Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn

Hãy cùng Giacongreal review chủ đề Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.

Ở độ tuổi 4, vốn từ vựng của trẻ ngày càng tăng dần và trẻ có thể dễ dàng truyền đạt cảm xúc về những điều diễn ra xung quanh. Những đứa trẻ “Tại sao?”, “Cái gì?”, … trí tưởng tượng của chúng bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vì vậy, mỗi cuốn sách mà cha mẹ lựa chọn đều có ảnh hưởng nhất định đến sự hiểu biết và tương lai của con cái. Có rất nhiều cuốn sách giúp trẻ phát triển các kỹ năng và khả năng khác nhau khi 4 tuổi.

Hãy cùng nhau khám phá 10 cuốn sách Sách dành cho trẻ 4 tuổi. Phải được chọn để mua ngay hôm nay!

Sách cho trẻ 4 tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ 4 tuổi là sự phát triển vượt bậc về tư duy và sự đồng cảm. Tình bạn dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Lúc này, sách với những câu chuyện và nhân vật có ảnh hưởng nhất định đến sự hiểu biết, hướng suy nghĩ và hành vi của trẻ.

Trẻ em học từ truyện ngắn và sách truyện. Ngay cả khi trẻ không biết đọc, trẻ có thể tiếp thu và hiểu nhanh những câu chuyện này bằng cách lắng nghe cha mẹ.

Thị trường sách thiếu nhi vô cùng phong phú và đa dạng. Với bài viết này, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều tiêu chí và nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm một cuốn sách thật sự phù hợp và quan trọng cho con mình.

1. Biểu tượng tiếng Nhật – lời chào lịch sự

Sự lựa chọn tốt nhất bạn nên mua

Biểu tượng tiếng Nhật - lời chào lịch sự

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Giúp bé học cách chào hỏi mọi người xung quanh.
 • – Giúp trẻ làm quen với 25 câu chào và cảm ơn.

Cuốn sách giúp các em học cách chào hỏi mọi người xung quanh. Nếu con bạn còn nhút nhát, có lẽ cuốn sách này sẽ giúp bé không còn ngại ngùng khi chào nữa. Với những hình ảnh đẹp mắt, ngộ nghĩnh, bé sẽ được giới thiệu 25 lời chúc và lời cảm ơn, lời xin lỗi theo từng tình huống.

Nếu bạn muốn dạy con cách cư xử, thì đây chính là cuốn sách giúp con phát triển kỹ năng sống này ngay từ những năm tháng đầu đời. Sách phù hợp cho các bé từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu vào lớp 1 (dành cho trẻ 4-5 tuổi)

Á hậu, lựa chọn tốt

Tôi sẽ vào lớp 1 vào ngày mai.

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và các chữ cái.
 • – Hình ảnh minh họa trong sách rất đẹp và sinh động

Bộ sưu tập gồm 9 cuốn, mỗi cuốn liên quan đến một chủ đề khác nhau, giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và đánh vần.

Kiến thức trong sách được chọn lọc từ những kiến ​​thức theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Bộ sách là bước đệm hoàn hảo cho trẻ mẫu giáo, giúp trẻ nắm vững kiến ​​thức và chuẩn bị vào lớp Một.

Đồng thời, hình ảnh minh họa trong sách rất đẹp mắt và năng động sẽ không khiến trẻ cảm thấy nhàm chán khi học mà sẽ giúp trẻ rất vui và học được nhiều hơn. Bạn cũng có thể mua một bộ sưu tập sách như một món quà hữu ích cho con bạn trong các dịp sinh nhật, lễ tết, v.v.

3. Sách rèn luyện nhận thức – phát triển trí não 1088 câu đố

Cao 3

Sách Rèn Luyện Trí Thông Minh - Phát Triển Trí Não 1088 Câu Đố

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Nhiều chủ đề thú vị, với hình ảnh sinh động.
 • – Nhiều dạng câu hỏi khác nhau có hình ảnh.

Một bộ hoàn chỉnh gồm 4 cuốn sách gồm 1088 câu đố vui về não bộ về các chủ đề khác nhau, kèm theo các hình ảnh minh họa đơn giản. Đây là cuốn sách rèn luyện trí thông minh giúp cha mẹ giao tiếp với con nhiều hơn và giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, phân tích vấn đề.

Cha mẹ có thể khuyến khích trẻ suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, đồng thời giải thích cho trẻ tại sao trẻ lại chọn câu trả lời này.

Với nhiều loại câu đố bằng hình ảnh, chẳng hạn như câu đố suy luận, câu đố về không gian và câu đố về toán học, bạn có thể sẽ tìm thấy những lĩnh vực mà con bạn đặc biệt giỏi và thích.

4. Một con thỏ có thể làm được

Cao 4

Một con thỏ có thể làm điều đó

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Giúp trẻ trang bị tư duy và kỹ năng đồng thời dễ dàng giao lưu với bạn bè.
 • – Nhiều hình ảnh minh họa thú vị và đẹp mắt.

Đối với trẻ từ 4 tuổi, khi bắt đầu kết bạn nhiều hơn, chắc chắn trẻ sẽ gặp phải nhiều tình huống như không chơi cùng, cáu gắt, tranh cãi với bạn bè, v.v. Cuốn sách giúp ích cho trẻ em. Trang bị tư duy và kỹ năng giao tiếp với bạn bè một cách dễ hiểu với nhiều ví dụ hay và đẹp.

Ngoài ra, sách được xuất bản với hai thứ tiếng Việt và Anh giúp các bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Cuối sách có các câu hỏi về thế giới các loài vật, giúp các em tăng thêm vốn hiểu biết về thế giới của những người bạn yêu quý trong sách.

5. Gieo mầm tính cách: ước mơ – đàng hoàng – quan tâm – tha thứ – trung thực – tự tin

Cao 5

Gieo mầm tính cách: ước mơ - đàng hoàng - quan tâm - tha thứ - trung thực - tự tin

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và lời thoại hấp dẫn.
 • – Hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt kích thích sự thích thú của trẻ.

“Giáo dục con cái ngay từ khi còn nhỏ” – đây là mục đích của loạt nhân vật này. Bộ sách được viết để truyền cho trẻ những đức tính như khiêm tốn, đồng cảm, tha thứ, trung thực, tin tưởng và ước mơ, v.v. Lịch sử.

Truyện có nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và lời thoại hấp dẫn. Hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt kích thích sự thích thú của trẻ. Bộ sách không thể thiếu trong quá trình dạy con ứng xử.

6. Mẹ hỏi câu trả lời của trẻ (4-5 tuổi)

Cao 6

Mẹ hỏi câu trả lời của trẻ (4-5 tuổi)

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Thiết kế hệ thống truy vấn thông minh.
 • – Nội dung trong cuốn sách Khi trẻ học đếm số là học mọi thứ xung quanh.

Hệ thống câu hỏi được thiết kế thông minh nhưng không dễ trả lời. Sau mỗi câu hỏi của mẹ, đứa trẻ học được một điều gì đó mới. Trẻ em được khuyến khích để suy nghĩ thông qua sách, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi những câu trả lời tưởng chừng như ngây thơ nhưng rất hợp lý của chúng.

Nội dung trong sách giúp bé học đếm số, tìm hiểu mọi thứ xung quanh, … Đây là cuốn sách luôn được các bậc phụ huynh trên cả nước tin dùng bởi nội dung chất lượng và hình ảnh minh họa đẹp mắt.

7. Một ngày ở trường mẫu giáo

Cao 7

Một ngày ở trường mẫu giáo

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Giúp bé học, biết và yêu trường lớp bạn bè, thầy cô hơn.
 • – Sách khổ lớn và tranh lớn, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ.

