Sách cho bé 3 tuổi là gì? 10 cuốn sách hấp dẫn và bổ ích cho bé

Trẻ nhỏ bước sang tuổi thứ 3, tức là bước vào giai đoạn phát triển hoàn thiện về tư duy, ngôn ngữ cũng như tình cảm và nhân cách. Là một trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời, cha mẹ cũng nên chú ý đến từng lời nói giao tiếp hàng ngày, đến đồ chơi hay sách vở mà mình chuẩn bị cho con.

Các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sớm phát triển và hoàn thiện các kỹ năng, hãy học hỏi thêm nhiều điều từ những cuốn sách bổ ích. Mời các bạn tham khảo các bộ sách, tập Sách hay cho bé 3 tuổi Xuống đây.

Sách cho trẻ 3 tuổi là gì?

Là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, với những ưu điểm vượt trội như hình vẽ sinh động, hấp dẫn, cốt truyện đơn giản, ngôn từ gần gũi, truyện tranh luôn được các bậc phụ huynh cho con em mình tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ. Với nội dung phong phú, truyện tranh luôn có sức hút lớn đối với mọi giai đoạn phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ 3 tuổi đang hình thành khả năng ngôn ngữ và tư duy.

Đọc sách cho trẻ 3 tuổi là một thói quen rất quan trọng mà cha mẹ nên duy trì. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ 3 tuổi là thời điểm lý tưởng để nghe bố mẹ đọc cho trẻ nghe. Điều này giúp tạo nền tảng cho thói quen và khả năng đọc sau này. Với độ tuổi lên 3, đâu là sách phù hợp cho trẻ?

1. Combo 2 bộ Ehon (6 cuốn) Vương quốc trái cây và Phép thuật so sánh

Sự lựa chọn tốt nhất bạn nên mua

Combo 2 bộ Ehon (6 cuốn) Vương quốc hoa quả và Phép so sánh diệu kỳ

Ưu điểm vượt trội

 • Thông tin về 2 bộ sách:
 • Bộ sách Vương quốc trái cây:
 • “Vương quốc trái cây” là bộ Ehon gồm 3 cuốn “Hoa quả muôn màu”; “Quả gì đây”; “Quả nào cũng đẹp”.
 • Quả cà chua có màu đỏ, quả khế có 5 cánh như ngôi sao. Còn bưởi, chôm chôm,… thì sao? Thế giới Trái cây đầy thú vị đang chờ bé khám phá trong bộ truyện Ehon “Vương quốc trái cây”.

Sách giúp ích gì cho trẻ em:

Nhận biết và phân biệt các loại quả nhiệt đới qua hình dáng, màu sắc, bề mặt của từng loại quả. Cấu trúc lặp lại ấn tượng giúp bé dễ dàng nhớ tên và đặc điểm của các loại trái cây. Từ đó giúp mở rộng vốn từ vựng về thế giới trái cây xung quanh.

Mỗi cuốn sách:

+ Khả năng liên tưởng, sáng tạo sự vật được học với sự vật khác trên cơ sở tương đồng, ví dụ như khế chua như khế, chuối chát như bao tay mẹ.

+ Rèn luyện tính tự tin và biết chia sẻ tình cảm với mọi người xung quanh như cách Anh Đào an ủi các bạn khác.

2. Combo 4 cuốn Bạn Là Ai

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời

Combo 4 cuốn Bạn là ai

Ưu điểm vượt trội

 • Ehon là loại sách kết hợp giữa yếu tố màu sắc, tranh ảnh và những câu văn đơn giản với nội dung hoặc chủ đề rất gần gũi.

Thông tin về bộ sách: “Động vật” là bộ Ehon gồm 4 cuốn “Con ăn gì”; “Bạn là ai”; “Bạn màu gì”; “Bạn ở đâu”.

Bộ sách phù hợp với các bé từ 3 tuổi và thông qua những câu chuyện đáng yêu sẽ giúp bé nhận biết khỉ, sư tử, cá heo và nhiều loài khác.

Nội dung đơn giản nhưng sâu sắc được thể hiện bằng những nét vẽ vô cùng dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi.

Đây hứa hẹn sẽ là một bộ sách dành cho bất kỳ trẻ nào mới 3 tuổi.

3. Combo 6 cuốn sách lặt vặt của Maru

Top 3

Combo 6 cuốn sách lặt vặt của Maru

Ưu điểm vượt trội

 • Nhân vật trong ehon là những con vật quen thuộc, thiên nhiên cây cỏ xung quanh hoặc những nhân vật hư cấu rất dễ thương và ngộ nghĩnh.

6 SÁCH Bộ truyện xoay quanh những câu chuyện vụn vặt của một người bạn mèo tên là Maru.

Chú mèo Maru không chỉ rất độc lập mà còn có óc quan sát mọi vật xung quanh một cách rất dí dỏm và đáng yêu, kèm theo đó là sự thay đổi tâm lý và tính cách của trẻ trong giai đoạn lớn lên của trẻ. lớn lên và bắt đầu đi học.

Thông qua hình ảnh Maru, chính các em đã nhen nhóm cho mình tính tự lập, tư duy quan sát, biết chia sẻ với mọi người xung quanh.

4. Sách Ehon – Combo 3 Vương Quốc Hoa Quả

4 đầu

Sách Ehon - Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây

Ưu điểm vượt trội

 • “Vương quốc trái cây” là bộ Ehon gồm 3 cuốn “Hoa quả muôn màu”; “Quả gì đây”; “Quả nào cũng đẹp”.
 • Quả cà chua có màu đỏ, quả khế có 5 cánh như ngôi sao. Còn bưởi, chôm chôm,… thì sao? Thế giới Trái cây đầy thú vị đang chờ bé khám phá trong bộ truyện Ehon “Vương quốc trái cây”.

Mỗi cuốn sách:

– Khả năng liên tưởng, sáng tạo sự vật được học với sự vật khác trên cơ sở tương đồng, ví dụ quả khế giống con khế, quả chuối giống chiếc găng tay của mẹ.

– Rèn luyện tính tự tin và biết chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh như cách Anh Đào an ủi các bạn khác.

Nội dung đơn giản nhưng sâu sắc được thể hiện bằng những nét vẽ vô cùng dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Đây hứa hẹn sẽ là một bộ sách dành cho bất kỳ trẻ nào mới 3 tuổi.

5. Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình dạng

Top 5

Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình dạng

Ưu điểm vượt trội

 • Sách Ehon có vai trò phát huy trí tuệ, cảm xúc của trẻ thông qua những câu chuyện nhỏ gần gũi, gần gũi hay mang màu sắc tưởng tượng đột phá. Ngoài ra, khi đọc đi đọc lại truyện Ehon, trẻ sẽ hình thành niềm yêu thích đọc sách – từ đó tạo hứng thú đọc sách nói riêng và tìm hiểu kiến ​​thức nói chung khi trẻ lớn lên. đi lên.

Nội dung và các nhân vật trong sách là những đồ vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ như ăn, ngủ, vui chơi, động vật, thực vật. Cha mẹ cùng con đọc ehon hàng ngày, như một cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con cái.

Sách Ehon chứa đựng nhiều bài học giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, bồi đắp tâm hồn trẻ thơ.

Đây là bộ sách ehon dành cho thiếu nhi trọn bộ rất hay và thú vị, để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thị giác, thính giác.

1. Ehon The Magic Of Cubes

2. Ehon Điều Kỳ Diệu Của Âm Thanh gồm 3 cuốn, xoay quanh câu chuyện về chú cáo Ken, cáo Ken và các loài động vật

3. Điều kỳ diệu của màu sắc

6. Sách tiếng Nhật – Kenta Skating

6 đầu

Sách tiếng Nhật - Kenta Ice Skating

Ưu điểm vượt trội

 • Trượt băng Kenta: Thật vui biết bao khi được trượt trên sân băng mát lạnh trong những ngày hè nóng nực. Trò chơi đòi hỏi các bạn nhỏ phải có sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng tốt. Dù hơi chóng mặt nhưng Kenta vẫn quyết tâm luyện kỹ năng trượt băng siêu hạng này.

Kenta là một cậu bé học lớp 3, hiếu động nhưng khi thử sức với những điều mới lạ thì hơi e dè và nghi ngờ. Anh ấy thích tận hưởng cảm giác thành công và vô cùng phấn khởi khi được khuyến khích và khen ngợi.

Giống như hầu hết những đứa trẻ cùng tuổi, Kenta khao khát được chứng tỏ bản thân trước người lớn và được công nhận vì những thành tích của mình.

Cậu bé cũng có những điều thích và không thích, cũng ham chơi và dễ bị phân tâm bởi những thú vui xung quanh. Kenta rất thích khám phá những điều mới lạ, trở thành người bạn của các bé trong hành trình khám phá thế giới.

7. Sách Ehon – Combo 3 cuốn Âm thanh quanh bé

Top 7

Sách Ehon - Combo 3 cuốn Âm thanh quanh bé

Ưu điểm vượt trội

 • “Audio” là bộ sách Ehon gồm 3 cuốn “Song of”; “Leng keng”; “tiếng bò”; Bộ sách phù hợp với các bé từ 0-6 tuổi và thông qua các âm thanh hàng ngày từ các đồ vật hay con vật sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh.

Nội dung đơn giản nhưng sâu sắc được thể hiện bằng những nét vẽ vô cùng dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với những mảng màu lớn, chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi. Đây hứa hẹn sẽ là bộ sách gối đầu giường của bất kỳ đứa trẻ nào

Từ đó phát triển thùy thái dương – phần não sử dụng ngôn ngữ nói, thính giác và cảm xúc với âm nhạc, âm thanh và ngữ điệu. Khi lớn lên, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp rất tốt và luôn tự tin vào bản thân

8. Sách – Truyện tranh Ehon

8 hàng đầu

Sách - Truyện tranh ehon bé ngoan

Ưu điểm vượt trội

 • Mỗi trang chỉ chứa một hoặc hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ.
 • Nội dung và các nhân vật trong sách là những đồ vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ như ăn, ngủ, vui chơi, động vật, thực vật. Cha mẹ cùng con đọc ehon hàng ngày, như một cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con cái.

Bộ sách gồm 5 cuốn:

– Đâu là bàn tay xinh?

– Cùng nhau dọn dẹp đi

– Giày nhỏ

– Chào mặt trăng

– Con cá vàng đang trốn ở đâu? Ehon (truyện ngắn có tranh minh họa dành cho trẻ em chủ yếu dưới 10 tuổi) là danh từ tiếng Nhật chỉ những truyện dành cho trẻ nhỏ, thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều truyện tranh minh họa, có thể gọi là ehon.

Phụ huynh có thể chọn những câu chuyện này miễn là nội dung và hình thức phù hợp với lứa tuổi của con mình.

9. Sách – Thư viện song ngữ đầu tiên

Top 9

Sách - Thư viện song ngữ đầu tiên

Ưu điểm vượt trội

 • Trọn bộ sách (hộp) 6 cuốn nhỏ xinh, chất liệu giấy cứng và an toàn cho bé.
 • Bộ sách gồm nhiều chủ đề chọn lọc, màu sắc và hình ảnh rõ ràng, rực rỡ.

Trọn bộ sách (hộp) 6 cuốn nhỏ xinh, chất liệu giấy cứng và an toàn cho bé. Bộ sách gồm nhiều chủ đề chọn lọc, màu sắc và hình ảnh rõ ràng, rực rỡ.

Giúp bé phát triển các giác quan, tăng khả năng nhận biết về đồ vật và thế giới xung quanh.

Bộ sách Thư viện Song ngữ Đầu tiên gồm 6 cuốn:

1. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Bé Ăn Rau

2. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Cách Bé Tập đi

3. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Bé Thích Động vật

4. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Em bé Và Mẹ Thiên nhiên

5. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Bé Làm gì Khi Lớn lên

6. Cuốn sách Đầu tiên của Bé – Ngôi nhà nhỏ của Bé

10. Sách – Hasu đi cắm trại – Ehon Nhật Bản

Tôp 10

Sách - Hasu đi cắm trại - Ehon Nhật Bản

Ưu điểm vượt trội

 • Ehon là loại sách kết hợp giữa yếu tố màu sắc, tranh ảnh và những câu văn đơn giản với nội dung hoặc chủ đề rất gần gũi.

Trong cuốn sách, Hasu rất hào hứng với hoạt động cắm trại của cả gia đình nên đã lao vào giúp bố gấp áo, tự mặc áo, xỏ giày cho bố, … Tuy hơi thông minh nhưng cô bé đã nghịch hết quần áo của mình nhưng cuối cùng cô đã học cách thắt dây giày của riêng mình dưới sự hướng dẫn của cha cô. Cả gia đình đã có một chuyến đi cắm trại tuyệt vời.

Trong cuốn sách, Hasu rất háo hức với hoạt động cắm trại của gia đình, vì vậy cậu bé vội vàng giúp bố gấp áo, tự mặc quần áo và xỏ giày.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách hay cho bé 3 tuổi. Hi vọng một vài bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu cần trao đổi, đánh giá, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.