Santa là ai? Bật mí bí mật Santa chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Santa là ai? Bật mí bí mật Santa chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ông già Noel là ai, ông già Noel có thật không, ông già Noel ở đâu, nước nào, Giacongreal tiết lộ một bí mật mà ông già Noel chưa biết.

Trong mùa Giáng sinh, không có nhân vật nào là biểu tượng cho trẻ em hơn ông già Noel. Cha mẹ dạy con tầm quan trọng của việc cư xử lịch sự và ngoan trong suốt cả năm với hy vọng lọt vào danh sách “xinh đẹp” của trẻ.

Trẻ em hát các bài hát về Ông già Noen và phục vụ một đĩa bánh quy kỳ nghỉ khi anh ấy đến. Nhưng chính xác thì ông già Noel đến từ đâu và ông vẫn tồn tại như một nhân vật như thế nào? Ông già Noen biểu tượng của Giáng sinh trong những năm qua? Kiểm tra những sự thật có thể bạn chưa biết về Saint Nick vui vẻ.

Ông già Noel là ai?

Ông già Noel là một nhân vật mang quà vào mỗi đêm Giáng sinh, nhưng hóa ra nguồn gốc của nó không hề hư cấu.

Câu chuyện về ông già Noel bắt nguồn từ năm 280, nơi mà ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ. Thánh Nicholas là một nhà sư đã đi khắp làng để giúp đỡ người nghèo và bệnh tật. Một câu chuyện kể rằng anh ta thậm chí còn dùng của cải làm của hồi môn cho ba chị em gái nghèo khó của mình, cứu họ khỏi bị cha mình bán đi. Ông được biết đến như người bảo vệ trẻ em và thủy thủ, và trong thời kỳ Phục hưng, ông là một trong những vị thánh được yêu mến nhất ở châu Âu.

Khi những người từ Hà Lan chuyển đến các thuộc địa của Tân Thế giới, họ mang theo truyền thuyết về Sinterklaas, người Hà Lan coi Thánh Nicholas. Vào cuối những năm 1700, câu chuyện về những người Sinterklaas hào phóng đã lan truyền đến nền văn hóa đại chúng của Mỹ khi các gia đình Hà Lan tụ họp để tôn vinh cái chết của vị thánh và cái tên này đã phát triển theo thời gian. Ông già Noen.

Vào những ngày đầu của Hoa Kỳ, Giáng sinh không phải là một ngày lễ mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Anh ấy bị xa lánh ở New England vì anh ấy nhớ sự hiện diện vui vẻ khi mang quà đến và vui chơi ngoài trời. Một loạt các bài thơ và câu chuyện vào đầu thế kỷ 19 đã xác định lại ngày lễ bằng cách cho St. Nick thay đổi và tập trung vào các chủ đề về gia đình và sự thống nhất.

Tiết lộ bí mật về ông già Noel

Ông già Noel không phải lúc nào cũng có bụng to

Năm 1809, tác giả Washington Irving đã giúp định hình hình ảnh của ông già Noel trong cuốn sách Lịch sử New York của Knickerbocker.

Trong cuốn tiểu thuyết, ông mô tả Thánh Nicholas là một người hút thuốc lào mảnh khảnh, người bay trên xe ngựa trên các mái nhà để chuyển quà cho những đứa trẻ ngoan và trở thành người xấu.

Một bài hát phổ biến hình ảnh ông già Noel

Năm 1822, Clement Clarke Moore đã viết một bài thơ cho các con của mình có tên “Chuyến thăm của Thánh Nicholas.”

Trong bài thơ, Moore mô tả Thánh Nicholas là một “yêu tinh vui vẻ” với khả năng siêu nhiên như khả năng đi vào ống khói chỉ bằng một cái gật đầu. Bài hát được phát hành ẩn danh và được biết đến ngày nay với tiêu đề phổ biến “Đó là đêm trước Giáng sinh”.

Ông già Noel không phải lúc nào cũng mặc đồ đỏ

Bài thơ của Moore đã tạo ra biểu tượng của Mỹ, nhưng không chuẩn hóa các mô tả về ông già Noel. Vào thế kỷ 19, một số bức tranh vẽ một người đàn ông mặc quần áo với nhiều màu sắc khác nhau, một số bức khác cho thấy anh ta trong bức tranh thu nhỏ, và đôi khi anh ta cưỡi trên một cây chổi thay vì trên một chiếc xe trượt tuyết.

Bài hát cũng đại diện cho chú tuần lộc của anh ấy

Cuốn sách của Irving mô tả Ông già Noel có một toa xe nhỏ, trong đó ông chỉ được dắt bởi một con tuần lộc. “Chuyến thăm St. Nicholas ”của Moore đã thay đổi câu chuyện đó. Trong bài hát của mình, ông già Noel dẫn tám con tuần lộc bay “trên những chiếc xe trượt tuyết thu nhỏ”.

Chú tuần lộc yêu thích của ông già Noel đã 80 tuổi

Con tuần lộc nổi tiếng nhất, Rudolph, xuất hiện sau tám con tuần lộc của nó hơn một thế kỷ. Năm 1939, Robert L. May, tác giả của lời bài hát tại cửa hàng bách hóa Montgomery Ward, đã viết một câu chuyện bài hát để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trong những ngày lễ.

May đã sử dụng một vần tương tự như ‘Twas the Night Before Christmas’ để kể câu chuyện về Rudolph, một chú tuần lộc trẻ bị trêu chọc vì chiếc mũi đỏ tươi của mình, nhưng vào một đêm đầy sương mù, anh ấy đã dẫn dắt ông già Noel khi đi giao quà. . Câu chuyện đã bán được hơn 2 triệu bản và đến năm 1949, nó đã trở thành một bài hát Giáng sinh phổ biến cho đến ngày nay.

#Santa #là #Bật #mí #bí #mật #Santa #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.