Robin Hood là ai? Mọi điều về Robin Hood bạn phải biết

Cùng Giacongreal tìm hiểu Robin Hood là ai? Mọi điều về Robin Hood bạn phải biết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Robin Hood là ai, Robin Hood có thật không, tại sao Robin Hood lại nổi tiếng, Giacongreal chia sẻ mọi điều bạn cần biết về Robin Hood.

Robin Hood là ai?

Robin Hood là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, sống trong Rừng Sherwood cùng với ‘Merry Men’ của mình – Nhưng liệu anh ta có thực sự tồn tại?

Quảng cáo

Có một số phiên bản của câu chuyện Robin Hood. Bộ phim Hollywood kể về một người đàn ông cực kỳ đẹp trai – Errol Flynn – mặc bộ đồ Lincoln màu xanh lá cây, người chiến đấu cho quyền lợi của những người bị áp bức và chống lại cảnh sát trưởng độc ác của Nottingham.

Tuy nhiên, tài liệu tham khảo văn học đầu tiên được biết đến về Robin Hood và những người đàn ông của ông là vào năm 1377, và Bản thảo Sloane trong Bảo tàng Anh ghi lại cuộc đời của Robin, nói rằng ông sinh vào khoảng năm 1160 tại Lockersley (rất có thể là Loxley ngày nay) ở Nam Yorkshire. Một biên niên sử khác ghi rằng ông là người Wakefield và tham gia vào cuộc nổi dậy của Thomas ở Lancaster vào năm 1322.

Quảng cáo

Đó là một thực tế chắc chắn rằng Robin là một người đàn ông của phương bắc, với nỗi ám ảnh truyền thống của anh ta về một kẻ sống ngoài vòng pháp luật trong Rừng Sherwood và một nơi ẩn náu bên bờ biển tại Vịnh Robin Hood ở Yorkshire.

Quảng cáo

Một câu chuyện nổi tiếng về Robin đặt anh ta ở Whitby, Yorkshire, kể về việc anh ta và Little John có một cuộc thi bắn cung thân thiện. Cả hai đều là những cung thủ điêu luyện và từ trên mái của tu viện, cả hai đều bắn tên. Các mũi tên rơi xuống Máy tiện Whitby, cách đó hơn một dặm. Sau đó, những cánh đồng nơi những mũi tên rơi xuống được gọi là Robin Hood’s Close và Little John’s Close.

Tại sao Robin lại trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng?

Robin đã trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng vì tinh thần hiệp sĩ của anh ấy đối với những người nông dân nghèo khổ, và sự căm thù của anh ấy đối với cảnh sát trưởng và lính canh của anh ta, những người thực thi luật rừng, áp bức, đã khiến anh ta trở thành nhà vô địch của họ.

Một số biên niên sử cho rằng chiến tích của ông diễn ra dưới triều đại của Edward II, nhưng các phiên bản khác nói rằng Vua Richard I là Lionheart. Robin đã chiến đấu trong các cuộc Thập tự chinh với Lionheart trước khi trở về Anh để tìm thấy đất nước của mình đang bị bao vây bởi Sheriff.

Tất cả các phiên bản của câu chuyện về Robin Hood đều đưa ra cùng một câu chuyện về cái chết của anh ta. Khi lớn tuổi và ốm yếu, ông đã cùng cậu bé John đến Tu viện Kirklees gần Huddersfield để được dì của mình, nữ tu viện trưởng chữa trị, nhưng Sir Roger de Doncaster nhất quyết từ từ giết cháu trai và viện trưởng, đánh Robin đến chết. Với chút sức lực cuối cùng của mình, anh ta thổi còi và Little John đến giúp anh ta, nhưng đã quá muộn.

Cái chết của Robin Hood CC Cậu bé John đeo cây cung của Robin vào tay và mang nó đến cửa sổ để Robin bắn mũi tên. Robin yêu cầu Little John chôn anh ta ở nơi mũi tên rơi xuống, anh ta đã làm đúng như vậy.

Người ta vẫn có thể nhìn thấy gò đất ở Công viên Kirklees, trong phạm vi ngôi nhà và được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Ngôi mộ của cậu bé John có thể được nhìn thấy trong nhà thờ Hatersage ở Derbyshire.

Nhưng còn người yêu của anh, cô hầu gái Marion thì sao? Không có nhiều thông tin về sự nghiệp của Robin, nhưng không có bất kỳ đề cập nào về Maid Marion trong biên niên sử, vì vậy chúng ta phải cho rằng cô ấy sau đó đã được ‘thêm’ vào các câu chuyện. .

Vì vậy, Robin đã tồn tại, nhưng không phải Robin Hood mà tất cả chúng ta nghĩ rằng anh ấy là Robin của Sherwood, Prince of Thieves! Tuy nhiên, câu chuyện của ông vẫn là một trong những câu chuyện dân gian Anh nổi tiếng nhất, Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Robin #Hood #là #Mọi #điều #về #Robin #Hood #bạn #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *