Pet Rock là gì? Mọi thứ về Pet Rock không phải ai cũng biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Pet Rock là gì? Mọi thứ về Pet Rock không phải ai cũng biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Pet Rock là gì? Pet Rock là một loại thú cưng bằng đá bình thường có nguồn gốc vô cùng đặc biệt mang lại nguồn thu nhập khủng cho người tạo.

Pet Rock là gì? Không phải ai cũng biết mọi thứ về Pet Rock

Đối với tất cả thú cưng, bạn đã bao giờ có đủ thời gian để ở bên chúng? Đủ kiểu tóc, đủ chải chuốt, đủ lộn xộn, đủ hóa đơn cho bác sĩ thú y và hàng tá thứ khác?

Sau khi nghe bạn bè phàn nàn về những điều như vậy với thú cưng của họ, Gary Dahl quyết định giải quyết vấn đề của riêng mình và đảm bảo một thế giới thú cưng hoàn hảo nhất trên hành tinh: Pet Rock.

Vào năm 1975, người ta đã chi hơn 3,95 đô la (17,58 đô la ngày nay) cho một viên đá trơn, không phải là một tác phẩm nghệ thuật đẹp. Đá thậm chí không có một khuôn mặt! Nó chỉ đơn giản là một viên đá.

Ai đó sẽ trả gì cho một viên đá có thể được tìm thấy trong sân sau của chính họ?

PetRock_BoxRock là Rock Pet đi kèm với một hộp các tông có tay cầm và lỗ thông hơi. Bên trong hộp, tảng đá có một chiếc giường gỗ riêng để nó làm tổ trong khi chờ ai đó mang nó về nhà. Cuối cùng, con vật cưng hoàn hảo sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một cuốn sách hướng dẫn đào tạo chính thức, rất cá nhân phải là sản phẩm thực tế để bán.

Kết quả hình ảnh cho PetRock

Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện Pet Rock của bạn chứa đầy những câu chuyện cười và đùa về việc chăm sóc thú cưng của bạn. Ví dụ, điều này đề cập đến thực tế là trong khi lệnh đứng là tương đối bất khả thi vì thú cưng của bạn không thể làm điều đó vì chúng không có chân, các lệnh khác như ngồi và ở lại rất đơn giản. được học bằng đá, cũng như các lệnh như lăn xuống, ném vào, hạ gục, ăn và tấn công, ít nhất là trên đá với sự giúp đỡ của chủ sở hữu hoặc một ngọn đồi dốc.

Dahl cũng đề cập đến những điều như huấn luyện viên đá mà khi bạn lấy một viên đá ra khỏi hộp, nó có vẻ thích thú, hãy đặt nó lên một tờ báo cũ. Kamen sẽ biết bài viết để làm gì và không cần hướng dẫn thêm.

Nói chung, thứ không bán được không phải là đá, mà là giá trị giải trí của sản phẩm và những cạm bẫy của nó. Như Dahl đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People vào năm 1975: “Bạn có thể nói rằng chúng tôi đã bán cho bạn sự hài hước.”

Đối với những viên đá được chọn, Dahl đã chọn những viên đá mịn từ bãi biển Rosarito của Mexico làm vật nuôi. Những viên đá có giá một xu (ngày nay khoảng bốn xu).

Gỗ vụn mà anh sử dụng cho chiếc giường cũng hoàn toàn miễn phí, đồng nghĩa với việc chi phí in sách hướng dẫn và chi phí đóng hộp theo đơn đặt hàng là những khoản đắt nhất trong bộ sản phẩm.

Tuy nhiên, trong đợt bán hàng đầu tiên, Dahl đã có thể thu phí in thủ công bằng cách sử dụng sổ tay đào tạo Pet Rock của mình cho công việc in lớn mà anh đã thực hiện cho một trong những khách hàng của mình.

Kết quả hình ảnh cho PetRock

Pet Rock trở nên nổi tiếng gần như chỉ sau một đêm và từ đó lan truyền nhanh chóng đúng dịp Giáng sinh. Dahl, ban ngày, một biên tập viên sao chép tự do chuyên sao chép quảng cáo, đã giúp xuất bản tin tức bằng cách gửi thông cáo báo chí được soạn thảo cẩn thận của riêng anh ấy đến các hãng tin tức.

Ngay sau đó, Newsweek đã đăng một câu chuyện dài nửa trang trên Pet Rock, và Dahl đã tìm thấy chính mình hai lần trên The Tonight Show. Vào thời kỳ đỉnh cao, Dahl vận chuyển khoảng 10.000 viên đá mỗi ngày, phần lớn là nhờ các tờ báo khác nhau của Hoa Kỳ đăng các bài báo về sự lố bịch của sản phẩm này biến mất khỏi kệ hàng.

Cơn sốt dành cho thú cưng kéo dài khoảng sáu tháng, bắt đầu từ tháng 9 năm 1975, và doanh số bán hàng đạt đỉnh vào mùa Giáng sinh và tăng vào tháng 2 năm 1976 khi các cửa hàng giảm giá do doanh số giảm và các sản phẩm nhái tràn ngập.

Về việc liệu Dahl có thực sự kiếm được một triệu đô la từ Pet Rock hay không, như người ta vẫn thường tuyên bố, có vẻ là như vậy. Mặc dù không công khai biết lợi nhuận của Dahl trên mỗi Pet Rock là bao nhiêu sau các chi phí như nhân công, vận chuyển và giảm quy mô của các nhà đầu tư và thương nhân của họ, nhưng anh ấy từng cho biết mục tiêu ban đầu của anh ấy là đảm bảo anh ấy kiếm được tối thiểu 1 đô la (4,45 đô la) . hôm nay) cho mỗi viên đá được bán ‘.

Năm 2004, anh ấy cũng nói với New York Times rằng nhờ Pet Rock, tôi đã bỏ túi khoảng 5 triệu đô la ngày nay. Khi sở thích này lắng xuống, nó đã bán được khoảng 1,5 triệu viên đá với tổng giá trị khoảng 6 triệu đô la hoặc khoảng 27 triệu đô la ngày nay. Vì vậy, khoảng 5 triệu đô la vào năm 2004 có nghĩa là ông đã kiếm được khoảng 1,5 triệu đô la vào năm 1975 (ngày nay là khoảng 6,7 triệu đô la).

Vì vậy, nếu câu nói năm 2004 của anh ấy là đáng tin, anh ấy đã đạt được mục tiêu kiếm được khoảng 1 đô la cho mỗi Pet Rock được bán và thực sự kiếm được một triệu đô la từ việc bán tảng đá.

Vậy điều gì đã xảy ra với Dahl sau khi Pet Rocks trở thành một câu hỏi trong lịch sử? Các nhà đầu tư ban đầu của ông đã kiện ông, tuyên bố rằng họ không được chia lợi nhuận hợp pháp từ việc bán Pet Rocks.

Kết quả hình ảnh cho PetRock

Khi tòa án đồng ý, Dahl có một khoản thanh toán sáu con số không được tiết lộ. Ngoài ra, các nhà phát minh sẽ tìm đến Dahl để được ông chấp thuận và cho lời khuyên về những gì họ hy vọng là phát minh tiếp theo sẽ được làm giàu nhanh chóng. Về vấn đề này, ông Dahl nói với hãng tin AP vào năm 1988 rằng có một kẻ mất trí kỳ lạ nghĩ rằng tôi nợ họ mạng sống của họ. Đôi khi tôi nhìn lại và tự hỏi liệu cuộc sống của mình có đơn giản hơn không nếu tôi không làm điều đó.

Đối với những dự án kinh doanh sau này của anh ấy, trong số những thứ khác, công việc của anh ấy bao gồm bộ dụng cụ trồng cát. Họ cho phép mọi người sử dụng hai thùng chứa cát, một nam và một nữ, để tạo ra sa mạc của riêng họ.

Sản phẩm đã hoạt động tốt ngay từ lần đầu tiên, nhanh chóng bán được 50.000 chiếc ban đầu do hãng lắp ráp. Giống như Pet Rock, chúng được bán với giá chỉ dưới 4 đô la một chiếc và hôm nay kiếm được khoảng 850.000 đô la trong lần chạy đầu tiên.

Lạc quan về việc bán ban đầu, Dahl sau đó đã tạo ra 50.000 bộ khác, nhưng không thành công. Điều này dẫn đến hàng chục nghìn bộ dụng cụ trồng cát không bán được và cuối cùng làm xáo trộn thu nhập ấn tượng ban đầu của Dahl từ sản phẩm này.

Ngoài việc phát minh ra 5 bản rock, Gary Dahl còn được biết đến với tư cách là người chiến thắng giải thưởng chính trong cuộc thi Bulwer-Lytton Fiction 2000, một cuộc thi văn học kỳ lạ chủ yếu nhằm tìm kiếm một câu nói hay xuống dốc.

Trong nỗ lực tái tạo thành công của Dahl bằng một bước đột phá về công nghệ, ThinkGeek đã phát triển USB Pet Rock. Về cơ bản, họ lấy viên đá thô sơ và đơn giản của Dahl và đưa cho anh ta một chiếc cáp USB, có thể kết nối với máy tính.

Kết quả hình ảnh cho PetRock

Nó làm gì? Hoàn toàn không có gì ngoài việc có thể cho ai đó một cơ hội để đồng nghiệp bối rối và được cười sảng khoái. Giá bán? 7,99 đô la, sau khi điều chỉnh theo lạm phát, thực tế thấp hơn một nửa so với Pet Rock ban đầu, mặc dù mô hình của ThinkGeek trực tiếp cho người tiêu dùng có thể có lợi nhuận trên sản phẩm này cao hơn những gì Dahl kiếm được.

#Pet #Rock #là #gì #Mọi #thứ #về #Pet #Rock #không #phải #cũng #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *