Ray tracing là gì? Game, card đồ họa nào hỗ trợ Ray tracing chính xác nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ray tracing là gì? Game, card đồ họa nào hỗ trợ Ray tracing chính xác nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Giám sát không khí là Tiến bộ mới nhất trong đồ họa trò chơi điện tử có thể bật và tắt tính năng theo dõi không khí để có các hiệu ứng tự nhiên và chân thực.

Theo dõi không khí được sử dụng trong trò chơi điện tử và trong các cảnh do máy tính tạo ra trong phim.

Kể từ khi Nvidia Turing được công bố trở lại tại Gamescom 2018, Giám sát không khí trở thành chủ đề bàn tán trong giới công nghệ. Phương pháp kết xuất này từ lâu đã là niềm mơ ước của giới công nghệ đồ họa, nhưng cuối cùng với các card đồ họa như Nvidia GeForce RTX 2080, bạn có thể thấy công nghệ này trong các trò chơi PC mới nhất và hay nhất.

Vì thế, Giám sát không khí nó có thể là một trong những nâng cấp đồ họa quan trọng nhất mà chúng tôi đã thấy trong bối cảnh trò chơi trong những năm gần đây – hoặc ít nhất là khi chúng tôi thấy nó được triển khai trong các trò chơi PC thực sự.

Giám sát không khí là gì?

Giám sát không khí là một cách tiên tiến và thực tế để hiển thị ánh sáng và bóng tối trong một cảnh. Đây là những gì các bộ phim và chương trình truyền hình sử dụng để tạo ra và kết hợp các tác phẩm CG tuyệt vời với các cảnh đời thực.

Tuy nhiên, vì tính năng Giám sát không khí nó hoạt động bằng cách mô phỏng và theo dõi mọi tia sáng được tạo ra bởi một nguồn sáng, nó thực sự tốn rất nhiều mã lực để hiển thị. Đó là lý do chính tại sao chúng ta chưa thấy tính năng theo dõi không khí được triển khai trong các trò chơi thực – cho đến nay.

Theo dõi không khí thực sự có thể đạt được trong các trò chơi PC ngày nay, tuy nhiên, những tựa game lớn nhất áp dụng công nghệ này chỉ sử dụng công nghệ theo những cách hạn chế, chẳng hạn như kết xuất hình ảnh, phản chiếu thực tế hoặc bóng đổ. Chúng tôi vẫn chưa thấy trò chơi theo dõi không khí đầy đủ.

Nhờ cuộc thi DXR Spotlight của Nvidia, các nhà phát triển trò chơi và người sáng tạo nội dung đã có thể thể hiện công nghệ này có thể là gì – từ theo dõi không khí và bóng tối cho đến tắc nghẽn và ánh sáng, để tạo ra các hiệu ứng giống như cuộc sống, ngay cả trong thời gian thực.

Tìm kiếm trên không là một kỹ thuật kết xuất có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng vô cùng chân thực. Về cơ bản, thuật toán có thể theo dõi đường đi của ánh sáng và sau đó mô phỏng cách ánh sáng tương tác với các vật thể ảo mà cuối cùng nó ném vào thế giới do máy tính tạo ra.

Tính năng Giám sát không khí cho phép tạo ra bóng và phản xạ chân thực hơn, với độ mờ và tán xạ được cải thiện đáng kể. Thuật toán xem xét ánh sáng đến từ đâu và tính toán sự tương tác và tương tác giống như, ví dụ, mắt người sẽ đối phó với ánh sáng thực, bóng tối và phản xạ. Cách ánh sáng chiếu vào các vật thể trên thế giới cũng ảnh hưởng đến màu sắc bạn nhìn thấy.

Với khả năng tính toán đủ lớn, bạn có thể tạo ra những hình ảnh CG cực kỳ chân thực, gần như không thể phân biệt được với đời thực. Nhưng đó chính là vấn đề: ngay cả một máy tính chơi game được trang bị tốt cũng chỉ có bấy nhiêu sức mạnh GPU để chạy, chứ chưa nói đến một bảng điều khiển hiện đại.

Giám sát không khí nó được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển đồ họa máy tính cho phim và chương trình truyền hình, nhưng điều này là do các hãng phim có thể khai thác sức mạnh của toàn bộ máy chủ (hoặc đám mây) để đạt được thành công hoàn toàn. Và thậm chí sau đó, nó có thể là một quá trình lâu dài và gian khổ. Làm như vậy nhanh chóng đã là quá nâng cao đối với phần cứng chơi game hiện có.

Theo truyền thống, trò chơi điện tử đã sử dụng quá trình rasterization. Đây là một cách nhanh hơn để hiển thị đồ họa máy tính. Nó chuyển đổi đồ họa 3D thành các pixel 2D để hiển thị trên màn hình của bạn, nhưng quá trình rasterization yêu cầu các trình tạo bóng để hiển thị độ sáng thực tế.

May mắn thay, nhiều trò chơi PC sử dụng phần cứng chuyên dụng trong cạc đồ họa Nvidia mới nhất để sử dụng tính năng giám sát không khí theo thời gian thực, mặc dù việc chấm điểm vẫn sẽ được yêu cầu trong hầu hết các trò chơi, ít nhất là cho đến khi công cụ chiếu sáng không khí trong trò chơi trở nên hoàn toàn khả thi.

Những trò chơi nào hỗ trợ theo dõi không khí?

Hiện chỉ có 5 game sử dụng công nghệ dò tia Nvidia và chỉ có một số game trò chơi AAA nổi tiếng.

Tuy nhiên, vì đây là một công nghệ đồ họa mới nổi bật trong khối, bạn có thể mong đợi nhiều trò chơi hỗ trợ tính năng này. Giám sát không khí sẽ xuất hiện vào năm sau.

Nếu PS5 và Xbox Project Scarlett có nhiều thư viện trò chơi theo dõi không khí, bạn có thể đặt cược rằng PC cũng sẽ nhận được chúng. Dưới đây là tất cả các trò chơi theo dõi không khí mà bạn có thể chơi ngay bây giờ và thưởng thức các hiệu ứng RTX mà chúng sử dụng.

Battlefield V – Ray theo dõi những phản ánh

Metro Exodus – Ray theo dõi ánh sáng toàn cầu

Shadow of the Tomb Raider – Ray đi theo bóng tối

Luôn ở trong ánh sáng – Tia theo ánh sáng và phản xạ toàn cầu

Quake II RTX – chiếu sáng toàn cầu theo sau là tia

Tại Gamescom 2019, có rất nhiều trò chơi mới sẽ áp dụng công nghệ này và nó sẽ trông như thế nào trong mỗi trò chơi này. Nvidia không kìm hãm các nhà phát triển và chúng ta đang bắt đầu thấy một số triển khai cực kỳ mạnh mẽ của công nghệ này.

Ví dụ, Minecraft sẽ có một hệ thống chiếu sáng trên tất cả các con đường. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của trò chơi.

Thêm một số game hỗ trợ tính năng theo dõi không khí:

Cyberpunk 2077

Call of Duty: Modern Warfare – Ray đi theo bóng tối và sự tắc nghẽn của môi trường xung quanh

Kiểm soát – phản xạ được theo dõi bằng tia, chiếu sáng toàn cầu với đường theo dõi và bóng tối được theo dõi bằng tia

Liệt kê

Tư pháp trực tuyến

MechWarrior DRAW

Wolfenstein Youngblood – Ray theo dõi phản xạ

Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2 – Ray theo dõi phản chiếu

Watch Dogs: Legion – Ray Trasted Reflections

Minecraft – ánh sáng phân định đầy đủ

Đồng bộ hóa: bên ngoài hành tinh – phản xạ kèm theo tia, bóng kèm theo tia

Card đồ họa nào hỗ trợ theo dõi không khí?

Vào năm 2019, các card đồ họa duy nhất hỗ trợ giám sát không khí thời gian thực đến từ Nvidia. AMD cho biết họ muốn giải quyết vấn đề theo dõi không khí vào một thời điểm nào đó trong tương lai và mặc dù về mặt kỹ thuật nó sẽ hoạt động trên card đồ họa AMD, nhưng nó sẽ biến bất kỳ trò chơi nào bạn biến thành một trình chiếu thực sự.

HÀNG TRIỆUTất cả các card đồ họa chính thức hỗ trợ giám sát không khí thời gian thực được liệt kê bên dưới. Spoilers: tất cả đều có “RTX” trong tên.

Nvidia GeForce RTX 2060 | 30 lõi RT 6 GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2060 Super | 34 lõi RT 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2070 | 36 lõi RT 8 GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2070 Super | 40 lõi RT 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 | 46 lõi RT 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 Super | 48 lõi RT 8GB GDDR6

Nvidia GeForce RTX 2080 Ti | 68 lõi RT 11 GB GDDR6

Nvidia Titan RTX | 72 lõi RT 24 GB GDDR6

Làm cách nào để bật và tắt tính năng theo dõi không khí trò chơi?

Có lẽ bạn nên đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mọi thứ để theo dõi không khí. Sau khi tất cả, nó cũng là một tính năng nâng cao và đòi hỏi cao. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm sau khi cài đặt và bật Minecraft RTX là cập nhật trình điều khiển cho Nvidia.

Đây là cách thực hiện:

  • Trải nghiệm Google GeForce và cài đặt ứng dụng. Tải xuống công cụ trên trang web chính thức của Nvidia.
  • Sau khi cài đặt phiên bản GeForce mới nhất, hãy chạy nó.
  • Bên trong ứng dụng, hãy chuyển đến tab Trình điều khiển.
  • Ứng dụng sẽ tự động đề xuất cài đặt các trình điều khiển mới nhất.
  • Nếu không, hãy kiểm tra các bản cập nhật bằng cách sử dụng nút thích hợp ở trên cùng bên phải của ứng dụng.
  • Sau khi trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật, bạn đã sẵn sàng thưởng thức Minecraft RTX.

Bật hoặc tắt giám sát không khí

Miễn là bạn đã làm đúng mọi thứ và máy tính của bạn đủ mạnh, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bất cứ khi nào bạn muốn.

Đi tới Cài đặt trong Minecraft.

Sau đó chọn Video nâng cao.

Nhấp vào DirectX Ray Tracing.

Kích hoạt nó

Ngoài ra, sử dụng phím dấu chấm phẩy trên bàn phím (;) để bật và tắt nhanh các hiệu ứng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải mọi thế giới Minecraft đều hỗ trợ theo dõi không khí. Hiện tại, trên thế giới chỉ có RTX hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể tìm thấy những thế giới này trên Minecraft Marketplace. Ngoài ra, hãy sử dụng gói giám sát hỗ trợ không khí của riêng bạn.

Yêu cầu tối thiểu cho Minecraft Ray Tracing

Bạn nên xem xét cạc đồ họa cụ thể của mình nếu bạn muốn chạy Minecraft RTX. Như bạn đã được cảnh báo trước, giám sát không khí là một tính năng rất khắt khe. Theo Nvidia, bạn nên sử dụng GeForce RTX 2060 trở lên nếu muốn mọi thứ chạy trơn tru. Với ý nghĩ đó, đây là danh sách các cạc đồ họa tương thích với RTX.

GeForce RTX 2060

GeForce RTX 2060 Super

GeForce RTX 2070

GeForce RTX 2070 Super

GeForce RTX 2080

GeForce RTX 2080 Super

GeForce RTX 2080 Ti

Titan RTX

Tuy nhiên, có một số điều trên không có nghĩa là mọi thứ sẽ hoàn toàn suôn sẻ. Các thông số kỹ thuật của hệ thống của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách trò chơi sẽ được thực hiện. Vì vậy, đây là những gì bạn có thể coi là tối thiểu.

Intel Core i5 10400 hoặc AMD Ryzen 5 3600

RAM Corsair DDR4 16GB hoặc 32GB

SSD Samsung 860 EVO 250 GB hoặc SSD Samsung 970 EVO 250 GB

Thiết lập này, cùng với GPU được hỗ trợ và Windows 10 Home 64-bit, nên được coi là yêu cầu tối thiểu để chạy Minecraft RTX đúng cách. Đi xuống thấp hơn và có nguy cơ giảm khung.

#Ray #tracing #là #gì #Game #card #đồ #họa #nào #hỗ #trợ #Ray #tracing #chính #xác #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.