Cuốn sách viết về những câu chuyện gần gũi của những đứa trẻ đi học mẫu giáo với giọng văn trong sáng, vui vẻ. Nếu con bạn hay cáu gắt khi đi học mẫu giáo hoặc đang trong giai đoạn làm quen với nhà trẻ thì sách sẽ giúp bé hiểu biết, quen nhau và yêu trường lớp, bạn bè, cô giáo hơn.

Bộ sách gồm hai cuốn “Bốn mùa ở trường mầm non” và “Một ngày ở trường mầm non” được rất nhiều phụ huynh lựa chọn và cho 4 ~ 5 sao. Sách khổ lớn và khổ lớn, màu sắc tươi tắn, sáng sủa thu hút sự chú ý của trẻ. Sách cũng là lựa chọn hoàn hảo để cha mẹ đọc cho con nghe mỗi tối.

8. Ace và em gái của cô ấy

Cao 8

Ace và em gái của cô ấy

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • Giúp con bạn học cách yêu thương.
 • – Giúp các em biết trách nhiệm của anh, chị, em đối với con cái.

Nếu gia đình bạn sắp chào đón một thành viên mới và bạn mong con mình sẽ nhanh chóng làm quen và yêu thương em trai của mình thì đây là cuốn sách hoàn hảo.

Cuốn sách kể về một cô bé tên Ace nhờ mẹ chăm sóc nhưng khi cô bé nhìn lên sau khi vẽ một đường ray thì không thấy đâu cả. Cuốn sách không chỉ dạy con cách yêu thương mà còn dạy trách nhiệm của những người anh, người chị đối với con cái.

9. Bộ sách Econ – Cùng nhau dã ngoại

Cao 9

Bộ sách Ekon - Cùng nhau dã ngoại

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Con bạn sẽ được làm quen với những chuyến đi xa vui vẻ.
 • – Khám phá những điều mới mẻ trong một hành trình ý nghĩa.

Nếu bé thích các phương tiện giao thông khác nhau như xe cứu hỏa, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì đây là bộ sách sẽ khiến bé thích thú khi ngắm nhìn những bức tranh khổ lớn nhiều màu sắc.

Hai cuốn sách “Dã ngoại ngày mưa” và “Cùng nhau dã ngoại”, bố mẹ sẽ cùng con trải nghiệm những chuyến du lịch ở nhiều vùng miền khác nhau. Trẻ được làm quen với những chuyến đi dài thú vị và khám phá những điều mới mẻ trong một hành trình ý nghĩa.

10. 4 hướng dẫn cho các hoạt động vẽ tranh

Tôp 10

4 cuốn sách ảnh cuộc sống

Những lợi ích đáng kinh ngạc

 • – Giúp trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.
 • – Kỹ năng ăn uống, đi chơi, sinh hoạt, giao tiếp.

“Hướng dẫn hoạt động vẽ cho trẻ em” là bộ sách gồm 4 cuốn với các hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu về các kỹ năng cho ăn, leo trèo, các hoạt động hàng ngày và giao tiếp.

Mặc dù nhiều người cho rằng cuốn sách sẽ khó đối với một đứa trẻ 4 tuổi, cuốn sách thực sự giới thiệu những kỹ năng rất đơn giản và thiết thực như cách giúp ông bà, cách gấp chăn khi ngủ dậy, đánh răng và tắm. mặt, cách vệ sinh đồ chơi sau khi chơi, rửa tay trước khi ăn,… để trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.

Trên đây là danh sách 10 câu văn hay nhất cho trẻ 4 tuổi nên đọc hiện nay. Hi vọng một số bài viết sẽ là thủ thuật hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn thảo luận, đánh giá, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới.

Category: Mẹ và Bé
#Sách #cho #bé #tuổi #là #gì #cuốn #sách #bộ #sách #hay #nhất #mẹ #nên #chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.