Obamacare là gì? Mọi điều về Obamacare nhất định phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Obamacare là gì? Mọi điều về Obamacare nhất định phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Obamacare là một thuật ngữ thay thế cho Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) năm 2010 và những điều bạn cần biết.

Mục đích của kế hoạch này là làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho tất cả mọi người bằng cách giảm chi phí cho những người không có khả năng chi trả.

Tìm hiểu thêm về Obamacare, bao gồm cả thuế ACA nào vẫn áp dụng và chương trình sức khỏe này có thể tiếp tục ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Obamacare là gì?

Obamacare là Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA). Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó chỉ ảnh hưởng đến bảo hiểm y tế, nhưng nó đã thay đổi cách Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, còn được gọi là ACA hoặc Obamacare, được Tổng thống Barack Obama ký vào năm 2010. Luật là một thay đổi lớn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, giảm số lượng chăm sóc không được bồi thường mà một gia đình trung bình phải trả. Obamacare ban đầu yêu cầu mọi người phải có bảo hiểm y tế và hỗ trợ chi phí cho những người không có khả năng tự mua chương trình.

Trước ACA, các công ty bảo hiểm có thể loại trừ những người có các bệnh lý từ trước. 1 Kết quả là, những người có chi phí y tế cao nhất đôi khi phải mua bảo hiểm không đảm bảo hoặc thanh toán cho một hợp đồng không bao gồm tình trạng hiện có. Do không thể gặp bác sĩ thường xuyên, họ thường phải nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện và không thể đóng góp vào chi phí điều trị của họ.

Khả năng tiếp cận của Obamacare cho phép những người có bệnh từ trước có thể chi trả cho dịch vụ chăm sóc dự phòng, giảm số lần đến bệnh viện và làm chậm tốc độ tăng chi phí chăm sóc sức khỏe.

Cách hoạt động của Obamacare

Mục tiêu chính của ACA là làm chậm tốc độ tăng chi phí chăm sóc sức khỏe bằng cách thực hiện các bước để làm cho bảo hiểm y tế dễ tiếp cận và dễ tiếp cận hơn đối với những người cần nhất. Luật pháp cũng yêu cầu tất cả mọi người phải có bảo hiểm y tế hoặc nộp phạt thuế.

ACA cũng nhằm mục đích làm cho bảo hiểm y tế trở nên hợp lý hơn cho những người có thu nhập thấp bằng cách trợ cấp chi phí. Medicaid đã được mở rộng cho những người có thu nhập lên đến 138% mức nghèo của liên bang. 2 Tuy nhiên, kể từ năm 2020, 14 quốc gia đã quyết định không mở rộng Medicaid, hạn chế sự sẵn có của cư dân của họ. Chủ yếu ở phía nam, các bang là:

Alabama

Florida

Georgia

Kansas

Mississippi

Missouri

bắc Carolina

Oklahoma

phía Nam Carolina

Nam Dakota

Tennessee

Texas

Wisconsin

Wyoming

#Obamacare #là #gì #Mọi #điều #về #Obamacare #nhất #định #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.