Prezi là gì? Mọi thứ về Prezi nhất định bạn phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Prezi là gì? Mọi thứ về Prezi nhất định bạn phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Prezi là một Một nền tảng trình bày trực tuyến rất phổ biến, cách sử dụng một tính năng độc đáo Prezi. Sự khác biệt giữa Presia và PowerPoint là gì?

Prezi là gì?

Prezi là một nền tảng trình bày trực tuyến rất phổ biến giúp tăng thêm sự thú vị và sáng tạo cho cách mọi người tạo và hiển thị bản trình bày của họ, cho dù vì mục đích thương mại, học thuật hay các mục đích khác.

Trong khi các công cụ và ứng dụng tương tự khác sử dụng trang trình bày, video và hình ảnh động để giúp người dùng truyền tải quan điểm của họ đến khán giả của họ, thì Prezi sử dụng một cách sáng tạo để các nhà triển lãm truyền đạt quan điểm của họ bằng cách phóng to và thu nhỏ, bay ngang qua màn hình, xoay theo những góc lạ và chỉ đường trong số những người khác.

Với Prezi, các bài thuyết trình không còn nhàm chán nữa. Bản trình bày rất năng động, vui nhộn và có thể thu hút sự chú ý của khán giả và khiến người xem chú ý đến cuối phiên.

Nếu được sử dụng tốt, Prezi mang đến cho bài thuyết trình của bạn một ấn tượng điện ảnh mà không ứng dụng nào khác có được và tăng mức độ tương tác của khán giả hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của Presia là gì?

Các bài thuyết trình có thể nhàm chán và nếu bạn không đủ sáng tạo, bạn có thể kết thúc với một bài thuyết trình nhàm chán không thu hút được khán giả quan tâm hoặc tệ hơn là không truyền đạt được ý của nó cho bạn. Prezi thay đổi tất cả những điều đó bằng một cách tạo và trình bày bản trình bày rất độc đáo.

Thay vì các trang trình bày và hoạt ảnh nhàm chán, Prezi làm cho bản trình bày của bạn trở nên thú vị và sáng tạo bằng cách sử dụng một cách tiếp cận mà bạn có thể xây dựng bản trình bày của mình trên khung kỹ thuật. số lượng lớn, với mỗi điểm được vẽ trong không gian và được thể hiện bằng cách phóng to và thu nhỏ, cuộn từ trái sang phải và ngược lại.

Bạn có toàn quyền kiểm soát các chi tiết, từ cỡ chữ, góc độ, hình ảnh … Về cơ bản, bạn thể hiện nó theo cách bạn muốn và bạn không quan tâm đến trình tự logic hoặc thứ tự các điểm của bạn. Prezi đi kèm với vô số mẫu mà bạn có thể sử dụng và chúng cung cấp cho bạn sự linh hoạt cần thiết để khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Prezi rất đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả với những người mới sử dụng lần đầu. Công cụ này rất đơn giản và cho phép tất cả các loại người dùng tạo các bản trình bày trực quan hấp dẫn trong một trình chiếu không thể phát.

Điều này giúp khán giả hiểu rõ hơn về quan điểm của bạn, cho dù bạn đang nhắm mục tiêu tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, truyền tải một thông điệp quan trọng hay chỉ là cộng tác.

Tổng quan về các tính năng của Prezi

 • Hiển thị thông tin trực quan
 • Thời gian mẫu
 • Thêm tệp âm thanh và video
 • Truy cập Google Hình ảnh mà không cần rời khỏi Prezi
 • Trình bày trong điện thoại Android
 • Bộ màu được phát triển trước
 • Nhúng PDF vào Prezi của bạn
 • Chia sẻ Prezi trên mạng xã hội
 • Hộp văn bản tùy chỉnh
 • Skype với Prezi
 • Nhúng URL
 • In Prezi
 • Prezi từ xa
 • Nhập các trang chiếu PowerPoint
 • Gặp lãnh đạo
 • Kể chuyện nhiều hơn
 • Prezi trên thiết bị di động

Hướng dẫn cách sử dụng Prezi

Hầu hết các loại phần mềm trình chiếu sử dụng cách tiếp cận dựa trên trang chiếu, nơi bạn di chuyển qua lại giữa các trang trình bày riêng lẻ, như trong một cuốn sách.

Thay vì sử dụng các slide, Prezi có một canvas rất lớn để bản trình bày của bạn cuộn, phóng to và thu nhỏ để xem các ngăn khác nhau.

Tại sao sử dụng Prezi?

Bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho Prezi khác biệt so với các phần mềm trình chiếu khác, chẳng hạn như PowerPoint hoặc Keynote. Trước hết, Prezi hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Có những bản nâng cấp bạn có thể trả tiền để mở khóa các tính năng bổ sung, nhưng mọi thứ bạn cần để tạo và chia sẻ một Prezi tuyệt vời đều có sẵn miễn phí.

Một lý do tuyệt vời khác để sử dụng Prezi là nó hoạt động hoàn toàn thông qua trình duyệt web của bạn, có nghĩa là sẽ có ít vấn đề tương thích hơn so với các chương trình khác như PowerPoint. Prezi của bạn sẽ luôn giống nhau, bất kể bạn đang xem nó trên máy tính nào.

Do phong cách trình bày độc đáo, Prezi có thể sử dụng cử chỉ và phép ẩn dụ để giúp bạn truyền đạt tuyên bố mà bạn đang cố gắng thực hiện. Nếu bạn muốn khán giả của mình thực sự cảm nhận được không gian và khoảng cách giữa các vị trí, bạn có thể sử dụng mẫu bản đồ của riêng mình.

Sự khác biệt giữa Presia và PowerPoint là gì?

Microsoft Powerpoint

PowerPoint từ lâu đã được sử dụng cho các bài thuyết trình và đã trở thành phần mềm trực tuyến khi soạn các bài thuyết trình. Trên thực tế, có hơn 500 triệu người dùng PowerPoint và nó chiếm khoảng 95% thị trường phần mềm trình chiếu.

PowerPoint là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn kể một câu chuyện TUYẾN TÍNH (câu chuyện bắt đầu từ điểm A, diễn tiến qua các sự kiện phát triển theo hướng cao trào và cuối cùng đến điểm B).

Lợi ích của PowerPoint

1. Về mặt kỹ thuật, PowerPoint rất dễ sử dụng. Các chương trình văn phòng của Microsoft (PowerPoint, Word và Excel) được dạy trong trường, vì vậy hầu hết mọi người đều có ít nhất một chút kiến ​​thức về cách thức hoạt động của phần mềm.

2. Kiểm soát – PowerPoint cung cấp khả năng dường như vô tận khi thiết kế slide. Bạn có thể chọn từ nhiều màu sắc, phông chữ, đồ họa và hình nền.

3. Bản dựng, chuyển tiếp và hoạt ảnh – bạn có thể sử dụng các cải tiến trực quan này để thêm khả năng diễn giải cho bản trình bày của mình và cũng cải thiện các yếu tố hình ảnh của bạn.

4. Siêu liên kết – cho phép bạn nhấp vào một liên kết và truy cập trực tiếp vào vị trí của liên kết trên web hoặc bất kỳ nơi nào khác trong bản trình bày.

5. Đồng bộ hóa với SlideShare – cho phép bạn tải bài thuyết trình của mình lên web để mọi người có thể xem bài thuyết trình của bạn trực tuyến.

6. Tài liệu in dạng slide – cho phép mọi người theo dõi mà không cần phải tập trung vào việc ghi lại bài thuyết trình.

7. Đồ thị và bảng – giúp bạn trình bày các tập dữ liệu khác nhau.

Nhược điểm của PowerPoint

1. Định dạng tuyến tính – một số người phàn nàn về cách PowerPoint tuân theo định dạng tập lệnh (tuyến tính) và không dễ dàng thích ứng với khán giả khi cần thiết. Đi đến một trang chiếu cụ thể sau khi bài thuyết trình đã bắt đầu đôi khi có thể khó khăn.

2. Kích thước tệp lớn – PowerPoint có thể tạo tệp thực sự lớn, đặc biệt khi thêm hình ảnh, âm thanh và video. Điều này đôi khi có thể ảnh hưởng đến việc gửi email. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng sử dụngLưu trữ web đám mây như Dropbox để chia sẻ các tệp lớn hơn.

Prezi

Prezi là một khái niệm hoàn toàn mới về việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan. Prezi là một ứng dụng dựa trên flash mới hơn, cho phép người dùng tạo bản trình bày bằng cách sử dụng một trang trống lớn thay vì các trang trình bày truyền thống.

Sự khác biệt chính với Prezi là, không giống như PowerPoint, bản trình bày Prezi không phải là TUYẾN TÍNH (một câu chuyện được trình bày cho khán giả với nhiều đường đi từ điểm A đến điểm B). Thay vì các slide, Prezi cung cấp cho bạn một canvas không giới hạn để hiển thị các ý tưởng của bạn.

Giống như PowerPoint, Prezi cho phép bạn tích hợp liền mạch hình ảnh, văn bản, video, hoạt ảnh và âm thanh. Tuy nhiên, không có công cụ tích hợp nào tương tự như những công cụ mà PowerPoint có, chẳng hạn như biểu đồ và sơ đồ. Các hình ảnh khác phải được thực hiện bên ngoài Presia và được bao gồm.

Ưu điểm Prezi

1. Thu phóng – Điểm khác biệt duy nhất của Prezi là chức năng thu phóng. Điều này cho phép người triển lãm chỉ cần nhấp chuột vào nền và bản trình bày được thu nhỏ thành bản xem trước, sau đó người triển lãm có thể phóng to khu vực mong muốn.

Điều này cho phép bạn khám phá các ý tưởng một cách trôi chảy và tự nhiên. Nói cách khác, nếu bạn muốn phóng to có dấu, bạn có thể. Nếu bạn muốn chi tiết hơn, bạn có thể phóng to lại, sau đó khi bạn ở trong một khu vực nhất định, bạn có thể bỏ pan pan để mở rộng ý tưởng đó hoặc lấy thông tin chi tiết hơn.

2. Phi tuyến – cho phép người lãnh đạo lựa chọn con đường của riêng mình. Nói cách khác, người dùng có thể nhảy vào và từ bỏ ý tưởng và linh hoạt hơn trong việc trình bày ý tưởng.

3. Chia sẻ – có thể chia sẻ bản trình bày trực tuyến với tối đa 10 khán giả, giúp dễ dàng cộng tác trong các dự án.

Nhược điểm Prezi

1. Các tùy chọn thiết kế hạn chế – các hình nền có giới hạn để lựa chọn và mỗi hình nền đều có phông chữ và màu sắc được chọn trước và không thể thay đổi.

2. Chi phí – Bạn sẽ phải trả $ 159 mỗi năm để sử dụng phiên bản máy tính để bàn ngoại tuyến! Mặc dù có một phiên bản giảm giá dành cho sinh viên được cung cấp trực tuyến, nó vẫn cung cấp dung lượng lưu trữ và tệp hạn chế.

3. Chóng mặt – thường thì người dùng Prezi có thể lạm dụng chức năng thu phóng quá mức, điều này cuối cùng có thể làm mất thông điệp của bản trình bày. Thu phóng quá nhiều và cuộn quá nhiều có thể khiến người dùng mệt mỏi.

4. Tươi tắn. Mặc dù Prezi khá đơn giản nhưng vẫn cần một thời gian để làm quen. Nhiều người thích sử dụng cái quen thuộc. Tuy nhiên, phần mềm này khá dễ học nếu bạn chịu khó thực hành.

#Prezi #là #gì #Mọi #thứ #về #Prezi #nhất #định #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *