Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki

[ Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki được quan tâm tìm kiếm này nhé

Sakata Kintoki là ai, sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki, hãy cùng Giacongreal chia sẻ điều đặc biệt về Sakata Kintoki.

Sakata Kintoki là ai?

Sakata Kintoki là một trong bốn vị vua trên trời của Minamoto-no-Raikou. Có rất nhiều truyền thuyết kể về ông, nhưng không có dữ liệu nào chứng minh cho chúng. Anh ta là con trai của Raija, một con rồng đỏ, và mẹ anh ta là một phù thủy núi ăn thịt người và sống trên núi Ashigara.

Ngoài họ ra, còn có những truyền thuyết gắn liền với Kintar ở nhiều địa điểm khác nhau như lăng mộ ở chùa Mangan-ji (thành phố Kawanishi), thành phố Kawanishi, tỉnh Hyogo và thành phố Nagahama ở tỉnh Shiga.

Ở đền Kintoki-jinja, thành phố Oyama, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, có những truyền thuyết gắn với Kintar xung quanh thác Chorori nanataki và đền Dairokutensha.

Người ta nói rằng nước của thác Chorori nanataki đã được sử dụng để tắm lần đầu tiên của Kintar khi ông sinh ra và nằm ở phía sau tư dinh của ông, hiện là địa điểm của đền thờ Kintoki-jinja. Kể từ khi Kintaro lớn lên khỏe mạnh và trở thành một chỉ huy xuất sắc, những người xung quanh đã sử dụng nước của thác nước này cho những đứa con đầu lòng của họ. Tuy nhiên, ở thành phố Minamiashigara có một thác nước tên là Yuhi no taki, và truyền thuyết kể rằng Kintaro được sinh ra tại nơi ở của Shimanchoja và nước từ thác này lần đầu tiên được dùng để tắm.

Kintaro và mẹ của anh ấy có niềm tin lớn vào đền thờ Dairokutensha và trong khi mẹ anh ấy, Yaegiri, chuyên nấu cơm với đậu đỏ hoặc cá, Kintaro bắt cá killiffish và đặt cá sống vào một cái bát trước đền thờ như một vật hiến tế.

Lịch sử và huyền thoại của Kintar

Có rất nhiều truyền thuyết về Kintar. Theo ghi chép tại đền Kintoki-jinja (đền Kintaro) ở Oyama-chou, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, ông sinh vào tháng 5 năm 956. Người ta nói rằng Yaegiri, con gái của thợ khắc Jubei, đã thụ thai một đứa trẻ. Kintaro khi đến thăm Kyoto và gặp Kurando SAKATA, người từng phục vụ tại Triều đình. Yaegiri trở về quê hương và sinh ra Kintaro, sau cái chết của Sakata, cô quyết định không trở về Kyoto mà nuôi nấng Kintaro ở quê nhà.

Kintaro lớn lên thành một đứa trẻ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành, được cho là đã tập đấu vật sumo với một con gấu trên núi Ashigara.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 976, anh gặp MINAMOTO no Yorimitsu, người tình cờ đi qua con đường Ashigara-toga và bị ấn tượng bởi sức mạnh của Kintar, và kêu gọi anh ta phục tùng mình. Anh đổi tên thành Kintoki SAKATA và đến Kyoto và trở thành thành viên của Yorimitsu Shitenno (bốn thuộc hạ trung thành của Yorimitsu). Các thành viên khác của Yorimitsu’s Shitenno là Tsuna WATANABE, Suetake URABE và Sadamitsu USUI.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 990, họ đánh bại Shuten Doji (thủ lĩnh của một băng nhóm cướp lang thang ở Kyoto) sống trên núi Oe (nay là thành phố Fukuchiyama, tỉnh Kyoto).

Shuten Doji đã khủng bố Kyoto bằng những hành động xấu xa của mình. Các thành viên MINAMOTO no Yorimitsu và Shitenno cải trang thành yamabushi (các thầy tu trên núi) và tiêu diệt Shuten Doji bằng cách sử dụng đồ uống có cồn có chứa thuốc ngủ.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1012, khi đang trên đường đến Tsukushi (Kitakyushu ngày nay) để lật đổ bọn cướp ở Kyushu, Kintoki SAKATA bị ốm sốt cao và chết ở Mimasaka Katsutaso trên đường Sakushu (thị trấn Shoo ngày nay thuộc tỉnh của Okayama). Ông mất ở tuổi năm mươi lăm.

Người dân Katsuta tôn thờ Kintoki và xây dựng Kurigara (nghĩa là dũng cảm) -jinja Sanctuary để thương tiếc anh. Ngôi đền ngày nay được gọi là đền thờ Kurikira-jinja.

Sakata Kintoki trong Gintama là ai?

Sakata Kintoki (坂 田 金 Sakata Kintoki) là nhân vật thay thế Sakata Gintoki và là nhân vật phản diện chính của hành Kintama.

 

Tên của nhân vật Kintoki được lấy trực tiếp từ người anh hùng dân gian Nhật Bản Kintaroa. Kintoki này cũng không nên nhầm lẫn với “những kẻ lang thang bí ẩn” cùng tên xuất hiện trong phần đầu của các tập 151-154 trong anime.

Nó được xây dựng bởi Hiraga Gengai theo lệnh của Kagura và Shinpachi, những người rất tức giận Gintoki vì đã rời bỏ họ. Để tiếp tục làm công việc của mình, họ quyết định đưa ra ý tưởng tạo ra một thủ lĩnh yorozuya thay thế hoàn hảo để thay thế vị trí của Gintoki khi anh ta vắng mặt.

Kintoki có mái tóc vàng, đôi mắt xanh nhạt và thường có nét mặt tự mãn. Cô ấy mặc màu đối lập của Gintoki với đôi bốt trắng, áo sơ mi trắng và quần lót xanh, và một bộ yukata đen lộn xộn với hoa văn vàng đeo trên vai trái giống như Gintoki.

Tính cách của anh ấy dựa trên Gintoki vì Gengai đã lập trình để anh ấy trông giống mình. Nó được mô tả là “Gintoki phiên bản 2.0” hoặc “Gintoki hoàn hảo”. Anh ta có vẻ là một nhân vật đáng tin cậy và chu đáo được cả Quận Kabuki yêu mến, nhưng đó có thể là kết quả của thuật thôi miên, Giacongreal chia sẻ.

#Sakata #Kintoki #là #Sức #mạnh #đáng #sợ #của #Sakata #Kintoki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *