Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất được quan tâm tìm kiếm này nhé

Shikishi là gì, Clear Files là gì, Shikishi có nghĩa là gì, Clear Files nghĩa là gì, Giacongreal giải đáp nghĩa của từ Shikishi, Clear Files là chính xác nhất.

Shikishi là gì?

Đó là Shikishi là một loại giấy vuông được chuẩn bị đặc biệt để vẽ tranh sumi, haiku, thư pháp và màu nước. Được làm từ giấy mỹ thuật thủ công, sau đó ép lên bìa cứng. Mặt sau của bảng cứng thường có màu vàng ấm với các chấm vàng trên khắp bề mặt. Sau khi được ép lên bảng, chúng được niêm phong hoặc viền bằng một dải giấy màu vàng trơn. Mặc dù Shikishi rất nhẹ nhưng dây đeo bằng vàng làm cho nó rất cao cấp và chất lượng.

Quảng cáo

Shikishi được lót bằng một dải giấy vàng và theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh sumi, haiku, thư pháp và tranh màu nước.

Quảng cáo

Kakejiku được sử dụng để treo những tấm bảng shikishi này được gọi là shikishi-kake (hoặc shikishi-gake). Bảng shikishi sẽ được lắp vào các đường nối trên các bộ phận lắp ráp của kakejiku. Vì chúng ta có thể dễ dàng thay đổi bảng shikishi, nên cuộn giấy là một công cụ thiết thực để thưởng thức các bảng shikishi khác nhau.

Quảng cáo

Tsugi-shikishi là gì?

“Tsugi-shikishi” ban đầu nó là một tập sách nhỏ được đóng gói theo phong cách decchoso và chứa các bài thơ từ các tác phẩm như “Kokin Wakashu” (Tuyển tập thơ cổ và hiện đại Nhật Bản), “Manyoshu” (Tuyển tập mười nghìn tờ), với bài thơ được viết trên hai trang giấy dày ‘tori no ko’ được nhuộm nhiều màu bao gồm tím, chàm, nâu và xanh lá cây. Các phần của cuốn sách bây giờ được liên kết với nhau như thể hai mảnh shikishi được kết nối để hoàn thành một phần của waka, do đó có tên.

Thư pháp của anh ấy tao nhã và đầy cảm giác; chirashi-gaki thực sự đẹp tận dụng rất tốt khoảng cách lề, khoảng cách giữa các ký tự và dòng, cũng như độ nghiêng tuyệt vời và sumi-tsugi (thêm mực sumi vào giữa các ký tự). Chirashi-gaki này thật khéo léo và không có gì sánh bằng trong thư pháp cổ đại. Tăng và giảm một cách dễ dàng, các bài thơ trông như thể chúng được viết trong bốn hoặc năm dòng, nhưng việc sử dụng chiều rộng, chiều cao và bóng mờ là tuyệt vời. Kana, giữ lại bút mực dùng cho chữ Hán, thiết lập một trạng thái tinh thần và là một tác phẩm vô cùng tao nhã, Giacongreal chia sẻ với các bạn.

Một cuốn sách chưa hoàn chỉnh gồm mười sáu bài thơ rưỡi waka được truyền lại cho gia đình Maeda ở Daishoji-cho, Ishikawa Prefecture cho đến năm 1906, nhưng ngày nay một tập không rõ nguồn gốc, 27 trong “Kokin Wakashu” và sáu trong bài thơ waka “Manyosh” là được xác nhận bởi “tsugi-shikishi”. Chúng cao từ 13,1 cm đến 13,3 cm và rộng từ 25,0 cm đến 26,4 cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Gotoh, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, Bảo tàng Mỹ thuật Tưởng niệm Hatakeyama, Bảo tàng Nghệ thuật Yuki, Bảo tàng Nghệ thuật Itsuo, Bảo tàng Nghệ thuật MOA, Bảo tàng Nghệ thuật Fujita, Bảo tàng Nghệ thuật Idemitsu, và các các gia đình.

Sunshoan-shikishi

“Sunshoan-shikishi” chứa thơ waka từ “Kokin Wakashu” liên quan đến bốn mùa và ban đầu là một tập sách theo phong cách decchoso, nhưng đã được chia nhỏ, tạo cho nó một hình thức giống như shikishi. Cái tên này xuất phát từ thực tế là nó từng thuộc sở hữu của Sunsho-an, quán trà của bậc thầy trà Sanekatsu SAKUMA, người từng là chư hầu của Nobunaga ODA. Ẩn thất này được xây dựng trên khuôn viên Ryuko-in của chùa Daitoku-ji (phường Kita, thành phố Kyoto) và được đặt tên là Sunsho-an (Ẩn viện thông nhỏ) vì những cây thông nhỏ được trồng khắp khu vườn.

Masu-shikishi

“Masu-shikishi” là một tập bao gồm các bản sao của tuyển tập thơ KIYOHARA no Fukayabu, sau này được chia ra và đặt tên này vì độ vuông của tờ giấy. Các loại giấy được sử dụng là giấy torinoko trắng, giấy chàm nhạt, giấy màu và giấy kumo-gami (một loại torinoko có họa tiết đám mây màu xanh ở trên và màu tím ở phía dưới), tất cả đều được rắc bồ hóng, tạo cho chúng. một cái nhìn tinh vi.

Bức thư pháp tao nhã và duyên dáng với một nét duyên dáng xứng đáng với tên gọi của triều đình Heian. Các ký tự chảy không bị gián đoạn và được cấu tạo bởi một số đường nét đẹp nhất, duyên dáng nhất trong thư pháp cổ đại; Vẻ đẹp của chirashi-gaki thật phi thường. Các đường nét đầy đủ hơn có vẻ ngoài thực sự quyến rũ, và sumi-tsugi, mang lại sự thay đổi trong bóng râm, cùng với kỹ thuật đan xen giữa các đường dày và mỏng đã làm cho Shikishi này trở nên nổi bật. Chiều dài là 13,7 cm đến 13,8 cm và chiều rộng là 11,8 cm. Chúng thuộc sở hữu của Bảo tàng Quốc gia Tokyo và các bảo tàng khác, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân khác nhau, được Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Shikishi #là #gì #Clear #Files #là #gì #Đúng #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *