Quốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Quốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Các lá cờ chung của 11 quốc gia Đông Nam Á có màu gì? Câu trả lời chính xác nhất sẽ khiến bạn bất ngờ.

Các lá cờ chung của 11 quốc gia Đông Nam Á có màu gì?

Quốc kỳ của 11 quốc gia Đông Nam Á có màu đỏ giống nhau. Đó là câu trả lời chính xác nhất.

Thông tin nhanh về Cờ của 11 quốc gia Đông Nam Á

Brunei

Ở phần trung tâm của lá cờ là quốc huy của Brunei. Mặc dù được thông qua vào năm 1959, nhưng lá cờ đã trở thành quốc kỳ chính thức vào năm 1984 trong thời kỳ độc lập của nó.

Quốc kỳ Brunei có màu chủ đạo là màu vàng tượng trưng cho lòng hào hiệp và màu trắng tượng trưng cho hòa bình.

Campuchia

Ba sọc ngang là dấu hiệu dễ thấy nhất của quốc kỳ Campuchia. Lá cờ được đóng khung với hai sọc xanh cùng kích thước đại diện cho vương quốc, sự hợp tác và thống nhất trong khi màu đỏ ở giữa tượng trưng cho lòng dũng cảm của dân tộc.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra ngôi đền Angkor Wat với ba ngọn tháp với lá cờ đỏ là biểu hiện của tín ngưỡng văn hóa tâm linh của Campuchia. Cả màu đỏ và xanh lam đều được coi là những yếu tố quan trọng trong thời Đế chế Khmer ở ​​Campuchia.

Đông Timor

Đông Timor là quốc gia trẻ nhất trong khu vực, với lá cờ riêng được thông qua sau khi độc lập, vào ngày 20 tháng 5 năm 2002.

Đông Timor có màu đỏ chủ đạo trên lá cờ tượng trưng cho cuộc đấu tranh cho tự do hóa, được mô tả bằng màu đen về sự đàn áp của những người thuộc địa lâu năm của đất nước, màu vàng biểu thị lịch sử thuộc địa trước đây của đất nước và ngôi sao màu trắng là biểu tượng của hòa bình.

Nước Lào

Quốc kỳ của Lào chính thức được thông qua vào ngày 2 tháng 12 năm 1975. Tương tự như quốc kỳ của Campuchia, nó có màu chủ đạo là xanh lam và đỏ, nhưng ngược lại.

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy là vòng tròn màu trắng ở chính giữa lá cờ thực chất là hiện thân của mặt trăng phía trên sông Mekong. Màu đỏ ở khung trên và khung dưới của lá cờ biểu thị lòng dũng cảm và sự đổ máu trong cuộc đấu tranh giành tự do của dân tộc, trong khi màu xanh lam tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Indonesia

Được người Indonesia biết đến với cái tên “Sang Saka Merah Putih” (tạm dịch là Màu đỏ và Trắng vĩ đại), quốc kỳ Indonesia được thông qua vào ngày 17 tháng 8 năm 1945.

Tương tự như quốc kỳ của Ba Lan và Monaco, màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và máu của con người trong cuộc đấu tranh giành độc lập, còn màu trắng phản ánh tinh thần của con người. Sự kết hợp của những màu sắc này dựa trên đế chế Majapahit thế kỷ 13 bao gồm chín sọc ngang màu đỏ và trắng.

Malaysia

Nếu như Lào lấy biểu tượng vầng trăng tròn tỏa sáng giữa lá cờ thì quốc kỳ Malaysia có hình lưỡi liềm ở phía trên bên trái tượng trưng cho đức tin của đất nước, đó là đạo Hồi.

Màu xanh đậm của nó tượng trưng cho sự đoàn kết của mọi người, và phần còn lại của lá cờ là chủ đạo với mười bốn sọc đỏ và trắng đại diện cho 14 bang của Malaysia (Lãnh thổ Liên bang, Malacca, Johor). , Penang, Selangor, Negeri Sembilan, Kelantan, Perlis, Perak, Terengganu, Kedah, Pahang, Sabah và Sarawak).

Myanmar

Sự thống nhất của một quốc gia đôi khi được thể hiện trên lá cờ của quốc gia đó màu xanh lam. Tuy nhiên, quốc kỳ của Myanmar lại áp dụng nó theo một cách khác.

Ngôi sao màu trắng ở giữa lá cờ được chọn để đại diện cho sự đoàn kết của người dân, thay vì màu xanh lam. Lá cờ cũng có một sọc màu vàng tượng trưng cho sự thống nhất, trong khi màu xanh lá cây và màu đỏ tượng trưng cho hòa bình và lòng dũng cảm. Quốc kỳ Myanmar lần đầu tiên được thông qua vào ngày 21 tháng 10 năm 2010.

nước Thái Lan

Sự kết hợp tuyệt đẹp giữa ba màu của quốc kỳ Thái Lan bắt nguồn từ câu chuyện về Vua Vajiravudhu, nơi ông đã lấy cảm hứng để tạo ra một lá cờ đối xứng khi ông tránh làm cho lá cờ trông khác khi nó bị đánh cắp. treo ngược trong một thảm họa.

Tương tự như quốc kỳ của các quốc gia khác, màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự đổ máu của dân tộc, màu xanh lam tượng trưng cho chế độ quân chủ của Thái Lan, còn màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và tôn giáo của đất nước là Phật giáo.

Phi-líp-pin

Quốc kỳ Philippines có lẽ là lá cờ chi tiết thứ hai trong số các quốc gia Đông Nam Á sau Brunei và có một ý nghĩa sâu sắc đằng sau lịch sử của nó.

Nếu so sánh với ở Cuba, người ta có thể dễ dàng nhận ra sự giống nhau giữa những lá cờ này. Câu chuyện bắt đầu khi Cuba bắt đầu phong trào giành độc lập và ở một mức độ nào đó đã đánh thức tinh thần của những người cách mạng Philippines.

Trong khi Cuba có một ngôi sao trên lá cờ của mình, Philippines có một mặt trời tám tia đại diện cho tám tỉnh của Philippines và ba ngôi sao nhô lên đại diện cho ba hòn đảo chính của đất nước.

Việt Nam

Quốc kỳ Việt Nam được thông qua hợp pháp vào ngày 30 tháng 11 năm 1955.

Nó có một ngôi sao màu vàng biểu thị một điểm trung tâm là hiện thân của năm hạng người lao động trong các cơ cấu xã hội chủ nghĩa: thanh niên, công nhân, binh lính, nông dân và những người cao mắt; một màu vàng nhân cách hóa con người Việt Nam. Lá cờ ban đầu được sử dụng trong cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị của Pháp vào năm 1940.

Singapore

Đây là lá cờ được thông qua vào năm 1959 khi người Anh trao cho Singapore một chính phủ hoàn toàn tự trị. Lá cờ có thể được xem là sự kết hợp của cờ Indonesia và Malaysia.

Quốc kỳ của Singapore có các bộ phận được sơn màu đỏ và trắng giống như của Indonesia, với màu đỏ tượng trưng cho tình anh em và màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch.

Tương tự như quốc kỳ Malaysia, nó có hình lưỡi liềm là biểu tượng cho vị thế của đất nước với tư cách là một quốc gia đang phát triển trẻ. Có năm ngôi sao màu trắng xếp thành một vòng tròn bên cạnh mặt trăng mô tả nền dân chủ, hòa bình, tiến bộ, công lý và bình đẳng.

#Quốc #kỳ #của #nước #Đông #Nam #có #chung #màu #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *