Peer Pressure là gì? Cách vượt qua Peer Pressure tốt nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Peer Pressure là gì? Cách vượt qua Peer Pressure tốt nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Áp lực bạn bè là gì, nghĩa là Áp lực bạn bè, áp lực bạn bè có lợi hay có hại, Giacongreal chia sẻ cách tốt nhất để vượt qua áp lực bạn bè.

Áp lực bạn bè là gì?

Áp lực ngang hàng là áp lực ngang hàng hoặc áp lực ngang hàng là ảnh hưởng của những người trong cùng một nhóm xã hội. Áp lực bạn bè cũng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tác động của ảnh hưởng này đối với một người để tuân theo để nhóm chấp nhận anh ta. Bạn bè đồng trang lứa thường được coi là bạn bè, nhưng bạn bè đồng trang lứa đều có thể có địa vị tương tự, chẳng hạn như những người cùng độ tuổi, khả năng hoặc địa vị xã hội.

Áp lực bạn bè thường bị coi là tiêu cực, nhưng trên thực tế không phải lúc nào nó cũng xấu. Đôi khi áp lực từ bạn bè được sử dụng để tạo ra tác động tích cực đến mọi người. Học về các tiêu chuẩn nhóm có thể chấp nhận được có thể là một phần tích cực của việc học cách sống và hòa đồng với những người khác.

Cách con bạn (hoặc bạn, đối với vấn đề đó) phản ứng với áp lực của bạn bè có thể chỉ ra rằng đó là một cá nhân. Những nhà lãnh đạo bẩm sinh thường ít bị áp lực từ bạn bè hơn, trong khi những người đi theo có thể dễ bị áp lực hơn.

Áp lực và ảnh hưởng của bạn bè có thể khiến thanh thiếu niên

 • họ chọn quần áo, kiểu tóc hoặc đồ trang sức giống như bạn bè của họ
 • nghe cùng một bản nhạc hoặc xem cùng một chương trình TV với bạn bè của họ
 • thay đổi cách họ nói hoặc những từ họ sử dụng
 • làm những điều rủi ro hoặc phá vỡ các quy tắc
 • làm thêm ở trường hoặc không làm việc nhiều
 • đi chơi hoặc có các hoạt động tình dục
 • hút thuốc hoặc sử dụng rượu hoặc các chất gây nghiện khác, Giacongreal chia sẻ với bạn.

Hãy là của riêng bạn: sự cân bằng chống lại áp lực của bạn bè và ảnh hưởng của bạn bè

Điều bình thường là lo lắng rằng con bạn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các bạn cùng lứa tuổi hoặc thỏa hiệp các giá trị của chúng (hoặc của bạn) để hòa nhập với các bạn cùng lứa tuổi. Cũng bình thường khi lo lắng rằng con bạn sẽ không thể từ chối nếu con bị áp lực phải thử những điều mạo hiểm, chẳng hạn như đi học hoặc hút thuốc.

Nhưng nghe nhạc và mặc quần áo giống bạn bè không nhất thiết có nghĩa là con bạn cũng sẽ làm những điều chống đối xã hội hoặc mạo hiểm.

Nếu con bạn hài lòng với những gì chúng đang có cũng như những lựa chọn và giá trị của chúng, chúng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những người khác hơn. Con của bạn có thể chọn làm một số việc mà bạn bè của nó làm, nhưng không phải những việc khác. Và ảnh hưởng của bạn rất quan trọng ở đây – đó là yếu tố lớn nhất hình thành các giá trị và lựa chọn lâu dài của con bạn.

Với tầm ảnh hưởng và ý thức mạnh mẽ của bản thân, con bạn có nhiều khả năng sẽ học cách vạch ra ranh giới khi đối mặt với áp lực và ảnh hưởng của bạn bè.

Giúp thanh thiếu niên và thanh niên quản lý áp lực của bạn bè và ảnh hưởng của bạn bè
Đối phó tốt với ảnh hưởng của bạn bè là sự cân bằng giữa việc ở một mình và hòa nhập vào nhóm của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp con bạn làm điều đó.

Xây dựng niềm tin với thanh thiếu niên

Sự tự tin có thể giúp thanh thiếu niên chống lại ảnh hưởng tiêu cực của bạn bè đồng trang lứa. Điều này là do thanh thiếu niên tự tin có thể đưa ra quyết định an toàn, sáng suốt và tránh những người và tình huống không phù hợp với mình.

Bạn có thể xây dựng sự tự tin cho con mình bằng cách khuyến khích con thử những điều mới để con có cơ hội thành công và tiếp tục cố gắng ngay cả khi mọi thứ khó khăn. Khen ngợi con bạn vì đã cố gắng cũng rất quan trọng để xây dựng lòng tự tin.

