Siêu trăng là gì? Khi nào xuất hiện? Cách ngắm?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Siêu trăng là gì? Khi nào xuất hiện? Cách ngắm? để hiểu rõ hơn chủ đề này


Ngoài hiện tượng nhật thực, nguyệt thực, siêu trăng cũng là một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt mà chúng ta được chứng kiến ​​theo thời gian. Để hiểu rõ hơn siêu trăng là gì, các bạn cùng Giacongreal.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Thỉnh thoảng bạn nghe mọi người hoặc đài phát thanh đề cập đến Siêu Mặt trăng. Nhưng bạn không biết siêu trăng là gì, sự kiện gì, liệu nó có phải là điềm báo về sự bất ổn của tự nhiên hay không.

Super Page là gì?

Siêu trăng của năm 2022 là ngày nào?

1. Siêu Mặt Trăng là gì?

Mặt trăng là một vệ tinh tự nhiên đơn lẻ, quay quanh Trái đất với quỹ đạo hình elip. Khi Trái đất di chuyển đến điểm cận kề, lúc này Mặt trăng ở gần Trái đất nhất nên khi nhìn từ Trái đất, chúng ta có thể thấy Mặt trăng lớn hơn bình thường rất nhiều.

Cụ thể, khi Mặt trời, Mặt trăng và Trái đất đều nằm trên cùng một đường thẳng khi Mặt trăng đến gần vùng cận kề, Mặt trăng sẽ lớn hơn và sáng hơn. Lúc này, người ta gọi là siêu trăng hay sự kiện siêu trăng (tên tiếng Anh là supermoon).

Được biết, từ siêu trăng xuất phát từ chiêm tinh học. Bạn có thể nói một cách đơn giản, siêu trăng là trăng non, trăng tròn xảy ra khi mặt trăng ở khoảng cách gần Trái đất nhất.

* Siêu trăng dâu là gì?? Super Strawberry Moon (tên tiếng Anh là Strawberry Moon) được hiểu là trăng tròn trong mùa thu hoạch dâu tây ở Mỹ.
* Siêu trăng máu là gì? Siêu trăng máu là sự kiện siêu trăng và nguyệt thực toàn phần xảy ra cùng lúc.
* Siêu trăng ấm là gì?? Siêu trăng ấm là siêu trăng xảy ra vào tháng 3, đó là thời điểm đất ấm vào mùa xuân giúp giun đất hình thành và phát triển mạnh.

2. Khi nào siêu trăng sẽ được nhìn thấy?

Theo nhà chiêm tinh học Richard Knoll, Purnima (trăng tròn) cách Trái đất khoảng 362.146 km (tức là 125.027 mi), trăng non (new moon) được coi là siêu trăng. Trung bình mỗi năm trăng tròn và trăng non diễn ra 4 – 5 lần. Siêu Mặt Trăng sẽ xuất hiện 4 lần vào năm 2020-2025.

Tên chính thức là gì?

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của siêu trăng

Trong kỳ siêu trăng, mặt trăng ở gần Trái đất nhất, vì vậy nó thường kéo dài từ 2 đến 5 lần trăng tròn. Đây là lý do tại sao siêu mặt trăng thường được nhìn thấy. Sau đó, mặt trăng sẽ di chuyển khỏi trái đất.

Trong trường hợp đặc biệt, trăng tròn trùng với thời điểm đi qua điểm cận kề gần nhất với Trái đất, sau đó siêu trăng sẽ xảy ra. 25, 2034. Theo tính toán, siêu trăng gần nhất thế kỷ sẽ xảy ra vào ngày 6/12/2052.

Nếu bạn thích khung cảnh yên bình, đang tìm kiếm hình nền trăng cho điện thoại và máy tính. Bạn có thể tham khảo bài viết hình nền trăng đẹp của Giacongreal.com. Với bộ sưu tập những hình ảnh về trăng đẹp cho bạn tha hồ lựa chọn.

Xem thêm: Hình nền mặt trăng đẹp

3. Siêu Mặt Trăng 2022 ở Việt Nam vào thời điểm nào?

Hiện tại, vào 16h ngày 13/7/2022 theo giờ Việt Nam, Mặt Trăng sẽ ở gần Trái Đất nhất, trở thành Siêu Mặt Trăng. Về lý thuyết, hiện tượng này sẽ kéo dài trong chốc lát. Chúng ta khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng theo chiêm tinh học, sau 38 phút, bạn sẽ thấy trăng tròn.

4. Làm thế nào để nhìn thấy Siêu Mặt trăng

Có thể bạn chưa biết, lúc mặt trời mọc, mặt trăng đi theo hầu hết mọi vị trí, mọi quốc gia, không chênh lệch. Nếu bạn muốn xem hiện tượng siêu trăng kết hợp ảo ảnh mặt trăng để thêm trải nghiệm thú vị, hình ảnh đẹp và sống động thì nên xem khi trăng lên nhé.

Ngoài ra, theo các nhà thiên văn học, siêu trăng không có bức xạ độc hại nên bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, để quan sát nó một cách rõ ràng nhất, bạn nên sử dụng các thiết bị ngắm trăng như kính thiên văn, ống nhòm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sieu-trang-la-gi-70375n.aspx
Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn đã biết siêu trăng là gì, năm 2022 sẽ đón siêu trăng này. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hiện tượng đặc biệt, hãy sắp xếp thời gian và đến vị trí dễ nhìn thấy nhất của Siêu Mặt Trăng và chuẩn bị các thiết bị phù hợp.

Các từ khóa liên quan:

siêu dễ thương

Siêu trang 2022 khi nào, siêu trang mới sắp ra mắt,

#Siêu #trăng #là #gì #Khi #nào #xuất #hiện #Cách #ngắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.