Slenderman là ai? Điều đặc biệt về Slenderman chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Slenderman là ai? Điều đặc biệt về Slenderman chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Slenderman là ai, Slenderman bắt cóc bọn trẻ để làm gì8 tờ giấy Người đàn ông mảnh khảnh, Giacongreal không ai biết về Slenderman.

Slenderman là ai?

Slender Man là Slender Man, lúc đầu chỉ là một meme trên internet, sau Một người đàn ông mảnh mai đã trở thành một câu chuyện dân gian đáng sợ được giới trẻ Mỹ rỉ tai nhau. Và không lâu sau truyền thuyết về Slender Man đã truyền cảm hứng cho một số thanh niên này phạm tội giết người.

Đó là Người đàn ông mảnh mai một ví dụ cổ điển về “creepypasta” – một truyền thuyết kinh dị hiện đại đã tạo ra các vòng quay trên internet sau khi một số người sao chép và dán nó lên khắp nơi trên web. Nhưng nhiều người tin rằng creepypasta này đã đạt đến đỉnh cao phổ biến vào năm 2012.

Nhưng làm thế nào mà một nhân vật hư cấu được tạo ra trên mạng lại gây ra nhiều bạo lực như vậy? Và tại sao anh ấy lại trở nên nổi tiếng? Hãy cùng nhìn lại câu chuyện thực sự của Slender Man và nơi tất cả bắt đầu.

Nguồn gốc Trực tuyến của Slender Man

Ngày 10/6/2009, Slender Man ra đời từ cuộc thi Photoshop trên một diễn đàn trực tuyến. Thử thách được đăng trên trang web hài Something Awful khuyến khích mọi người chụp những bức ảnh đời thường và khiến họ khiếp sợ bằng cách thêm vào những hồn ma, linh hồn hoặc quái vật thực tế.

Eric Knudsen, người sử dụng tên người dùng Victor Surge, đã đáp lại lời kêu gọi bằng cách tạo ra Slender Man. Một nhân vật ma quái với khuôn mặt hoàn mỹ, nhân vật này đủ rùng rợn để khiến các bức ảnh lan truyền.

“Nó khá ngẫu hứng”, Knudsen nói với một người phỏng vấn vào năm 2011. “Tôi đã xem một số bức ảnh về chủ đề này và quyết định làm một điều gì đó sẽ khiến tôi kinh hãi.”

Lấy cảm hứng từ “trí tưởng tượng siêu thực” của HP Lovecraft, Stephen King, William S. Burroughs và một loạt sinh vật dân gian, Knudsen đã chụp một loạt ảnh đen trắng cũ của trẻ em đang chơi. và chèn một dáng người cao, gầy, thô kệch vào hồ sơ. Trong một bức ảnh, anh ấy đã thêm các xúc tu vào lưng của nhân vật.

Một trong những bức ảnh của anh ấy cũng có chú thích bí ẩn góp phần tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nó. Anh ấy viết: “Chúng tôi không muốn đi, chúng tôi không muốn giết họ, nhưng sự im lặng bền bỉ và cánh tay dang rộng của anh ấy đã khiến chúng tôi khiếp sợ và an ủi đồng thời … 1983, một nhiếp ảnh gia vô danh, được coi là đã chết.”

Knudsen không bao giờ có thể tưởng tượng được có bao nhiêu người sẽ được truyền cảm hứng từ nhân vật của anh ấy – hoặc một người nào đó sẽ đưa sự nhiệt tình của họ đi quá xa.

Truyền thuyết về Fr. Một người đàn ông mảnh mai

Những bức tranh Slender Man của Eric Knudsen nhanh chóng thu hút sự chú ý sau khi ông xuất bản lần đầu tiên vào năm 2009.

Trong khi Knudsen đặt cho Slender Man tên tuổi và tầm vóc của mình, thì Slender Man huyền thoại là một sáng tạo của cộng đồng, được phát triển tại nhà bởi nhiều người dùng Internet.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2009, chỉ 10 ngày sau thông báo của Knudsen, kênh YouTube của Marble Hornets đã được ra mắt. Kênh có một loạt các cảnh theo phong cách của Dự án Phù thủy Blair về một sinh viên điện ảnh bị theo dõi bởi một nhân vật được gọi là “Người điều hành” – dường như được lấy cảm hứng từ Slender Man.

Được sản xuất bởi ba sinh viên điện ảnh Alabama, Marble Hornets nhanh chóng bắt đầu thu hút được người hâm mộ trên YouTube. Joseph DeLage, Tim Sutton và Troy Wagner đã quay một loạt gần 90 tập với kinh phí gần như không có – và nó kéo dài 5 năm. Và nó vẫn có hơn 500.000 người đăng ký.

Các video và trò chơi điện tử khác lấy cảm hứng từ Slender Man đã sớm xuất hiện trên các trang web với hàng trăm nghìn người truy cập. Trong những mô tả này, Slender Man luôn là một nhân vật cao lớn, không có khuôn mặt với bộ đồ sẫm màu và cánh tay dài, người thường có những xúc tu trên lưng. Nhưng người hâm mộ đã sớm lấp đầy huyền thoại bằng ý tưởng của riêng họ về những gì anh ấy đã làm và tại sao.

Cat Vincent, một người đam mê Slender Man, cho biết: “Bản chất của‘ mã nguồn mở ’- một quy tắc rộng với nhiều khoảng trống cần lấp đầy xung quanh một cột sống khá rõ ràng – đã giúp ích rất nhiều.

Câu chuyện của Fr. Một người đàn ông mảnh mai

Bản chất mơ hồ của Slender Man cho phép nhiều nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo với những cách diễn giải của họ.

Người dùng giả định rằng anh ta đang săn trẻ em, ra hiệu cho chúng vào rừng và mời chúng giết để được đưa vào “proxy” của mình. Phương pháp và động cơ của anh ta luôn mơ hồ. Nhưng theo nhiều cách, thật đáng sợ hơn nếu không biết bất kỳ chi tiết nào trong câu chuyện của anh ấy.

#Slenderman #là #Điều #đặc #biệt #về #Slenderman #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.