STEAM là gì? Tại sao giáo dục STEAM quan trọng đến thế?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: STEAM là gì? Tại sao giáo dục STEAM quan trọng đến thế? được quan tâm tìm kiếm này nhé

STEAM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học, là sự kết hợp mạnh mẽ của các chủ đề và kỹ thuật dành cho giáo dục. Bạn biết đến giáo dục STEM, thì bạn đã biết gì đó về giáo dục STEAM.

STEAM là gì? Tại sao giáo dục STEAM lại quan trọng như vậy?


Lúc đầu, STEAM là SMET ssau đó NHỎ là STEM

Năm 2001, nhà sinh vật học người Mỹ Judith Ramaley, lúc đó là trợ lý giám đốc giáo dục và nhân sự tại NSF, đã sắp xếp lại các từ để tạo thành từ viết tắt STEM. Kể từ đó, chương trình giảng dạy tập trung vào STEM và các từ viết tắt đã trở nên phổ biến hơn ở nhiều quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.

Hiện nay TRỤ SỞ CHÍNH là STEAM

Trong những năm 1990, ý tưởng khuyến khích sáng tạo để khuyến khích tư duy phản biện và sử dụng kỹ thuật hoặc công nghệ theo những cách giàu trí tưởng tượng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bắt đầu lan rộng.VÀ’ đối với nghệ thuật và kiến ​​trúc, từ viết tắt STEM đã được thêm vào.

Nghiên cứu nghệ thuật và kiến ​​trúc, dưới tất cả các hình thức khác nhau và các kỹ năng liên quan, là những thành phần quan trọng cho sự đổi mới, và việc kết hợp chúng để bổ sung cho một phương pháp khoa học sẽ chỉ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

Các kỹ năng liên quan đến nghệ thuật và thiết kế sẽ kích thích trí tưởng tượng, kích thích nỗ lực sáng tạo hơn và mang lại sự đổi mới hơn nữa. Khi nói đến nghệ thuật, nó vượt qua thẩm mỹ.

‘VÀ’ bao gồm nghệ thuật tự do, tức là nghệ thuật ngôn ngữ, khoa học xã hội, nghệ thuật thể chất, mỹ thuật và âm nhạc.

STEAM là phương pháp dạy học tích hợp 5 môn học: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, mỹ thuật và toán học (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, mỹ thuật, toán học) giúp học sinh hiểu được mối quan hệ giữa các khối kiến ​​thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế. Các hoạt động sáng tạo như thí nghiệm, thực hành diễn ra thường xuyên trên lớp với sự hỗ trợ của giáo viên giúp các em hiểu bài hơn, nhớ lâu và vận dụng vào cuộc sống hàng ngày.

STEM + Art = STEAM

Phong trào STEAM bắt nguồn từ Trường Thiết kế Rhode Island (RISD) và kể từ đó đã được chấp nhận rộng rãi trong nhiều cơ sở và tổ chức. Các mục tiêu của phong trào STEAM được tạo ra để:

  • Chuyển đổi chính sách nghiên cứu để đặt nghệ thuật và thiết kế làm trọng tâm của STEM.
  • Khuyến khích tích hợp nghệ thuật và thiết kế trong giáo dục.
  • Tác động đến các nhà tuyển dụng thuê nghệ sĩ và nhà thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới.

Các mục tiêu này có thể dễ dàng được các nhà giáo dục STEAM áp dụng trong lớp học.

Sự khác biệt giữa STEM và STEAM

STEM là khối xây dựng cho STEAM. Giáo dục STEAM tập trung vào việc ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học thông qua nghệ thuật và thiết kế.

Một cách khác để xem xét vấn đề này là các nhà giáo dục STEAM có thể giúp học sinh liên hệ những gì họ học được trong các lĩnh vực chính này (STEM) với các yếu tố thiết kế và thực hành nghệ thuật. Cuối cùng, sinh viên cảm thấy họ có thể ngạc nhiên, phê bình, học hỏi và đổi mới.

STEAM trong lịch sửCharles Nègre, một nhiếp ảnh gia thế kỷ 19, là một ví dụ kinh điển về cách nghệ thuật và khoa học có thể kết hợp. Nhiếp ảnh là bản chất của nó, nghệ thuật và khoa học. Nègre thích học và thử nghiệm hóa học đằng sau nhiếp ảnh, vật lý và toán học của quang học, và kỹ thuật liên quan đến thiết kế máy ảnh.Nó đã tóm tắt một cách hoàn hảo khái niệm STEAM: Nơi khoa học kết thúc, nghệ thuật bắt đầu.

Steam Education hoạt động như thế nào?

Giáo dục STEAM, hiện đang được áp dụng cho các cá nhân trong những năm sinh viên của họ, được thiết kế để dạy sinh viên cách tư duy phản biện, cho phép họ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và sử dụng tư duy sáng tạo để thúc đẩy sinh viên. thúc đẩy các dự án bằng cách sử dụng các phương pháp mới, thử và kiểm tra các giải pháp sáng kiến ​​của riêng bạn.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, Tư duy phản biện là một phần chính của xã hội ngày nay thường bị bỏ quên, đặc biệt là trong các trường học và cao đẳng.

Xã hội phải đối mặt với những vấn đề và trở ngại mới mỗi ngày cản trở sự tiến bộ và điều quan trọng là những người trẻ ngày nay phải phát triển các kỹ năng mới. kỹ năng tư duy phản biện nó sẽ cho phép họ giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả và tiến bộ.

Trong những năm gần đây, học sinh đã được làm quen với phương pháp học STEAM ở trường tiểu học và trung học, điều này đã cho phép các em hình thành và phát triển các kỹ năng cơ bản này nhanh hơn nhiều.

Điều này có nghĩa là ngoài việc tìm hiểu thực tế về chủ đề mà họ đang học, sinh viên còn học cách đặt câu hỏi một cách cởi mở, cách thử nghiệm những ý tưởng mới và cách đưa sự sáng tạo của họ vào một thứ gì đó hiệu quả.

Tại sao việc học STEAM lại quan trọng như vậy?

Theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, tổng số công việc liên quan đến STEAM ở Hoa Kỳ sẽ tăng 14% trong thập kỷ này (2010-2020), trung bình nhiều hơn 5-8% so với tất cả các lĩnh vực công việc khác.

Nói về các chỉ số đo lường ngày nay, các công việc như lập trình viên máy tính và các công việc khác liên quan đến CNTT được biết là một trong những công việc khó khăn nhất đối với các công ty và một thực tế nổi tiếng là các khóa học phổ biến nhất được giảng dạy tại các trường đại học hoàn toàn không liên quan đến STEAM và mức độ phổ biến đó chỉ tăng 0,8% mỗi năm.

Các nhà quản lý sáng tạo cho rằng một số khía cạnh của việc học STEAM, đặc biệt là tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, có thể đặt ra vấn đề lớn đối với một số học sinh, thường là những học sinh ở độ tuổi nhỏ hơn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến những vấn đề này, nhưng điều này luôn khiến họ muốn đi theo những con đường học tập truyền thống hơn như học một ngôn ngữ mới và học về lịch sử.

Mặc dù những lộ trình học tập này rất quan trọng, nhưng điều đó có nghĩa là nhiều sinh viên cảm thấy họ không thể đạt được phong cách học tập STEAM, một trở ngại khác mà họ sẽ cần phải vượt qua nếu xã hội được thiết lập.

Điều này có thể gây ra những vấn đề lớn trong tương lai, đặc biệt là đối với sự mở rộng và tăng trưởng nhanh chóng của các công ty sẽ thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của công nghệ trong tương lai.

Câu hỏi đặt ra vẫn là làm thế nào các trường học và chính phủ có thể buộc học sinh, đặc biệt là trẻ em, tham gia nhiều hơn vào các khóa học STEAM để tạo ra một lực lượng lao động được giáo dục tốt, toàn diện và được trao quyền trong tương lai?

Như đã đề cập, Trước đây STEAM được gọi là STEM và với việc đưa vào phần nghệ thuật của chương trình. Chính phủ và các tổ chức học thuật hy vọng điều này sẽ đủ để thu hút sinh viên mới trở thành một phần của chương trình. Trẻ nhỏ thích tham gia vào việc học, đặc biệt là thông qua các dự án tương tác mà chúng có thể tham gia và hoàn thành.

Các cơ sở giảng dạy sẽ cần triển khai các công nghệ như phương tiện truyền thông xã hội, các nền tảng trực tuyến như YouTube và các hệ thống khác có thể làm cho việc học tập trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với sinh viên của họ.

Nếu dự án PARA Quá trình liên tục này đang diễn ra đúng cách, học sinh hiện tại trong hệ thống giáo dục và học sinh tương lai sẽ được dạy một cách hiệu quả về những vai trò thiết yếu cần thiết cho lực lượng lao động trong tương lai, có thể tạo ra và lấp đầy những công việc quan trọng, phát triển nền kinh tế và phát triển hành tinh.

#STEAM #là #gì #Tại #sao #giáo #dục #STEAM #quan #trọng #đến #thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.