Bạn cũng có thể là một hình mẫu cho sự tự tin và chỉ cho con bạn cách thể hiện sự tự tin như là bước đầu tiên để có được cảm giác tự tin về bản thân.

Xây dựng lòng nhân ái cho giới trẻ

Từ bi là đối xử tốt với bản thân và đối xử với bản thân bằng sự ấm áp, quan tâm và thấu hiểu mà bạn dành cho người bạn quan tâm. Khi thanh thiếu niên có lòng tự trọng, nó có thể giúp họ đối phó với bất kỳ căng thẳng và lo lắng nào liên quan đến ảnh hưởng của bạn bè.

Mối quan hệ bền chặt với bạn giúp con bạn cảm thấy được yêu thương, chấp nhận và an toàn. Điều quan trọng là lòng trắc ẩn của thanh thiếu niên.

Hãy duy trì đối thoại

Bạn có thể làm điều này bằng cách duy trì kết nối với con bạn. Nó giúp con bạn cảm thấy chúng có thể đến gặp bạn để nói chuyện nếu chúng cảm thấy áp lực phải làm điều gì đó mà chúng không thoải mái, Giacongreal chia sẻ với bạn.

Đề xuất về cách từ chối

Con bạn có thể cần một số cách để nói không với sự đạm bạc nếu chúng cảm thấy bị áp lực phải làm điều gì đó mà chúng không muốn.

Ví dụ, bạn bè có thể khuyến khích con bạn thử hút thuốc. Thay vì chỉ nói ‘Không, cảm ơn’, con bạn có thể nói những câu như, ‘Không, nó làm cho bệnh hen suyễn của con trở nên tồi tệ hơn’ hoặc ‘Không, con không thích mùi của mình.’

Cho thanh thiếu niên một lối thoát

Nếu con bạn cảm thấy có nguy cơ, sẽ rất hữu ích nếu con bạn có thể gửi tin nhắn hoặc gọi cho bộ phận hỗ trợ. Bạn và con bạn có thể thỏa thuận về một tin nhắn được mã hóa cho những thời điểm con bạn không muốn cảm thấy khó chịu trước mặt bạn bè. Ví dụ, bạn có thể nói rằng họ đang kiểm tra ông bà bị ốm, nhưng bạn sẽ biết rằng điều này thực sự có nghĩa là họ cần sự giúp đỡ của bạn.

Nếu con bạn gọi cho bạn, điều quan trọng là tập trung vào lựa chọn tích cực của con bạn để yêu cầu sự giúp đỡ của bạn, chứ không phải vào tình huống rủi ro mà con bạn đang gặp phải. Con bạn có nhiều khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ hơn nếu chúng biết mình sẽ không gặp rắc rối.

Khi nào cần lo lắng về ảnh hưởng của bạn bè và áp lực của bạn bè?

Nếu bạn nhận thấy những thay đổi về tâm trạng, hành vi, chế độ ăn uống hoặc giấc ngủ của con mình mà bạn nghĩ rằng bạn bè của con mình phải chịu trách nhiệm, thì có thể đã đến lúc bạn nên nói chuyện với chúng.

Một số thay đổi trong tâm trạng và hành vi là bình thường ở tuổi vị thành niên và thanh niên. Nhưng nếu con bạn có vẻ có tâm trạng tồi tệ trong hơn 2 tuần, hoặc tâm trạng tồi tệ của trẻ ảnh hưởng đến những thứ mà trẻ thường thích, thì trẻ có thể cần được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần.

Các dấu hiệu cảnh báo bao gồm:

 • tâm trạng tồi tệ, nước mắt hoặc cảm giác tuyệt vọng
 • hành vi hung hăng hoặc chống đối xã hội không bình thường đối với con bạn
 • thay đổi hành vi đột ngột, thường không có lý do rõ ràng
 • Khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc hoặc thức dậy sớm
 • chán ăn hoặc ăn quá nhiều
 • miễn cưỡng đi học
 • rút lui khỏi các hoạt động mà con bạn đã từng yêu thích
 • những câu nói mà một người muốn từ bỏ hoặc rằng cuộc đời không đáng sống.

Nếu bạn lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện với con bạn. Bước tiếp theo là nói chuyện với bác sĩ đa khoa của bạn, người có thể liên hệ với bạn với nhóm y tế trẻ em và vị thành niên tại địa phương của bạn hoặc bác sĩ chuyên khoa thích hợp khác, cũng được chia sẻ bởi một người bạn trên Giacongreal.

#Peer #Pressure #là #gì #Cách #vượt #qua #Peer #Pressure #tốt #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *