Sử dụng bột giặt đúng cách

Chắc hẳn có rất nhiều người đang sử dụng máy giặt mà sử dụng bột giặt để giặt tay nhưng không biết tác hại của việc sử dụng không khoa học sẽ gây hại đến tuổi thọ của máy và chất lượng quần áo. làm thế nào để rửa

Đọc hết bài này để hiểu nguyên nhân và biết cách sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp.

Tác dụng của bột giặt

Tương tự như xà phòng dùng để tắm, bột giặt vừa có chức năng tẩy sạch vết bẩn trên quần áo vừa có chức năng diệt khuẩn, bảo vệ quần áo luôn bền đẹp. Vì vậy, bột giặt thường chứa chất tẩy rửa, diệt khuẩn và làm mềm, giữ màu.

Chất tẩy rửa tạo bọt mới tốt?

Đây là một quan niệm rất sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Không phải loại bột giặt nào càng nhiều bọt thì càng dùng tốt, không có liên kết gì cả, hóa chất chỉ giúp tạo bọt nhờ khả năng tạo và giữ bọt khó vỡ.

Khi giặt bằng tay, bạn có thể thấy xà phòng tạo bọt rất nhiều, tuy nhiên điều này không đúng với các loại xà phòng dành cho giặt máy, vì quá nhiều bọt sẽ khiến bọt tràn qua lồng giặt khiến máy bị ướt và gây hư hỏng. . hư hỏng. Đó là lý do tại sao các loại bột giặt, bột giặt chuyên dụng cho máy giặt tạo ra ít bọt hơn nhưng lại chứa lượng bột giặt cao hơn, giúp quần áo được giặt sạch hơn, tiết kiệm nước.

Lúc đầu mình dùng nước giặt cho máy giặt cũng thắc mắc sao ít bọt quá, sợ mình cho ít nhưng sau khi xem kỹ thì thấy bọt không liên quan đến khả năng tẩy trắng của nước giặt. , nước giặt. rất đậm đặc và khả năng tẩy trắng cao hơn, giúp quần áo được làm sạch nhanh chóng khi giặt bằng máy.

Vì vậy, nếu đang sử dụng máy giặt, bạn nên bỏ ra một ít tiền để mua nước giặt hiệu quả, quần áo sạch sẽ, sử dụng máy giặt đúng cách thì sẽ bền và hoạt động tốt hơn.

Làm sao để chọn đúng loại bột giặt?

Trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt, nước xả được chia thành nhiều công dụng như tẩy trắng, giữ màu,… Bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại, loại nào phù hợp với giặt tay, giặt máy. cửa trên hoặc cửa trước.

Bột giặt giữ màu của Đức

Lời khuyên là bạn nên sử dụng nước giặt dành cho máy giặt, nó sẽ giúp nước giặt thẩm thấu vào quần áo nhanh hơn, dễ dàng đánh bay vết bẩn và đặc biệt là không bị dính như bột giặt. Tôi giặt quần áo rất thường xuyên, bột giặt dính vào quần áo của tôi, điều đó chứng tỏ máy giặt không thể trộn đều và ít nhiều xà phòng luôn bị dính trên quần áo của tôi. Vì vậy nước giặt xả là lựa chọn tốt nhất khi giặt bằng máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn thêm nước xả vải để giúp quần áo luôn mềm mại và thơm mát. Mách bạn là mình hay dùng nước xả vải có mùi nước hoa, rất thơm. Bạn cũng có thể chọn loại bột giặt 2 trong 1, có cả mùi dầu xả trong thành phần bột giặt cũng khá ok.

Lưu ý bạn cũng không nên chọn loại xà phòng có chứa quá nhiều chất tẩy rửa, có thể nhanh hỏng quần áo và gây kích ứng da.

Bột giặt giữ màu của Đức

Có nhiều ý kiến ​​về việc nên chọn nước giặt hay bột giặt tiết kiệm và hiệu quả hơn, theo tôi thì cả hai đều ngang nhau, ngoài việc tiết kiệm tiền xà phòng mà còn giúp sử dụng máy giặt lâu bền hơn. lần nữa.

Hi vọng sau bài chia sẻ này, mọi người sẽ có sự lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn loại bột giặt, nước xả nào cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.