Stage Presence là gì? Điều đặc biệt về Stage Presence phải biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Stage Presence là gì? Điều đặc biệt về Stage Presence phải biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Hiện diện sân khấu là gì, hiện diện sân khấu là gì, hiện diện sân khấu trong tiếng việt là gì, Giacongreal chia sẻ những điều đặc biệt về hiện diện sân khấu mà bạn cần biết.

Sự hiện diện trên sân khấu là gì?

Hiện diện trên sân khấu là sự hiện diện trên sân khấu hoặc khả năng làm chủ sân khấu một khí chất và sự quyến rũ nhất định mà nghệ sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn … sở hữu để thu hút khán giả và thu hút toàn bộ sự chú ý của họ. Đứng trên sân khấu là điều mà khán giả khó nhận ra, nhưng khi nhìn thấy bạn sẽ biết chắc. Hiện diện trên sân khấu!!

Không phải chiều cao, vẻ đẹp hay cơ bắp mới khiến màn trình diễn của bạn nổi bật, Hiện diện trên sân khấu là hiện diện làm cho bạn trở nên đáng nhớ với tư cách là một nghệ sĩ.

Tại sao sự hiện diện trên sân khấu lại quan trọng?

như đã nói, hiện diện sân khấu hoặc làm chủ sân khấu cực kỳ quan trọng vì nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn về mặt thành công. Kết hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và sự chăm chỉ, việc có mặt trên sân khấu có thể tạo ra sự kết hợp biến những nghệ sĩ biểu diễn “giỏi” thành những ngôi sao và huyền thoại.

Điều này rất quan trọng vì nó làm cho buổi biểu diễn của bạn trở nên thú vị khi xem. Một sự hiện diện tốt trên sân khấu cho phép những sai lầm nhỏ được thực hiện. Bởi vì bạn rất thú vị khi xem, khán giả sẽ không nhận thấy những lỗi nhỏ, vũ đạo / trục trặc kỹ thuật … Một sân khấu tốt có thể mở rộng lượng người hâm mộ và giúp hình ảnh tổng thể của cơ thể bạn.

Làm thế nào để có một sự hiện diện tốt trên sân khấu

Giacongreal chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ về cách lên sân khấu biểu diễn trong tương lai!

Tìm động lực của bạn

Tìm động lực của bạn trong cách bạn nói mọi thứ, cách bạn nhấn nhá âm nhạc, cách bạn khớp nhịp và nhịp điệu của mình. Cảm giác như bạn đang truyền âm nhạc của mình qua khán giả vào bức tường phía sau, qua độ cong của trái đất.

Không có gì tốt khi chơi với khán giả. Bạn phải cố gắng di chuyển chúng. Đừng tập trung vào ai là người đi đầu – họ đã được kết nối. Nếu bạn bắt đầu quan tâm đến một cá thể, bạn là một con cá bơn. Thay vào đó, hãy chơi ở phía sau phòng. Bật những cái ở phía sau và năng lượng của chúng sẽ di chuyển về phía trước. Âm nhạc sẽ nâng bạn và mọi người khác trong phòng với nó.

Luôn nói “Có” với Thử thách trên sân khấu.

Đừng xấu hổ khi công khai yêu cầu của bạn. Trong thực tế, hãy gọi cho anh ta. Hân hoan. Hãy để nó là một phần của hành động, ngay cả khi điều gì đó xảy ra.

vui lòng xác định

Hãy nhớ rằng khi bạn mang bản thu âm của mình lên sân khấu, bạn sẽ khám phá ra một khía cạnh mới của nó. Bạn sẽ thay đổi. Âm nhạc sẽ thay đổi.

Đánh dấu danh sách đã đặt của bạn

Xác định những gì hoạt động, cho dù bạn đi từ bài hát này sang bài hát khác mà không ngắt quãng, tạm dừng một vài lần, hay theo cách truyền thống để đặt bài hát.

Mẹo: David Byrne nói, bất cứ khi nào có thể, hãy tránh những cụm từ cũ, “Bài hát tiếp theo này nói về …” Thay vào đó, hãy chơi nhẹ nhàng bên dưới sân khấu của bạn hoặc bỏ qua nó. Hãy hoàn thành bản nhạc đó và đắm mình trong bản nhạc. Khi bạn nói, hãy nói như thể cảm ơn mọi người và giới thiệu các thành viên trong ban nhạc hoặc tên bài hát (đặc biệt là ở những nơi có âm thanh kém). Anh ta nói những lời của mình với tốc độ gấp rưỡi. Điều đó khiến bạn nghe bớt lo lắng hơn và mọi người sẽ không nghĩ rằng bạn đang lầm bầm (điều này nghe buồn hơn và khiến khán giả thất vọng).

thể hiện chính mình

Nhận biết quyền tự do biểu đạt của bạn trong âm thanh và chuyển động. Nó giống như múa ba lê. Cảm nhận sự căng thẳng của khán giả.

Tận dụng cách cư xử khác thường của bạn. Hãy nhớ rằng phong cách của bạn phù hợp với phong cách của những người biểu diễn khác trên sân khấu. Đừng để cái tôi của mình lấn át hay lấn át người khác, nhưng cũng cần lưu ý cung cấp năng lượng tích cực cho những người chơi khác.

Có sự chuẩn bị

Niềm tin sẽ có lợi cho những người sẵn sàng. Sức khỏe và kỷ luật lớn là điều cần thiết. Khởi động trong 30 phút là lý tưởng, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu các bài khởi động ngắn trước khi điều chỉnh micrô để làm dịu giọng nói của bạn. Khởi động làm giảm âm vực của bạn và bảo vệ bạn khỏi làm hỏng dây thanh âm của bạn. Trước khi biểu diễn, tránh ăn thức ăn nặng và uống đồ uống làm khô cổ họng của bạn (chẳng hạn như rượu). Luôn có nước trên sân khấu, tốt nhất là ở nhiệt độ phòng (quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm cổ họng bị sốc).

Chú ý đến trang phục

Cách bạn thể hiện bản thân và những gì bạn mang theo là những thông điệp thì thầm với mọi người. Quần áo của bạn là đồng phục làm việc và là mối liên hệ của bạn với cách người lạ nhìn thấy bạn. Mỗi chương trình có quy cách trang phục riêng, cho dù bạn là nghệ sĩ nhạc punk hay nhạc giao hưởng.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật này và làm việc với chúng. Quan trọng nhất, bạn muốn cảm thấy thoải mái trong những gì bạn đang mặc. Nếu mặc quần áo bó sát khiến bạn lo lắng, bạn sẽ không thể có một màn trình diễn tuyệt vời!

David Bowie là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng tủ quần áo để gây ấn tượng với khán giả, biến từ một nhân vật hippie dân gian kín đáo trước năm 1969 thành những nhân vật đáng nhớ như Ziggy Stardust và The Thin White Duke. Bowie cũng phát triển mạnh trong một vùng thoải mái mà một nghệ sĩ có thể tạo ra cho mình khi có mặt trên sân khấu.

Cho phép khán giả tham gia

Bản thân dũng cảm của bạn – sự phát triển quá mức của nhân cách – là những gì mọi người liên tưởng đến. Bạn có hài hước không? Bạn có phải là người tâm linh? Hãy để bên đó được những gì mọi người muốn.

Là chính mình

Cuối cùng, bạn phải là của riêng bạn. Cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình và có thể tự mình phân tích và xem những khía cạnh nào trong tính cách của bạn khiến khán giả quan tâm. Đừng bao giờ thay đổi bản thân hoàn toàn, điều đó không bền vững (hy vọng) đối với một sự nghiệp âm nhạc rất dài. Hãy cảm thấy bản thân tuyệt vời và khán giả của bạn cũng vậy, hãy chia sẻ Giacongreal.

#Stage #Presence #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Stage #Presence #phải #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.