Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Khi sử dụng Facebook, chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần bắt gặp từ Rela mà không biết Rela là gì. Rela có liên quan gì đến Facebook không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nội dung chính trong bài

1. Rela là gì?

Bạn nhìn thấy từ RELA lần đầu tiên trên Facebook nhưng không biết Rela có nghĩa là gì? Nó có nên là một thuật ngữ hay không?

RELA là từ viết tắt của RELATIONSHIP, dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, RELA là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Theo đó, mỗi người sẽ có một RELA khác nhau như độc thân, đang hẹn hò, đã đính hôn. , kết hôn, ly hôn …

Vì cụm từ Mối quan hệ khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam đã được các bạn trẻ “Việt hóa” thành RELA, một phần để đơn giản và ngắn gọn hơn, một phần là tạo ấn tượng để thu hút sự chú ý của mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết Rela có nghĩa là gì chưa?

2. Rela có nghĩa là gì trên Facebook

Vậy Rela trên Facebook có gì khác với ý nghĩa vừa nêu? Nó sẽ có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hồ sơ của bạn hoặc cách người khác nghĩ về bạn?

Trên Facebook, trong quá trình tạo tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân đều có phần quan hệ – thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu. Bạn có thể chọn các mối quan hệ như bạn bè, người yêu, anh em, hẹn hò, đính hôn, kết hôn, ly hôn, mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở, v.v.

Đôi khi các mối quan hệ trên Facebook được sử dụng với mục đích trêu chọc hoặc khiến mọi người hiểu nhầm …

Khi lập tài khoản Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng mối quan hệ của bạn (Mối quan hệ). Các trạng thái về mối quan hệ trên Facebook:

  • Single: đơn lẻ.
  • Trong một mối quan hệ: ở trong một mối quan hệ với một ai đó.
  • Engaged: đã đính hôn.
  • Married: đã kết hôn.

Vì vậy từ Rela trên Facebook có nghĩa giống như từ Rela đã giải thích ở phần trước, đều ám chỉ một mối quan hệ.

3. Cách thiết lập Rela trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết lập Rela trên Facebook? Đừng lo lắng vì phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Rela trên Facebook.

Việc thiết lập rela trên Facebook cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cụ thể mà Facebook đưa ra để thiết lập trạng thái quan hệ thành công.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, vào Trang cá nhân rồi chọn Giới thiệu -> Gia đình và Mối quan hệ -> Thêm trạng thái quan hệ.

Cách thiết lập Rela

Bước 2: Tại thời điểm này, hãy nhấp vào nút Trạng thái. Nó sẽ hiển thị các mối quan hệ bên trong đó như Độc thân, Đang hẹn hò, Đã đính hôn… Bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng mối quan hệ của mình ở thời điểm hiện tại và nhấn Lưu.

Chỉ cần 2 bước đơn giản trên là bạn đã có thể thiết lập Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi người sẽ hiểu hơn về tình trạng mối quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa trạng thái này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Rela, đặc biệt là Rela trên Facebook. Thiết lập Rela trên Facebook không khó như bạn nghĩ. Nó sẽ giúp người khác hiểu hơn về bạn. Ví dụ, ai đó thích bạn nhưng không biết bạn có phải là người độc thân (single) hay không. Bạn đã hiểu hơn Rela là gì qua nội dung chia sẻ trên rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *