Pick me là gì? Pick me girl, Pick me boy là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua hai từ “Pick me” từ các trang mạng xã hội, nhưng bạn đã biết đến “Pick me”. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nguồn gốc xuất xứ cũng như cách sử dụng chuẩn nhất nhé.

Nội dung chính trong bài

PICK TÔI LÀ GÌ?

Pick me /ˈpɪk.mi.ʌp/ (noun): từ dùng để chỉ những người luôn cho mình là khác biệt với thế giới xung quanh và tự cho mình là “ưu việt” (cố tình làm cho mình khác với người khác rồi cố tình cho họ đi). người khác thấy mình thế này, không nói các bạn tính cách khác nhau thật đấy).

chọn tôi
Pick Me là gì?

NGUỒN

Pick me xuất phát từ tiếng Anh của người Mỹ gốc Phi, mô tả những người có địa vị thấp trong xã hội đang cố gắng thu hút sự chú ý từ những người có địa vị cao hơn. … Sau đó người ta bắt đầu thêm vào các từ “girl” và “boy” để dễ phân biệt hơn.

KHI NÀO DÒNG CHẢY XẢY RA?

Năm 2018 có thể nói là năm bùng nổ của cụm từ Pick me khi trào lưu #tweetlikeapickme lan rộng khắp nền tảng Twitter. Nhiều người dùng đã thực hiện thử thách chơi Pick me để châm biếm đối tượng này. Ví dụ, họ sẽ coi mình là một người vợ lý tưởng, bạn gái trong mơ, tự trách bản thân vì bị bạo hành, v.v … Hai năm sau, vào tháng 10 năm 2020, trên xu hướng #pickmegirl nổi tiếng của Tiktok với nội dung tương tự. Hashtag này đã thu về hơn 258 triệu lượt xem trong thời gian ngắn. Với #pickmeboy, lượng tương tác có vẻ ít hơn khi chỉ nhận được 24,2 triệu lượt xem.

CÁCH SỬ DỤNG PICK ME CHUẨN NHẤT

GIỚI THIỆU VỀ PICK ME GIRL

Pick Me là gì? Chọn cho tôi cô gái

Pick me girl là cụm từ tiếng Anh được dùng khi nói về những cô gái luôn cố gắng giả vờ rằng mình không giống những cô gái khác để gây ấn tượng với các chàng trai. Có thể hiểu đơn giản rằng các cô gái của Pick me luôn muốn nổi bật giữa đám đông, tự đề cao mình và hạ thấp những người còn lại.

Ví dụ: Em gái tôi trang điểm quá nhiều, tôi thậm chí còn không biết tô son cho con trai, tôi chỉ ra đường với gương mặt phong trần.

chọn tôi
Chọn biểu cảm của tôi

Biểu hiện thường gặp ở “cô gái bí ẩn” tức là Pick me girl.

  • Luôn khen ngợi bản thân.
  • Luôn chê bai những người phụ nữ khác và sự lựa chọn của họ.
  • Hãy cố gắng thể hiện rằng bạn là người nổi bật và là sự lựa chọn hoàn hảo của phái mạnh.
  • Phóng đại về những gì họ có.
  • Nâng niu những khuyết điểm của người phụ nữ khác để hạ gục họ và tôn lên bản thân.

Khi thấy những biểu hiện trên, tôi tin chắc rằng bạn đang gặp phải một tay chơi Pick me girl chính hiệu. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dùng hai từ “Pick me” để nói về chúng (Mình không khuyến khích điều này, vì điều này khá Toxic).

GIỚI THIỆU VỀ PICK ME BOY

Pick Me Boy là gì?

Pick me boy là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ những chàng trai muốn tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm từ người khác phái bằng cách tỏ ra rất đáng thương. Chàng trai Pick me thường sẽ tạo ra những tình huống khó xử để các cô gái không thể từ chối anh ấy.

Pick me boy

Biểu hiện thường thấy ở “cơn khát tình” tức Pick me boy.

  • Sẽ rất đáng thương nếu bị từ chối.
  • Thường sẽ nói hoặc nhắn tin cho con gái những câu như “Anh đã từng bị từ chối”, “Em không xứng với anh”, “Anh xin lỗi” kèm theo icon mặt buồn …
  • Luôn đẩy các cô gái vào những tình huống khó xử.

Cũng giống như trên, khi thấy các triệu chứng trên thì chắc chắn bạn đang gặp phải một tay chơi Pick me boy chính hiệu. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dùng hai từ “Pick me” để nói về họ (Tôi không khuyến khích điều này, vì điều này khá Độc và có nguy cơ cao bạn sẽ tím mắt khi bị phát hiện vu khống. hoặc không bị thương gì cả)

Nhưng dù sao thì Pick me cũng đại diện cho tính cách của một người, không thể nói nó mang ý nghĩa tiêu cực hay tích cực của Pick me và cách sử dụng chúng như thế nào thì chỉ có bạn mới biết được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *