Pivot table là gì? Những lỗi thường gặp khi sử dụng Pivot table là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Pivot table là gì? Những lỗi thường gặp khi sử dụng Pivot table là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bảng tổng hợp là gì, Có nghĩa là bảng tổng hợp, được chia sẻ bởi Giacongreal Những lỗi thường gặp khi sử dụng bảng tổng hợp là gì.

Bảng tổng hợp là gì?

Bảng tổng hợp là Bảng tổng hợp là một công cụ thống kê tóm tắt và tổ chức lại các cột và hàng dữ liệu đã chọn trong bảng tính hoặc bảng cơ sở dữ liệu để có được báo cáo mong muốn. Công cụ này không thực sự thay đổi bảng tính hoặc bản thân cơ sở dữ liệu, nó chỉ đơn giản là “xoay” hoặc xoay dữ liệu để xem nó từ các góc độ khác nhau.

Bảng tổng hợp là đặc biệt hữu ích với lượng lớn dữ liệu sẽ mất nhiều thời gian để tính toán thủ công. Một số chức năng xử lý dữ liệu mà bảng tổng hợp có thể thực hiện bao gồm xác định tổng, trung bình, phạm vi hoặc phương sai. Sau đó, bảng sắp xếp thông tin này thành một bố cục đơn giản, có ý nghĩa thu hút sự chú ý đến các giá trị chính.

Bàn xoay là một thuật ngữ chung, nhưng đôi khi bị nhầm lẫn với một thuật ngữ được bảo vệ Microsoft, PivotTable là một công cụ dành riêng cho Excel để tạo PivotTable.

Thời gian Bàn xoay công việc

Khi người dùng tạo bảng tổng hợp, có bốn thành phần chính:

Cột – Khi một trường được chọn cho một dải cột, chỉ các giá trị trường duy nhất mới được liệt kê ở trên cùng.

Hàng – Khi một trường được chọn cho một vùng hàng, trường đó sẽ được điền làm cột đầu tiên. Tương tự như cột, tất cả các nhãn hàng là duy nhất và các nhãn trùng lặp sẽ bị xóa.

Giá trị- Mỗi giá trị được lưu trữ trong một ô bảng tổng hợp và hiển thị thông tin tóm tắt. Các giá trị phổ biến nhất là tổng, trung bình, tối thiểu và tối đa.

Bộ lọc- Bộ lọc áp dụng một phép tính hoặc ràng buộc cho toàn bộ bảng.

Ví dụ: chủ cửa hàng có thể liệt kê tổng doanh thu hàng tháng của một số lượng lớn các mặt hàng trong bảng tính Excel. Nếu họ muốn biết mặt hàng nào bán chạy hơn trong một quý tài chính cụ thể, họ có thể sử dụng bảng tổng hợp. Các quý bán hàng sẽ được liệt kê ở trên cùng dưới dạng nhãn cột và sản phẩm sẽ được liệt kê trong cột đầu tiên dưới dạng hàng. Các giá trị trong trang tính sẽ hiển thị tổng doanh thu của từng sản phẩm trong mỗi quý. Sau đó, một bộ lọc có thể được áp dụng để chỉ hiển thị một số phần tư, một số sản phẩm nhất định hoặc mức trung bình.

Sử dụng bảng tổng hợp

Trang tổng quan giúp người dùng trả lời các câu hỏi kinh doanh với nỗ lực tối thiểu. Sử dụng phổ biến của bảng tổng hợp bao gồm:

Để tính tổng hoặc trung bình trong các tình huống kinh doanh. Ví dụ: đếm doanh số bán hàng theo bộ phận hoặc khu vực.

Để hiển thị tổng phần trăm dân số. Ví dụ: so sánh doanh số bán hàng cho một sản phẩm cụ thể với tổng doanh số bán hàng.

Để tạo danh sách các giá trị duy nhất. Ví dụ: hiển thị các quốc gia hoặc các quốc gia đã đặt hàng sản phẩm.

Để tạo bản tóm tắt 2×2 của một báo cáo phức tạp.

Để xác định giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của một tập dữ liệu.

Để yêu cầu thông tin trực tiếp từ Máy chủ Xử lý Phân tích Trực tuyến (OLAP).

#Pivot #table #là #gì #Những #lỗi #thường #gặp #khi #sử #dụng #Pivot #table #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *