Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Pride Month là gì? Mọi điều về Pride Month bạn không thể bỏ qua được quan tâm tìm kiếm này nhé

Tháng Tự hào là gì? Tại sao Tháng Tự hào bắt đầu vào tháng Sáu và tất cả về Tháng Tự hào mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trong tháng 6 này, bạn có thể nhận thấy khá nhiều khoản nợ đang bay khắp nơi, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đối với những ai chưa biết, tháng 6 là Tháng Tự hào LGBTQ và biểu trưng của họ có màu cầu vồng theo đúng nghĩa đen.

Lễ kỷ niệm niềm tự hào LGBT hàng năm

Hàng năm, vào tháng 6, cộng đồng LGBT tổ chức lễ kỷ niệm theo nhiều cách khác nhau. Nhiều sự kiện khác nhau đang được tổ chức trên khắp thế giới trong tháng đặc biệt này để ghi nhận tác động của những người LGBT trên toàn thế giới. Tại sao tháng 6 lại được chọn? Bởi vì đó là khi cuộc bạo động Stonewall xảy ra, vào năm 1969.

Ngoài các hoạt động kỷ niệm kéo dài một tháng, Tháng Tự hào cũng là cơ hội để biểu tình ôn hòa và nâng cao nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng đang phải đối mặt.

Các cuộc diễu hành là một tính năng nổi bật của Tháng Tự hào, và có nhiều bữa tiệc đường phố, sự kiện cộng đồng, đọc thơ, biểu diễn trước công chúng, lễ hội đường phố và các buổi giáo dục, tất cả đều được phát sóng. Phương tiện truyền thông chính thống thu hút và hấp dẫn hàng triệu người tham gia.

Cuộc diễu hành Pride ở New York là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất và phổ biến nhất được tổ chức, với khoảng 500.000 người tham gia sắp kỷ niệm 25 năm thành lập vào thời điểm đó.

Tháng Tự hào rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của những thay đổi lớn trong cộng đồng LGBT +, cũng như những ảnh hưởng xã hội rộng lớn hơn.

Stonewall Riots là gì?

Cuộc nổi dậy được châm ngòi bởi một cuộc đột kích vào sáng sớm tại Stonewall Inn ở Greenwich Village, Manhattan.

Cộng đồng LGBT đã tổ chức một loạt các cuộc biểu tình tự phát, thường là bạo lực để phản đối cuộc truy quét và kêu gọi những nơi mà người đồng tính và đồng tính nữ có thể đến và nói chuyện cởi mở về xu hướng, giới tính của họ. Không nên sợ bị bắt ở những nơi như vậy.

Các cuộc bạo động đóng vai trò như một chất xúc tác cho quyền của người LGBT, và trong vòng sáu tháng, hai nhóm hoạt động đồng tính đã được thành lập ở thành phố New York. Trong những năm sau sự kiện này, nhiều tổ chức vì quyền của người đồng tính đã được thành lập. Không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới.

LGBT hoặc Gay Pride là gì?

Đó là một phong trào tôn vinh sự đa dạng giới tính. Đối với những người đồng tính nữ, đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), đây là cách để phản đối sự phân biệt đối xử và bạo lực.

Nó thúc đẩy phẩm giá, quyền bình đẳng và sự tự khẳng định của họ và là một cách để nâng cao nhận thức về những vấn đề mà họ phải đối mặt.

Ai đã bắt đầu nó? Lễ kỷ niệm tháng sáu?

Được biết đến với cái tên Mẹ của Niềm tự hào, Brenda Howard là người điều phối Cuộc diễu hành Tự hào LGBT đầu tiên. Cũng như những ý tưởng khuyến khích cho một tuần sự kiện Ngày Tự hào. Những sự kiện này sau đó đã trở thành một lễ kỷ niệm LGBT hàng năm được tổ chức vào tháng 6.

#Pride #Month #là #gì #Mọi #điều #về #Pride #Month #bạn #không #thể #bỏ #qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *