Otaku la gì? Những dấu hiệu để nhận biết otaku chính hiệu là gì

Bạn đã bao giờ tự hỏi Otaku là gì chưa? Có thể bạn đã nghe từ này nhiều lần nhưng không biết nghĩa của từ Otaku. Và cách nhận biết Otaku chính hiệu. Nhưng câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Otaku là gì?

Otaku là từ dùng để chỉ những người quá đam mê, yêu thích manga (truyện tranh), anime (truyện tranh) hay game, game 2D … Trong tiếng Nhật, otaku còn dùng để chỉ loại người quái gở hoặc những người quá đam mê, cuồng nhiệt. về một cái gì đó.

Bạn có biết Otaku là gì không?

Ở Nhật, người ta coi otaku là một từ mang hàm ý tiêu cực để chỉ những người không thích ra ngoài mà chỉ thích ở nhà, chỉ đọc truyện, chơi game, không yêu đương. Ngược lại, ở các nước phương Tây, từ này mang hàm ý tích cực để chỉ đối tượng của hoạt hình. Hiện nay, otaku đã trở thành một trong những trào lưu mạnh mẽ của giới trẻ.

4 kiểu Otaku cơ bản

Otachim (hay còn gọi là weeaboo): Đây là những người yêu thích và theo đuổi manga, anime nói chung và Nhật Bản nói riêng, đến mức bị ám ảnh. Vì vậy, họ thường bị cộng đồng otaku kỳ thị và ghét bỏ.

otaku-la-gi

Weeboo là một trong những kiểu otaku không được chào đón nhất – Ảnh minh họa

Kakure Otaku: Kakure otaku là dạng otaku ngầm. Họ thường chỉ giao tiếp với cộng đồng những người cùng chí hướng thông qua internet.

Itaota: Đây là kiểu người thích thể hiện sự quan tâm của mình đối với manga và anime. Nếu bạn ở Nhật Bản, bạn có thể sẽ thấy itaota trên đường phố thường xuyên!

Riaju Otaku: Mọi người thường nghĩ otaku là kiểu người thích ở nhà hơn là ra ngoài, nhưng cũng có những Otaku riajus khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ này. Vì họ vẫn đi chơi, sinh hoạt bình thường, không khép kín.

10 dấu hiệu nhận biết bạn là một otaku chính hiệu

1. Bạn hay xem các chương trình liên quan đến hoạt hình, web anime …

2. Bạn có hàng tấn doujinshi

3. Bạn thực sự thích nghe nhạc anime

4. Hầu hết nội dung của bạn liên quan đến anime, manga
5. Bạn có nhớ hầu hết các nhân vật trong các bộ anime và manga không?

6. Thường xuyên cố gắng tham gia các hoạt động và sự kiện anime và seiyuu.

7. Sẵn sàng chi tiền và thời gian cho sở thích truyện tranh, truyện tranh

8. Thường xuyên đến các cửa hàng bán anime

Tôi thích đến các cửa hàng anime và manga – Hình minh họa

9. Tự nhận mình là một otaku

10. Người khác gọi bạn là otaku

3 điểm khác biệt của otaku khi ấy – bây giờ

1. Ngày xưa, nếu bạn thích anime, mọi người có thể nghĩ rằng bạn đang chán. Bởi trước đây, việc tìm được một người đồng đội không dễ dàng vì mạng internet chưa phát triển.

2. Nếu bạn thừa nhận mình là một người yêu thích anime, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ánh mắt kỳ lạ từ những người xung quanh. Vì vậy, ngày xưa người ta thường không thừa nhận mình là một otaku.

3. Ngày xưa, các ca sĩ thần tượng không bao giờ thừa nhận mình là một otaku. Đơn giản vì hồi đó, đây là hai lĩnh vực hoàn toàn trái ngược nhau.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Otaku. Bạn đã hiểu Otaku là gì và cách nhận biết một Otaku chính hiệu chưa? Hãy có cái nhìn đúng đắn về Otaku để tránh những hiểu lầm tiêu cực. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.