Street workout là gì? Tại sao nên chọn Street workout để tập luyện?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Street workout là gì? Tại sao nên chọn Street workout để tập luyện? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Street Workout còn được gọi là Thể dục là một xu hướng thể dục thú vị sử dụng lợi ích ở khắp mọi nơi. Street Workout là một hoạt động Tập luyện toàn thân chỉ với các bài tập thể hình.

Nếu bạn thấy nhiều người chạy quanh sân chơi trong khu phố hoặc đỗ xe trong trang phục thể dục, rất có thể họ đang thực hiện thói quen Street Workout. Street Workout là một xu hướng thể dục thú vị kết hợp giữa rèn luyện cơ bắp với rèn luyện sức bền của điền kinh.

Street Workout còn được gọi là Thể dục đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi video Hannibal cho King năm 2008 lan truyền trên YouTube. Kể từ đó, nó ngày càng được nhiều người làm huấn luyện viên, các cuộc thi trong nước và quốc tế ngày càng xuất hiện.
Tên có nguồn gốc từ hai từ Hy Lạp kálos có nghĩa là vẻ đẹp, và sthénos có nghĩa là sức mạnh. Bạn có thể đã thấy mọi người thực hiện các động tác thể dục bất chấp trọng lực như Front Lever và Planche hoặc các kỹ năng nhào lộn với tạ đòn như Muscle Up. Đây là ý tưởng duy nhất về phương pháp trị liệu tĩnh tâm – chỉ thực hiện các bài tập với cơ thể của bạn.

Callisthenics lần đầu tiên xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại (khoảng 1000 năm trước Công nguyên). Rất có thể, nếu bạn lớn lên ở Sparta, bạn sẽ được bao quanh bởi một số chiến binh dũng mãnh nhất mà thế giới từng biết.
Kalistenika có một lịch sử phong phú như một phương pháp đào tạo để chuẩn bị cho binh lính ra trận. Ở Trung Quốc, các nhà sư Thiếu Lâm đã được đào tạo theo hình thức này trong nhiều thế kỷ kết hợp với việc rèn luyện tinh thần đã mang lại cho họ danh tiếng là có thể đạt được những khả năng ấn tượng.


Trước năm 1920, phòng tập thể dục hiện đại không tồn tại nên mọi người phải nghĩ ra nhiều cách sáng tạo hơn để xây dựng sức mạnh và sinh lực.
Khi thể hình trở nên phổ biến, nó trở thành một cách chính để “có được thân hình”. Cho đến gần đây Thể dục Có một sự hồi sinh.
Những người trong cộng đồng thu nhập thấp không có khả năng đến phòng tập phải tận dụng tối đa các thiết bị tối thiểu. Điều này đã dẫn đến các cơ sở công cộng, chẳng hạn như sân chơi và công viên ngoài trời, trở thành nơi tập luyện.
Với sự gia tăng của internet và phương tiện truyền thông xã hội, Street Workout đã trở thành xu hướng chủ đạo của những người tiên phong như Hannibal for King và Anh em nhà Bar.

Khi những người này ngày càng trở nên ấn tượng hơn, họ đã làm các video tập thể dục và lan truyền miễn phí trên internet. Ngay sau đó, sự đơn giản và dễ dàng của chương trình tập tạ đã lan rộng khắp thế giới, dẫn đến sự phổ biến của nó ngày nay. Vào tháng 4 năm 2011, Liên đoàn Thể dục và Thể dục Đường phố Thế giới được thành lập tại Latvia.

Lợi ích của phương pháp trị liệu tĩnh tâm là gì?

1. Không có chi phí:

Bạn không cần phải có tư cách thành viên phòng tập thể dục hay bất cứ thứ gì. Tất cả những gì bạn thực sự cần là sân chơi địa phương hoặc quầy tại nhà. Thiết bị đắt tiền nhất bạn có thể cần là găng tay.

2. Đây là bài tập toàn thân:

Hầu hết tất cả các bài tập thể dục thể thao đều liên quan đến nhiều cơ. Khi bạn vận động các khớp, hãy tưởng tượng các cơ khác nhau mà bạn sử dụng: lưng, cánh tay, ngực và vai. So với bất kỳ thiết bị tập thể dục nào, các bài tập calisthenics nhắm đến khối lượng cơ gấp 2-3 lần.

3. Thế giới là phòng tập của bạn:

Bài tập gym có thể thực hiện ở mọi nơi: phòng khách, ngoài sân, sân chơi, phòng khách sạn bất cứ nơi nào có đủ không gian để chống đẩy.

Bạn không cần phải dậy sớm để lái xe đến phòng tập thể dục hoặc nghỉ làm để lái xe nửa giờ để tập luyện.

4. Đốt cháy chất béo:

Thói quen tập thể dục Calisthenics là hoàn hảo cho HIIT (luyện tập cường độ cao cách quãng) và AMRAP, đã được chứng minh là có tác dụng tăng tốc độ giảm mỡ.

Danh sách đầy đủ các bài tập thể dục dưỡng sinh

Danh sách các bài tập rèn luyện sức khỏe này là một nguồn tài liệu tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu với những điều cơ bản.

1. Các bài tập ngực Calisthenic:

– Chống đẩy lên dốc

– Đẩy mạnh

– Từ chối chống đẩy

– Chống đẩy cận cảnh (chống đẩy kim cương)

– Chống đẩy tay rộng

– Lặn ngực

2. Bài tập thể dục trở lại

– Khớp

– Khớp

– Khoanh tay thân thiết

– Vòng tay rộng

– Đảo ngược hàng

3. Bài tập vai Calisthenic:

– Chống đẩy

– Đẩy mạnh

– Các tư thế cầm tay

– Chống đẩy cho bom lặn

4. Bài tập ab kalistenike:

– Tấm ván

– Bảng phụ

– Treo nâng đầu gối

– Treo chân nâng

– Các đòn bẩy phía trước

– Xe đạp

– Flutter Kicks

– Cờ rồng

– Cần gạt nước cho kính chắn gió

– Chỗ để chân (6 inch)

5. Các bài tập cơ bắp tay:

– Nước sốt

– Dip đang giữ

– Đảo ngược hàng

– Uốn cong với độ bám sát

– Dips băng ghế dự bị

– Chống đẩy kim cương

6. Bài tập cơ chân:

– Ngồi xổm

– Súng ngồi xổm

– Nhảy xổm

– Sự bộc phát

– Nhảy quyền anh (nhảy băng ghế)

– Bắp chân dậy

– Tường ngồi

7. Các bài tập thể dục chuyên nghiệp:

– Rút tiền máy đánh chữ

– Nâng cơ

– Các đòn bẩy phía trước

– Chống đẩy kèm theo vỗ tay

– Chung tay bằng tiếng vỗ tay

– Chống đẩy bằng một tay

– Kế hoạch

– Cờ rồng

– Đẩy mạnh

Bạn có thể xem chi tiết các bài tập này trên Youtube. Đừng ngại chia sẻ bài viết cho mọi người cùng xem nhé!

#Street #workout #là #gì #Tại #sao #nên #chọn #Street #workout #để #tập #luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.