khía cạnh quan trọng của công việc dành cho trẻ em trong thời kỳ sinh tồn 1911632718087

Sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra

Mẹ nên ăn gì để có nguồn sữa tốt nhất cho con?

Trẻ Sơ Sinh Có Nên Uống Sữa Đặc Không?

Một hợp chất trong sữa mẹ có khả năng chống lại vi khuẩn có hại

Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn quan trọng như thế nào?

5 thức uống tăng sữa mà phụ nữ sau sinh nên uống ngay

Sữa mẹ rất giàu kháng thể giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm tiềm ẩn và cung cấp cho trẻ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tất cả phụ nữ nên cho con bú sữa mẹ, kể cả trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Cho trẻ bú mẹ sớm và liên tục đến 6 tháng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Có an toàn cho con bú trong thời kỳ đại dịch không?

Sữa mẹ cung cấp các kháng thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và bảo vệ trẻ khỏi nhiều bệnh nhiễm trùng. Các kháng thể và các yếu tố hoạt tính sinh học trong sữa mẹ có thể chống lại nhiễm trùng COVID-19 nếu trẻ tiếp xúc.

Nếu trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống thì nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Nếu trẻ lớn hơn 6 tháng, hãy tiếp tục cho trẻ bú mẹ và ăn những thức ăn bổ sung lành mạnh và an toàn. CŨMột số thực phẩm giúp bổ sung sữa mẹ nhưng không thay thế hoàn toàn sữa mẹ để cung cấp đủ dưỡng chất nên vẫn cần duy trì việc cho trẻ bú mẹ.

Trẻ sơ sinh có thể nhận được COVID-19 khi đang bú mẹ không?

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã tiếp tục thử nghiệm sự lây truyền COVID-19 qua sữa mẹ ở các quốc gia khác nhau kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Nhưng cho đến nay, việc lây truyền vi rút COVID-19 qua sữa mẹ và việc cho con bú vẫn chưa được xác định, vì vậy sữa mẹ vẫn là nguồn thực phẩm quý giá để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh tật và tử vong. .

Người mẹ có nên cho con bú nếu nghi ngờ mình bị nhiễm COVID-19?

cho tôi uống vắc xin covid isofhcare 3b302d03 1ef6 4c06 9df7 ab7a153b29a9Các bà mẹ tiếp tục cho con bú với các biện pháp phòng ngừa thích hợp

Các bà mẹ tiếp tục cho con bú với các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Các biện pháp này bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và khử trùng tay bằng cồn trước và sau khi chạm vào em bé. Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào. Nếu bạn hắt hơi hoặc ho, hãy che miệng bằng khăn giấy, vải hoặc khuỷu tay và rửa sạch ngay lập tức.

Mẹ cho con bú phải làm sao? nếu không khỏe?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể an toàn cho trẻ bú bằng cách khác. Nếu không thể cho bé bú trực tiếp, bạn có thể vắt sữa để cho bé bú. Lưu ý bạn cũng cần rửa tay thật sạch trước khi vắt. Vắt sữa mẹ cũng rất quan trọng để duy trì sản xuất sữa, vì vậy bạn có thể trở lại cho con bú khi cảm thấy khỏe hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp cải thiện sức khỏe của bà mẹ.

Bạn có nên cho con bú khi trẻ bị ốm?

Nên tiếp tục cho trẻ bú mẹ khi trẻ bị bệnh. Bất kể con bạn bị COVID-19 hay có các tình trạng sức khỏe khác, bạn vẫn nên tiếp tục cho con bú. Điều này tăng cường hệ thống miễn dịch của em bé và các kháng thể trong sữa mẹ được truyền sang em bé, giúp em bé chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Mẹo cho các bà mẹ đang cho con bú là gì?

Các bà mẹ phải thực hiện các bước để ngăn ngừa và kiểm soát COVID-19 trong khi cho con bú. Đeo khẩu trang khi cho con bú, rửa tay bằng xà phòng và nước trong 6 bước trước khi chạm vào bé hoặc chạm vào các bề mặt bé có thể chạm vào. Thường xuyên làm sạch các bề mặt tiếp xúc xung quanh bạn và em bé của bạn. Vệ sinh máy hút sữa, bình trữ sữa và dụng cụ cho con bú sau mỗi lần sử dụng.

Nguyễn An H + (theo Etimes)

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.