Sách hay cho lứa tuổi tiểu học là gì? 10 cuốn sách bổ ích nhất cho bé

Chú chim hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những kẻ xấu xa lén lút đổ xuống đại dương. Với một nỗ lực tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và đáp xuống ban công của con mèo mun Zorba to béo, béo ú. Vào phút cuối cùng của cuộc đời, cô ấy đã sinh ra một quả trứng, và con mèo mun đã hứa với mèo ba lời tưởng chừng như không thể của cô ấy:

Không ăn trứng.

Chăm sóc cho đến khi nó nở hoa.

Dạy con mòng biển của bạn bay.

Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của tất cả những con mèo trong bến cảng, vì vậy những người bạn của Zorba bao gồm Đại tá Cat danh giá, Secretario nhanh nhẹn, Einstein uyên bác, và Four Seas dày dặn kinh nghiệm. đã làm việc cùng nhau để giúp nó hoàn thành trách nhiệm của mình.

Tuy nhiên, việc chăm sóc và dạy hải âu không phải là chuyện đùa, sẽ có hàng trăm vấn đề nảy sinh và cần phải có những phương án linh hoạt được bàn bạc kỹ lưỡng… Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay là một kiệt tác. Cuốn sách thiếu nhi của nhà văn Chile nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả cuốn Ông già thích đọc truyện ngôn tình đã bán được 18 triệu bản trên toàn thế giới.

Tác phẩm không chỉ là câu chuyện ấm áp, trong sáng và dễ thương về động vật mà còn truyền tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia, yêu thương cũng như ý nghĩa của sự nỗ lực – “Chỉ những ai dám bay”.

Cuốn sách khởi động mùa hè với những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương là món quà dành cho mọi đối tượng trẻ em và người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.