Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel? Đọc ngay

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel? Đọc ngay được quan tâm tìm kiếm này nhé

Pharaoh đã ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel là ai? Pharaoh đã ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel được Giacongreal chia sẻ với các bạn.

Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel?

Pharaoh Thutmose III ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel.

Mặc dù tên được coi là, Abu Simbel là cái tên được đặt cho khu phức hợp cổ đại, nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo nhiều ý kiến, nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Burckhardt được cậu bé Abu Simbel đưa đến vào năm 1813 sau Công Nguyên, và nơi này sau đó được đặt theo tên của cậu.

Được xây dựng vào năm 1244 trước Công nguyên, Abu Simbel có hai ngôi đền, được chạm khắc vào sườn đồi. Ngôi đền lớn hơn có bốn bức tượng khổng lồ của Pharaoh Ramses II (1303-1213 TCN) ngồi ở lối vào, mỗi bức cao khoảng 21 mét.

Những điều thú vị về Pharaoh Thutmose III

Thutmose III (còn được gọi là Tutmosis III, 1458-1425 TCN) là vị vua thứ 6 của triều đại Ai Cập thứ 18, một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thời cổ đại và là một trong những vị vua hiệu quả và ấn tượng nhất trong lịch sử Ai Cập.

Tên ngai vàng của ông là Thutmose có nghĩa là ‘Thoth được sinh ra’trong khi tên khai sinh của anh ấy là Menkhperre có nghĩa là ‘Eternity là một biểu hiện của Ra’.

Cả hai tên ngai vàng này đều đề cập đến các vị thần Ai Cập cổ đại quan trọng Thoth, vị thần của chữ viết và trí tuệ, và Ra, vị thần tối cao của mặt trời. Thutmose III là con trai của Thutmose II và một người phụ nữ nhỏ hơn tên là Iset. Thutmose II (sinh năm 1492-1479 trước Công nguyên) đã kết hôn với Nữ hoàng Hatshepsut (1479-1458 trước Công nguyên), con gái hoàng gia của Thutmose I (sinh năm 1520-1492 trước Công nguyên) và là một người phụ nữ quyền lực giữ chức vụ vợ của thần Amon.

Khi Thutmose II qua đời, Hatshepsut trở thành nhiếp chính của Ai Cập vì Thutmose III còn quá nhỏ để cai trị. Cô ấy lẽ ra sẽ giữ vị trí này, nhưng thay vào đó, cô ấy tuyên bố mình là một pharaoh và cai trị độc lập.

Đối với Thutmose III, khi anh đủ tuổi và tỏ ra có năng lực, mẹ kế của anh đã giao cho anh quyền chỉ huy các lực lượng vũ trang; Một sự lựa chọn mà ông sẽ không hối tiếc vì ông đã chứng tỏ là một nhà chiến lược quân sự kiệt xuất và một nhà lãnh đạo đầy sức hút.

Ngày nay ông thường được gọi là ‘Napoléon của Ai Cập’, nhưng không giống như Napoléon, Thutmose III không bao giờ thua trận, mở rộng và duy trì đế chế của mình và được tôn thờ trong suốt cuộc đời của mình. nhiều thế kỷ sau cái chết của ông, Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Pharaoh #nào #đã #lệnh #xây #dựng #đền #Abu #Simbel #Đọc #ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *