Rick roll là gì? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã từng nghe hoặc thậm chí là bị rick roll rồi đúng không? Tuy nhiên, với những bạn chưa biết rick roll là gì, hay nguồn gốc của meme “14 năm tuổi” này thì bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rick roll.

Nội dung chính trong bài

1. Rick roll là gì?

Rick Roll (hoặc Rickroll’d) là một dạng meme được sử dụng bằng cách chèn một bài hát vào bất kỳ sự kiện, bài hát hoặc video nào theo cách bất ngờ và không liên quan để thu hút người xem vào bài hát (mặc dù họ có muốn hay không). Bài hát được lấy hoàn toàn ngẫu nhiên và không rõ lý do, bài hát còn có biệt danh là Rick roll cho đến ngày nay.

Rick Roll là gì?

2. Nguồn gốc của meme Rick Roll.

Vốn là một bài hát của ca sĩ Rick Ashley phát hành năm 1987, có nội dung về tình yêu với giai điệu sôi động và truyền cảm. Tuy nhiên, vào năm 2006, Erik Helwig đã sử dụng bài hát này để chọc phá một đài phát thanh ở Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Có thể nói đây là sự kiện đầu tiên của phong trào Rick Roll sau này. Thủ thuật Rick Roll này tiếp tục được áp dụng trên 4chan với một phiên bản khác có tên Duckrolling. Trò chơi này dụ người xem bằng đường link trang web bên ngoài với tiêu đề hoặc video hấp dẫn, thú vị và gây tò mò cho người xem khi click vào đường link và xem hình ảnh chú vịt này.

Bạn đã hiểu hết về rick roll hay chưa?

Meme Rick Roll bắt đầu lan truyền vào tháng 5 năm 2007 khi một bài báo giới thiệu bản xem trước của trò chơi GTA IV sắp ra mắt vào thời điểm này – với một liên kết xấu trỏ đến bài hát Rick Roll, điều này khiến cộng đồng người hâm mộ GTA khá tức giận nhưng cũng hài hước vì bị bị lừa. Tại đây, meme Rick Roll bắt đầu được lan truyền và được nhiều người tìm kiếm hơn trên Google.

Trò đùa này đã được cư dân mạng “tận dụng” triệt để ngay từ những ngày đầu xuất hiện. Ngay cả các trang web và công ty lớn cũng mang ‘Rickroll’ ra để làm trò cười. Vào ngày Cá tháng Tư năm 2008, tất cả các video “được đề xuất” trên trang chủ YouTube đều là “Rickroll”. Cũng trong năm 2008, Macy’s Thanksgiving Day Parade đã trở thành “Rickroll” lớn nhất khi chính Rick Astley xuất hiện và hát nhép ca khúc hit của mình trước hàng nghìn người. Thành phố New York, Hoa Kỳ. “Tôi nghĩ thật kỳ lạ và thú vị khi một thứ gì đó đi vào xu hướng và mọi người ngay lập tức theo dõi nó“Rick Astley nói với LA Times vào năm 2008, khi xu hướng” rick roll “đang bắt đầu nổi lên.”Nhưng đó là điều kỳ diệu của Internet“.

3. Hack Rick Roll là gì?

Không có gì đáng ngạc nhiên trong giới công nghệ cũng đã chứng kiến ​​một số Rickrolls, cả hai đều phản đối và chế giễu.

Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương tiện này để phơi bày các lỗ hổng trên các trang web Facebook và PayPal. Tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã được các sinh viên đột nhập để trưng bày bộ nốt nhạc khổng lồ đầu tiên từ “Never Gonna Give You Up”.

Ngay cả Apple cũng đã can thiệp, hiển thị các dòng chữ của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch trên một trong các trang trợ giúp của nó.

Đây là những gì bạn cần biết về Rick roll. Hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về Rick roll qua bài viết này. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều tuyệt vời hơn ngoài rick roll.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *