Shipper là gì? Những bí mật về nghề Shipper mà có thể bạn chưa biết

Shipper là gì là thắc mắc của rất nhiều người khi mới nghe đến cái tên này. Có thể bạn đã nghe tên Shipper nhiều lần trong đời nhưng chưa biết khái niệm Shipper cụ thể nghĩa là gì. Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tất cả về từ Shipper mà chúng ta thường nghe

Shipper có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Là một người giao hàng? Hãy cùng nghe giải thích chi tiết về khái niệm Shipper ngay sau đây.

Người gửi hàng là gì?

Ship trong tiếng anh là tàu thủy, chẳng lẽ người gửi hàng là người lái tàu? Không phải vậy, shipper là thuật ngữ chung để chỉ những người vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Tuy nhiên, ở Việt Nam, từ Shipper được dùng đơn giản hơn để chỉ người giao hàng chứ không nhất thiết phải chuyển hàng qua đường thủy.

Người giao hàng là người giao hàng

Với sự phát triển của công nghệ và viễn thông, việc giao nhận hàng hóa giữa mọi người không còn tốn nhiều thời gian và công sức như trước. Người gửi hàng (người gửi hàng) sẽ là trung gian giữa người gửi hàng và người nhận hàng. Nghề shipper phát triển rất nhanh, là một nghề hái ra tiền. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu mỗi tháng.

Phân loại chủ hàng

Hiện nay, có 4 hình thức Chủ hàng chính là:

Người giao hàng tự do

Người giao hàng tự do là những người linh hoạt nhất trong số các nhân viên giao hàng, còn được gọi là nhân viên giao hàng bán thời gian. Việc giao hàng có thể tự phát, bạn không chịu sự kiểm soát của bất kỳ đơn vị kinh doanh nào. Ưu điểm của người giao hàng tự do là thời gian linh hoạt, bạn chỉ cần chủ động hẹn trước với người nhận về thời gian giao hàng. Nhiều bạn trẻ sinh viên hiện nay đang theo đuổi công việc shipper tự do để kiếm thêm thu nhập.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển (người giao hàng bán thời gian) cũng không chịu sự quản lý của đơn vị kinh doanh nào, nhưng điểm khác biệt so với những người giao hàng tự do là giao hàng là công việc chính của họ. Do đó, họ phải mất nhiều thời gian hơn, tích cực tìm kiếm thông tin và nhận hàng chuyển phát.

Shipper đã trở thành một nghề hái ra tiền

Người giao hàng chuyên nghiệp

Người giao hàng chuyên nghiệp là một nghề do đơn vị kinh doanh chịu trách nhiệm quản lý nên sẽ có những chế độ bảo hiểm. Không chỉ vậy, Người giao hàng chuyên nghiệp Họ còn đảm nhận khâu đóng gói, thậm chí họ có thể kiểm kê sản phẩm, vận chuyển hàng hóa, thu tiền COD cho chủ hàng.

Người giao hàng công nghệ

Loại hình shipper này khá phổ biến trong thời gian gần đây, họ làm việc thông qua các nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh kết nối với các doanh nghiệp. Với phương thức này, người giao hàng sẽ chủ động lựa chọn những đơn hàng có thể giao trên phần mềm và tiến hành giao hàng cho khách. Hiện nay, trên thế giới có một số phần mềm ứng dụng phổ biến như GoViet, Grab, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, 5Ship, Ahamove, v.v.

Công việc chính của Người giao hàng là gì?

Nhiệm vụ chính của Người gửi hàng là:

Shipper có thể làm nhiều việc khác nhau

  • Đang chuyển hàng
  • Kiểm kê và đóng gói hàng hóa
  • Nhận tiền cho đơn vị kinh doanh, người gửi

Thu nhập của Người giao hàng là bao nhiêu?

Tỷ lệ thu phí với mỗi đơn hàng giao trong nội thành khoảng 20.000 – 40.000 đồng, tùy theo khoảng cách và tính chất hàng hóa. Nếu siêng năng và biết cách săn hàng độc, a người giao hàng có thể kiếm được 600.000 – 700.000 đồng / ngày. Như vậy, một tháng nếu chăm chỉ bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu đồng, một số tiền tương đối lớn và nhiều người mơ ước.

Khó khăn của người giao hàng

Làm shipper cũng gặp nhiều thử thách

  • Khi bạn cần giao đồ ăn, thực phẩm .. là những mặt hàng cần giao gấp mà bị kẹt xe thì khổ thật.
  • Đối với người làm nghề tự do và người làm nghề tự do – phí giao hàng thường do hai bên thỏa thuận. Sẽ có trường hợp đơn hàng bị hủy vì người đặt hàng có thể tìm người khác giao với giá rẻ hơn.
  • Nếu khách hàng chưa thanh toán, sẽ có trường hợp người giao hàng phải ứng trước tiền. Có trường hợp giả danh chủ tàu để thanh toán tiền tàu, yêu cầu giao hàng. Tuy nhiên, địa chỉ nhận hàng không có thật, liên lạc với chủ shop không được nên người giao hàng tiền mất, tật mang.
  • Làm shipper rất dễ tiền mất tật mang nếu gặp tình huống khách hẹn lấy hàng. Tình trạng đi giao hàng, bị khách hẹn tới lui làm mất thời gian và tốn nhiều tiền xăng.
  • Việc giao hàng thường xuyên bằng xe máy cũng bất lợi, xe có thể phải chịu thêm chi phí bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho xe.
  • Công việc thường xuyên di chuyển trên đường nên họ thường xuyên phải đối mặt với nắng nóng, mưa gió, tắc đường, hư hỏng xe hay những tai nạn không lường trước được …

Dưới đây là những điều bạn cần biết về người gửi hàng. Shipper là một nghề lương cao nhưng cũng không ít thách thức. Chắc hẳn bạn đã hiểu shipper là gì và làm những công việc gì rồi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *