Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một Simp

Simp là gì? Đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe thấy cụm từ này, hoặc đã nghe ai đó nói nhưng không biết nghĩa. Để có thể sử dụng cụm từ này một cách chính xác, hãy tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Simp dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Simp là gì?

Simp khá phổ biến hiện nay nhưng bạn đã hiểu hết về cụm từ này chưa?

Simp là gì?

Trong cộng đồng mạng hiện nay, Simp được coi là tên viết tắt của một cụm từ khá nặng là Sucker Idolizing Mediocre P **** – tạm dịch là “gái ế”. Một thuật ngữ tiếng lóng trên Internet được sử dụng để mô tả một người (thường là nam) thể hiện sự đồng cảm hoặc quan tâm quá mức đến người mà họ đang theo đuổi. Urban Dictionary định nghĩa một cách đơn giản rằng: “Simp dùng để chỉ một người làm quá nhiều thứ cho người mà họ thích”.

Ngoài ra, trước từ Simp, cộng đồng meme còn sử dụng một từ với hàm ý “cao quý” hơn là “White Knight” – tức hiệp sĩ mặc áo trắng chuyên bảo vệ công chúa. Từ này dùng để chỉ những đối tượng còn trẻ hay dại dột, bảo vệ phụ nữ thái quá và thậm chí là mù quáng dù cô gái đó có sai như thế nào đi chăng nữa.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Simp

Simp là một thuật ngữ nóng

Hiện tại, ai là người phát minh ra từ Simp vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, theo một số dự đoán, từ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000. Được biết, từ đầy đủ của Simp là Simpleton. Về lịch sử, Simpleton có từ năm 1923, khi tờ New York Times đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ hát đơn Atlantic City. .

Tuy nhiên, nó dần bị lãng quên và cho đến những năm 1980, khi nó được sử dụng bởi các rapper Bờ Tây như Hugh EMC, Too Short và E-40. Năm 1999, thuật ngữ này được sử dụng trong bài hát “Sippin ‘on Some Syrup” của Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và chỉ phục tùng họ để giao cấu.

Nhiều năm sau, Artemus Clyden bổ sung nghĩa của từ Simp vào Từ điển đô thị và định nghĩa nó là: “Simp dùng để chỉ những chàng trai luôn đeo bám các cô gái nóng bỏng với suy nghĩ rằng họ sẽ được” hưởng thụ “từ các quý cô”.

Tại sao Simp lại trở thành xu hướng?

Xu hướng hot về simp gần đây

Dù xuất xứ đã lâu nhưng phải đến năm 2019, simp mới tạo nên trào lưu với video “Welcome to Simp National” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của anh chàng này có hơn 2 triệu người theo dõi, đoạn video mở đầu bằng dòng tạm dịch là: “Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt tin nhắn kể về cảm xúc với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đến với thế giới của Simp ! ”.

https://www.youtube.com/watch?v=jbd10CopM6g

Bài hát “Welcome to Simp National” đã tạo nên xu hướng hot của “Simp” trong năm 2019

Ngay sau video, đông đảo cộng đồng thành viên trên các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter,… cũng bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Hàng loạt hashtag #SimpNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. “Simp” được sử dụng sẽ mang ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, điều này giúp các chàng nhận ra rằng, dù một cô gái theo đuổi và tốt nhưng vẫn bị từ chối và đối xử tệ bạc, điều đó sẽ giúp họ “mở mang tầm mắt” và trưởng thành hơn trong tương lai. Tương lai.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, chúng ta không nên tùy tiện gọi một người là “đồ si”, điều này sẽ khiến họ tự ti trong cuộc sống. Nếu xét về bản chất thì họ không có lỗi, mà họ chỉ đang theo đuổi tình yêu trong sáng không toan tính, mong người mình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Ví dụ về đơn giản nổi tiếng

Bạn có phải là một người đơn giản?

Có rất nhiều sim nổi tiếng trên màn hình, nhưng có 2 sim nổi tiếng nhất mà bạn nên tìm hiểu. Đầu tiên phải kể đến nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows đã nổi tiếng từ lâu trên cộng đồng Tik Tok và Youtuber.

Thứ hai, nhân vật Finn trong loạt phim Adventure Time. Đây là hai nhân vật tiêu biểu nhất mà bạn có thể liên tưởng đến khái niệm và cách diễn đạt trên. Vì vậy, hãy chọn tìm hiểu thêm về thuật ngữ “simp”!

Đây là những gì bạn cần biết về Simp. Bạn có phải là một người đơn giản hay không? Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về định nghĩa của simp là gì và những thông tin liên quan rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *