Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ gì? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Oda Nobunaga sống với khẩu hiệu bốn chữ gì? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Oda Nobunaga sống bằng khẩu hiệu bốn từ là gì, bốn từ là khẩu hiệu của Oda Nobunaga, Giacongreal chia sẻ khẩu hiệu bốn từ của Oda Nobunaga.

Oda Nobunaga sống bằng câu khẩu hiệu 4 chữ nào?

Oda Nobunaga sống bằng khẩu hiệu bốn chữ cái Thiên Hạ Bộ Võ.

Quảng cáo

Oda Nobunaga là nhà cầm quân quan trọng nhất của Nhật Bản giữa năm 1568 và 1582 Nobunaga, cùng với hai người kế vị ngay lập tức của ông, Toyotomi Hideyoshi (1537-1598) và Tokugawa Ieyasu (1543-1616), được ghi nhận là đã thống nhất Nhật Bản thời trung cổ muộn hơn nửa năm so với vị tướng cách tân thế kỷ 16, người cũng được sử dụng ngoại giao. cũng như chiến thuật quân sự và vũ khí tối tân để đánh bại đối thủ của mình, lãnh chúa được biết đến với sự tàn nhẫn trong việc chinh phục thế giới. hãy đầu hàng trước ta.

Quảng cáo

Nobunaga là chủ đề của hai cuốn tiểu sử nào trong lịch sử Nhật Bản?

Nobunaga là chủ đề của hai cuốn tiểu sử trong lịch sử Nhật Bản, cuốn đầu tiên là Shincho koki của Oto Gyuichi, xuất bản năm 1598, trong khi cuốn thứ hai, Shincho Ki, xuất bản năm 1622 và được viết bởi Oze Hoan, được biên soạn như một bản mở rộng của tác phẩm trước đó, chia sẻ bởi wowhay4u .com.

Cả hai tác phẩm đều tôn trọng đối tượng của họ và, giống như tiểu sử di cảo tương tự về thời kỳ trung cổ, phóng đại những việc làm của các daimyo nổi tiếng và lồng vào đó những câu chuyện thần thoại có thể chưa từng xảy ra. . Tuy nhiên, nhà truyền giáo và nhà sử học Dòng Tên Luis Frois (1532-1597) đã cung cấp một mô tả rõ ràng hơn nhiều về Nobunaga trong đoạn trích sau đây từ một bức thư viết năm 1569:

Quảng cáo

Cao, gầy, râu xồm xoàm, giọng nói rất rõ ràng, rất thích luyện tập bằng cánh tay, rắn chắc, thích phân phát công lý và nhân từ, kiêu hãnh, thích danh dự đến mức tối đa, rất bí mật với những gì mình đã xác định, cực kỳ sắc sảo trong những âm mưu. chiến tranh, phải chịu một chút quở trách và lời khuyên từ cấp dưới của mình, người mà mọi người đều sợ hãi và tôn trọng ở mức độ lớn nhất. Không được uống rượu. Ông ấy là một bậc thầy nghiêm khắc: ông ấy đối xử khinh thường với tất cả các vị vua và hoàng tử của Nhật Bản, và nói chuyện với họ như với những kẻ thấp hèn, và tất cả họ đều chiếm giữ ông ấy hoàn toàn. Tuân theo tư cách là chủ nhân tuyệt đối của bạn. (Keen, 1159)

Phản bội và cái chết

Vào ngày 21 tháng 6 năm 1582, khi Nobunaga chuẩn bị bắt tay vào một chiến dịch chống lại miền Tây Nhật Bản, ông đã kết thúc cuộc đời của mình tại ngôi đền Honno-Ji (Honnoji) ở Heiankyo. Chủ nhân đã bị phản bội bởi một trong những đồng minh chư hầu của mình, Akechi Mitsuhide, người cũng là sĩ quan liên lạc giữa Nobunaga và tướng quân bù nhìn của ông ta, Yoshiaki.

Trong một tập phim có tên Sự kiện Honnoji, Mitsuhide đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào vị trí của Nobunaga mà không rõ lý do và, theo một phiên bản của câu chuyện, khi rõ ràng rằng ông ta sắp bị bắt, người đàn ông sau đó kiểm soát một nửa Nhật Bản đã tự sát. Trong một phiên bản khác, vị sư phụ đã chết trong biển lửa khi ngôi đền bị thiêu rụi – một số người có thể nói đó là hành động trả thù của vị thần vì đã đốt cháy Enryakuji của chính mình. Con trai của Nobunaga và người thừa kế được chọn, Nobutada, đã chết trong cùng một thảm họa.

Cái chết của Nobunaga sẽ sớm được báo thù khi vị tướng của ông là Totoyomi Hideyoshi đánh bại Mitsuhide trong trận Yamazaki và tuyên bố mình là người kế vị Nobunaga. Hideyoshi sẽ tiếp tục kế hoạch thống nhất Nhật Bản của người tiền nhiệm, một quá trình cuối cùng không được hoàn thành cho đến khi người kế vị của Hideyoshi, Tokugawa Ieyasu, người đã thành lập Mạc phủ Tokugawa vào năm 1603, cuối cùng mang lại cho Nhật Bản khoảng 250 năm hòa bình. Như một câu nói cổ của Nhật Bản, “Nobunaga nhào bánh, Hideyoshi nhào bánh và Ieyasu ăn nó” (Beasley, 117 tuổi), được chia sẻ bởi Giacongreal.

#Oda #Nobunaga #sống #với #khẩu #hiệu #bốn #chữ #gì #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *