Sà cân là gì? Mai Thúy là gì? Đi tìm câu trả lời đúng nhất

Nội dung chính trong bài

Thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng nghe những từ lóng của giới trẻ hay dân chơi như “sa cân”, “mai Thùy”. Vậy Sa cân là gì ?, Mai Thủy là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây:

Cân nặng là gì?

Cân thực chất là một từ để chỉ lái xe, ngược lại được dùng cho từ marijuana (snap weight = marijuana). Đây là một loại thuốc được lấy từ cây gai dầu có tên là Cannabis Sativa.

Ngày nay, giới trẻ vẫn dùng nhiều tên gọi khác nhau cho cần sa như “bồ kết”, “bu”, “cỏ”, “tài”, “pin” …

Thành phần hoạt chất chính trong cần sa là THC (viết tắt của delta-9-tetrahydrocannabinol) được tìm thấy trong lá và các bộ phận có hoa của cây cần sa. Kích thích phần não phản ứng với khoái cảm, chẳng hạn như thức ăn và tình dục dẫn đến giải phóng một chất gọi là dopamine tạo cho người dùng cảm giác hưng phấn và thư giãn.

Cần sa có ba dạng chính: Cần sa, Hash hoặc Hashish, và Hashish Oil.

Cần sa bao gồm lá và hoa khô của cây cần sa (Cần sa). Trong số ba dạng cần sa, Cần sa chứa ít THC nhất và ít mạnh nhất.

– Hashish hay Hash là nhựa của cây cần sa. Nhựa cần sa được sấy khô và ép thành cục. “Hash” thường được trộn với thuốc lá để hút, nhưng cũng có thể cho vào thức ăn để ăn. Hash mạnh hơn cần sa.

– Dầu Hashish là một loại dầu đặc làm từ Hash, là sản phẩm cần sa mạnh nhất. Dầu Hashish thường được bôi trên đầu điếu thuốc hoặc trên giấy hút thuốc lá để hút.

Mai Thủy là gì? – Vận động viên cử tạ là gì?

Tương tự như từ Sa cân, Mai Thủy là một từ lóng được giới trẻ dùng để chơi chữ ma túy, một chất gây nghiện được làm từ cây anh túc. Ma túy được xếp vào nhóm chất gây nghiện, cấm sử dụng và buôn bán dưới mọi hình thức ở nước ta và nhiều nước trên thế giới.

Khi sử dụng ma túy sẽ kích thích thần kinh trung ương gây buồn ngủ, ảo giác, tạo cảm giác hưng phấn cho người sử dụng khiến họ bị nghiện, không kiểm soát được. Loại ma túy này khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, thể chất, tính mạng của người sử dụng và đời sống xã hội.

Hiện nay, trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… chúng ta thường thấy từ “mai Thủy” được các bạn trẻ, đặc biệt là Thế hệ Z dùng để làm trò cười.

Cân bằng là gì? – Vận động viên cử tạ là gì?

Tương tự như “mai thu”, cân bằng là một từ được sử dụng thay thế cho từ cần sa. Những từ ẩn dụ này được giới trẻ sử dụng để chế giễu khi đề cập đến việc cần sa được sử dụng dưới hình thức hút, vaping, hít, uống hoặc ăn để thỏa mãn và giải trí cá nhân.

Sử dụng cần sa có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cần phải khẳng định rằng cần sa có các hợp chất làm thay đổi tâm trí, ảnh hưởng đến cả não và cơ thể và do đó có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nếu được sử dụng dưới dạng khói hoặc vape, thành phần THC trong cần sa có thể đi vào máu đủ nhanh để bạn đạt cực khoái trong vòng vài giây hoặc vài phút. Mức THC thường đạt đỉnh trong khoảng 30 phút và mất 1-3 giờ để giảm bớt. Nếu bạn uống hoặc ăn, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn toàn tỉnh táo.

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng của cần sa đối với các bộ phận cơ thể sau:

– Đối với não

Hiệu ứng ngắn hạn:

– Các giác quan bị thay đổi (ví dụ: nhìn thấy các màu sáng hơn)

– Thay đổi nhận thức về thời gian

– Thay đổi tâm trạng

– Suy giảm khả năng vận động

– Khó tư duy và giải quyết vấn đề

– Suy giảm trí nhớ

Ảo giác (khi dùng liều cao)

Ảo tưởng (khi dùng liều cao)

Rối loạn tâm thần (nguy cơ cao nhất khi sử dụng cần sa có hiệu lực cao

+ Hiệu quả lâu dài

Suy giảm chức năng tư duy, trí nhớ và học tập và ảnh hưởng đến cách bộ não xây dựng kết nối giữa các vùng não.

+ Đối với sức khỏe thể chất

Đối với đường hô hấp: Khói cần sa gây kích ứng phổi gây ho và tạo đờm hàng ngày, dễ mắc các bệnh về phổi và nguy cơ nhiễm trùng phổi cao hơn.

Tăng nhịp tim: Cần sa làm tăng nhịp tim trong 3 giờ sau khi hút thuốc dẫn đến tăng nguy cơ đau tim. Người già và những người có vấn đề về tim có thể có nguy cơ cao hơn

Các vấn đề với sự phát triển của em bé trong và sau khi sinh: Các chuyên gia cảnh báo việc sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến trẻ sơ sinh nhẹ cân và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về não và hành vi ở trẻ sơ sinh. Trẻ em tiếp xúc với cần sa khi còn trong bụng mẹ có nguy cơ mắc các vấn đề về chú ý, trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn so với trẻ em không tiếp xúc. Khi các bà mẹ hút cần sa mỗi ngày và trẻ sơ sinh được những bà mẹ này cho con bú, THC được truyền cho trẻ sơ sinh có thể đạt đến lượng ảnh hưởng đến não đang phát triển của trẻ sơ sinh.

– Buồn nôn và nôn mửa dữ dội. Sử dụng cần sa thường xuyên, lâu dài có thể dẫn đến Hội chứng nôn do Cannabinoid, gây buồn nôn, nôn mửa và mất nước thường xuyên.

+ Đối với sức khỏe tâm thần

– Tạo ảo giác tạm thời

– Sinh ra hoang tưởng tạm thời

– Rối loạn tư tưởng.

Tăng nguy cơ trầm cảm, lo lắng và suy nghĩ tự tử ở thanh thiếu niên.

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất về Sa cân là gì? Mai Thủy là gì? Hiểu rõ tác hại của ma túy, mọi người nên lưu ý tránh xa để đảm bảo sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *