Peninsula là gì? Những điều thú vị nhất về peninsula bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Peninsula là gì? Những điều thú vị nhất về peninsula bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bán đảo là gì? Những điều thú vị nhất về bán đảo mà bạn chưa biết từ lĩnh vực địa lý cũng như phim ảnh.

Bán đảo địa lý

Nguồn gốc của từ bán đảo

Bán đảo được sử dụng trong tiếng Anh vào khoảng thế kỷ 16, và có nguồn gốc từ các từ Latin ‘paene’ có nghĩa là ‘gần như’ và ‘insula’ có nghĩa là ‘đảo’.

Thí dụ bán đảo

Bán đảo lớn nhất trên Trái đất là Ả Rập. Ba mặt của nó là Vịnh Oman, Vịnh Ba Tư, Vịnh Aden và Biển Ả Rập và Biển Đỏ. Bán đảo có 5 tiểu bang: Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman, Yemen và Qatar.

Bán đảo Triều Tiên là một phần của Đông Á. Từ lục địa Châu Á, đại lục trải dài về phía nam khoảng 680 dặm vào Thái Bình Dương. Phía đông là biển Nhật Bản và phía đông là biển Hoàng Hải. Trong thất bại của Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, bán đảo được quản lý bởi Hoa Kỳ (Hàn Quốc) và Liên Xô (Bắc Triều Tiên).

Chiến tranh Lạnh dẫn đến sự phân chia bán đảo sau khi các cuộc đàm phán giữa hai lực lượng kiểm soát thất bại, và hai miền nam bắc bị ngăn cách bởi một khu phi quân sự (DMZ). Đó là tình hình cho đến ngày nay. Căng thẳng vẫn ở mức cao giữa chế độ cộng sản ở miền Bắc và Cộng hòa Dân chủ Triều Tiên.

Định nghĩa của bán đảo

Một dải đất gần như được bao quanh bởi nước ở một đầu được kết nối với một vùng đất rộng lớn hơn.

Bán đảo trong phim

Đó là một bán đảo Phần tiếp theo kinh dị của Hàn Quốc, Train To Busan: Peninsula, đã nổi lên để khởi động lại ngành công nghiệp điện ảnh ở Singapore. Đây là bộ phim sẽ hợp lòng khán giả trước lối vào các rạp chiếu phim đã đóng cửa suốt ba tháng qua.

Giống như bản gốc mô tả toàn bộ một đoàn tàu hoặc những người sống sót đang hướng đến một cuộc giải cứu huyền thoại, một nhóm nhỏ những người sống sót trở về Bán đảo Triều Tiên để thay đổi cuộc đời. Họ sống sót trong nguy cơ tiếp xúc với một căn bệnh truyền nhiễm đã biến cả đất nước thành một thành phố chết sau một cuộc sơ tán quốc gia bốn năm trước.

Trong bối cảnh hiện tại mà một số thành viên dân cư đang sinh sống, họ đã giải mã được nhu cầu của nhiều người để ủng hộ niềm tin của cá nhân hơn tất cả. Các điều kiện sinh tồn trong phim mang một ý nghĩa mới khi các nhân vật đưa ra những quyết định khó khăn tưởng như ích kỷ nhưng đôi khi lại có thể thực tế.

Bán đảo trên thực tế, nó là phần tiếp theo tinh thần của phần đầu tiên, xuất hiện như một tác phẩm kinh điển, không chỉ trong một bữa tiệc đầy thây ma của Hàn Quốc (Vương quốc, Rampant), mà còn trong thời kỳ Phục hưng. trên toàn thế giới cho thể loại đã dẫn đầu AMC’s The Walking Dead.

Bán đảo được đặt ở cùng quốc gia với bản gốc, nhưng không có dấu trả lại. Họ đã tìm cách trốn thoát bằng con tàu cuối cùng từ Hàn Quốc đến Hồng Kông, nơi những người tị nạn Triều Tiên bị Hồng Kông trục xuất vì họ là người mang mầm bệnh thây ma, giống như cách mà người Trung Quốc đổ lỗi cho đại dịch Với chiếc COVID-19 hiện tại, Thuyền trưởng Jung- seok (Gang Dong- won, Golden Dream, Illang: The Wolf Brigade) và anh rể của mình, Chul-min (Kim Do-yoon) phải đối mặt với nỗi đau phải rời bỏ gia đình trong quá trình di tản, kể cả với tư cách là Jung -seok có thêm gánh nặng khi phớt lờ những người di tản khác trong lần trốn thoát cuối cùng.

#Peninsula #là #gì #Những #điều #thú #vị #nhất #về #peninsula #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *